Cuộc sống của con người chúng ta hiện đại như ngày nay là nhờ một phần lớn vào các phát minh nổi tiếng của các nhà khoa học vĩ đại thời trước. Hãy cùng mình điểm xem, họ là những ai nhé!

Đang xem: Những nhà khoa học nổi tiếng thế giới

Ông là nhà khoa học nổi tiếng Bengali đầu tiên và là một trong những người đã có đóng góp quan trọng trong việc phát minh ra vô tuyến và vi sóng quang học. Ông sinh ra ở Mymensingh ở Bengal, Bangladesh. Ông học ở trường Hare ở Kolkata và sau đó ông đã nhận bằng cử nhân từ Đại học Calcutta. Ông đã đi đến nước Anh và có bằng cử nhân của Đại học Cambridge và một bằng cử nhân từ Đại học London. Sau khi trở về nước, ông bắt đầu giảng dạy Vật lý tại trường Cao đẳng với chức vụ chủ tịch tại Kolkata. Bose là người đầu tiên mang khoa học về với đất nước Ấn Độ.

Sir Jagadish Chandra Bose

Ông là một trong những người có đóng góp to lớn nhất trong lĩnh vực y khoa khi lần đầu tiên giới thiệu các lý thuyết về mầm bệnh. Đây được coi là cơ sở của ngành vi sinh hiện nay. Ông đã phát hiện ra một số khái niệm về các loại vi khuẩn và có thể chứng rằng virus không thể phát hiện được qua kính hiển vi. Một đóng góp quan trọng của Pasteur nữa là tiệt trùng kiểu Pasteur, một trong những phương pháp diệt vi khuẩn hiện đại nhất thời bấy giờ. Ông chắc chắn là nhà khoa học có ảnh hưởng nhất trong khoa học y tế.

Louis Pasteur

Volta là nhà vật lý người Ý và ông được biết đến với những đóng góp cho sự phát triển của pin điện. Nhà khoa học nhân từ này cũng được coi là một trong những người sáng lập của thời đại điện. Bố mẹ ông gửi ông đến trường với mong muốn ông trở thành một Luật gia. Ông cũng đã giảng dạy tại Đại học Pavia hơn 25 năm. Sau đó vào năm 1800, ông đã phát minh ra pin và bắt đầu làm việc để phát triển các bóng đèn điện. Hoàng đế Áo vinh danh đặt tên ông là giáo sư Triết học tại Padova. Bên cạnh đó, đơn vị của hiệu điện thế, Vôn đã được lấy từ tên ông như một sự biết ơn với những đóng góp to lớn của nhà vật lý này.

Alessandro Giuseppe Antonio Anastasio Volta

Edison là nhà phát minh vĩ đại bởi ông đã có hơn 1000 bằng sáng chế và phát minh của mình trong các lĩnh vực khác nhau được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong cuộc sống ban đầu của mình, ông đã được cho là có khuyết tật học tập và ông không thể đọc cho đến khi ông được mười hai tuổi và sau này chính ông thừa nhận rằng ông đã trở nên điếc sau khi kéo một chiếc xe lửa bằng đôi tai của mình. Edison lần đầu tiên được thế giới biết đến khi ông phát minh ra hệ thống điện tín. Ông cũng là người có những đóng góp to lớn trong việc phát minh ra micro điện thoại và bóng đèn sợi đốt.

Thomas Edison

Xem thêm: Download Nguyên Lý Y Học Nội Khoa Harrison ( 3 Tập Đầy Đủ ), Nguyên Lý Nội Khoa Harrison 20Th Edition 2018

Einstein là nhà khoa học vĩ đại của thế kỷ XX và nhà vật lý đáng chú ý nhất từ trước đến giờ. Người ta đã nói rằng ông đã bị khuyết tật trong thời thơ ấu của mình khi ông không thể nói cho đến khi lên ba và không thể đọc được cho đến khi ông lên tám. Mặc dù vậy, ông cũng đã trở thành người chiến thắng giải thưởng cao quý cho những đóng góp của mình về vật lý học. Ông đã nhận giải Nobel Vật lý năm 1921 bởi lời giải thích về năng lượng ánh sáng và và những nghiên cứu to của mình trong vật lý. Lý thuyết tương đối của ông được coi là một sự phát triển cách mạng của Vật lý.

Albert Einstein

Darwin là nhà sinh học lỗi lạc và là nhà khoa học gây nhiều tranh cãi nhất thế giới. Ông đã sáng tác ra tác phẩm nguồn gốc các loài bằng các phương tiện của chọn lọc tự nhiên, cuốn sách mà đã làm cho Darwin bất tử trong lịch sử thế giới. Cuốn sách này đã thay đổi quá trình của khoa học cơ bản. Darwin đã đi đến các bộ phận khác nhau của thế giới và tiến hành nghiên cứu sâu rộng. Lý thuyết của ông về nguồn gốc của con người gây ra tranh cãi rộng rãi. Darwin nói rằng con người đã tiến hóa qua nhiều thay đổi và sự sống là một trong yếu tố quan trọng trong sự phát triển của thế giới động vật. Lý thuyết của Darwin vẫn còn gây ra cuộc tranh luận sôi nổi trong số những người ủng hộ và phản đối ông.
Galileo được coi là một trong người có những đóng góp lớn nhất cho sự phát triển của khoa học. Có một điều chắc chắn rằng Galileolà người đầu tiên có thể giúp khoa học để đi ra khỏi xu hướng của Aristotle. Ông là nhà vật lý, nhà thiên văn học, và triết gia. Và đóng góp nổi tiếng nhất của ông là phát minh ra kính viễn vọng. Ông cũng được coi là cha đẻ của thiên văn học, cha đẻ của vật lý và là cha của khoa học.  Ông sinh ra trong một nhà toán học với cha ông là Vincenzo Galilei và mẹ là Giulia Ammannati ở Ý nên được tiếp xúc với toán học từ rất sớm. Ông là nhà khoa học đầu tiên chứng minh các thí nghiệm bằng định lượng mà kết quả nhận được được dựa trên toán học. Tuy nhiên, ông đã phải chịu đựng rất nhiều chỉ trích từ các nhà thờ cho lý thuyết của ông.

Newton cũng là một nhà khoa học lỗi lạc và nổi tiếng trên thế giới với ba định luật ,ang tên ông cùng hàng ngàn đóng góp vĩ đại khác. Ông là nhà vật lý, toán học, thiên văn học, nhà giả kim, và triết học. Ông sinh ra trong một gia đình nông dân nhưng trước ba tháng sinh ông, cha của ông đã chết và sau đó ông đã được ở cùng bà ngoại để mẹ tái hôn. Newton thể hiện tài năng của mình từ thời thơ ấu ở trường của King ở Grantham và sau đó ông gia nhập vào Đại học Cambridge và bắt đầu sự nghiệp nghiên cứu. Những phát minh to lớn của ông đã làm tiền đề cho cuộc cách mạng khoa học kĩ thuật cuối thế kỉ 19. Newton sống được hơn 90 tuổi và ông là nhà khoa học sống lâu nhất từ trước tới nay.

Aristotle sinh năm 384 trước Công nguyên là nhà triết học vĩ đại, người có kiến thức rộng lớn trong lĩnh vực khác nhau. Ông đã có nhiều đóng góp to lớn trong vật lý, thi ca, động vật học, logic, hùng biện, chính trị, chính quyền, đạo đức, và sinh học của nền văn minh con người thời cổ đại. Cha ông, Nicomachus từng một bác sĩ cho vua Amyntas III của tòa Macedon và nhiều người trong gia đình ông cũng giữ những chức vụ to lớn trong hoàng cung. Những lí lẽ và lập luận của ông đã trị vì trong tư tưởng của con người thời cổ đại một thời gian dài cho tới khi nền khoa học hiện đại phát triển. Triết gia vĩ đại này đã chết năm 322 trước Công nguyên.

Trên đây là những nhà khoa học nổi tiếng nhất thế giới. Chắc chắn một điều rằng, tên tuổi và những phát minh to lớn của họ sẽ còn có ý nghĩa cho đến hàng ngàn năm nữa.

Xem thêm: Khóa Học Làm Bánh Tại Hà Nội, Địa Chỉ Học Làm Bánh Ở Hà Nội Uy Tín

Từ khoá gợi ý

nhà khoa học nổi tiếng nhất nổi tiếng nhất thế giới khoa học thế giới 10 địa danh trên thế giới địa danh nổi tiếng địa danh nổi tiếng nhất top 10 hãng phim nổi tiếng nhất thế giới top những hãng phim nổi tiếng nhất thế giới nổi tiếng thế giới những hãng phim hàng đầu thế giới những hãng phim nổi tiếng nhất việt nam trang web khoa học trang web xuất sắc nhất nhà toán học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *