Hiện tượng siêu nhiên là những hiện tượng xảy ra trong tự nhiên với tính chất đặc biệt, huyền bí, cao siêu,…mà khoa học chưa thể giải thích được bằng các định luật, quy luật vật lý, hóa học, sinh học,…Hầu hết các hiện tượng siêu nhiên đã xuất hiện và tồn tại từ rất lâu, một số đã được khám phá trong quá khứ, một số mới được phát hiện trong thời gian gần đây. Nói chung, tất cả những hiện tượng siêu nhiên kỳ bí ấy đều là những thách thức không nhỏ đối với các nhà khoa học để có thể đưa ra một câu trả lời thỏa đáng.

Đang xem: Những hiện tượng siêu nhiên mà khoa học không thể giải thích

Những hiện tượng siêu nhiên có thể xảy ra trên người, động vật hoặc trong tự nhiên, gắn liền với một địa danh trên thế giới. Một số trở nên nổi tiếng, một số là tâm điểm cho các nghiên cứu khoa học, nhưng lại có một số trở thành mối lo ngại cho con người cần phải tránh xa.

Sau đây, hãy cùng thietbihopkhoi.com tìm hiểu 10 hiện tượng siêu nhiên khoa học không thể giải thích và vẫn còn là những bí ẩn của nhân loại:

Nội dung

1. Vật thể bay không xác định (UFO)

Vật thể bay không xác định (UFO) chỉ đến vật thể hoặc hiện tượng thị giác bay trên trời mà không thể xác định được đó là gì thậm chí sau khi đã được nhiều người nghiên cứu rất kỹ. Nhiều UFO được miêu tả có đặc tính lạ, và đã có người suy xét rằng những UFO là tàu vũ trụ được chế tạo bởi sinh vật ngoài Trái Đất. Chưa có các chứng cứ rõ ràng theo khoa học tự nhiên rằng tàu vũ trụ như vậy tồn tại, tuy có nhiều loại chứng cứ dấu vết đang được bàn cãi trong cộng đồng.

*

Vật thể bay không xác định (UFO)

Nhiều nhà UFO học cho rằng hiện nay đã có chứng cứ rõ ràng nhưng các chính phủ đang che giấu chúng, có thể vì e ngại sự lan rộng của nỗi hoảng sợ và tình trạng chia rẽ nếu để lộ ra những thông tin như vậy. Trong tiếng Việt, UFO thường được gọi bằng hình tượng đơn giản là Đĩa bay. Cho đến nay, sự xuất hiện của các UFO vẫn là một hiện tượng siêu nhiên chưa có lời giải thích thỏa đáng.

2. Những khuôn mặt ở Belmez

Một sự kiện kỳ bí đã tồn tại trong một ngôi nhà bình thường ở Tây Ban Nha trong suốt hơn 30 năm qua, và cho đến nay nó vẫn chưa được giải thích. Sự việc bắt đầu vào năm 1971, khi Maria Gomez Pereira phát hiện một hình thù kỳ lạ giống khuôn mặt người (hình) trên sàn gạch phía trước lò sưởi. Sau đó, chồng cô đã phá sàn gạch này và lát lại bằng gạch khác, tuy nhiên, 1 tuần sau đó khuôn mặt lại tiếp tục xuất hiện trên nền gạch mới.

*

Những khuôn mặt ở Belmez

Gia đình này đã nhờ đến các chuyên gia để giải thích hiện tượng siêu nhiên trên. Sau nhiều tuần đào xới phía dưới nền nhà này, họ đã tìm thấy một cái huyệt chứa nhiều xương người ngay phía dưới sàn lò sưởi. Người ta đã lấp cái huyệt này và lót gạch mới cho nền nhà. Nhưng trong vài tuần sau đó, tình trạng cũ lại tái diễn, và lần này lại xuất hiện thêm những khuôn mặt mới.

Dù gia đình Pereira đã tìm mọi cách để phá hủy chúng, những khuôn mặt vẫn kiên trì quay trở lại. Trong suốt hơn 30 năm sau đó, sàn lò sưởi kỳ lạ của nhà Pereira đã được nhiều nhà khoa học, các nhà nghiên cứu và các phóng viên truyền hình ghé thăm. Nhiều người đã cho rằng khuôn mặt là giả tạo, nó đã được người ta vẽ lên. Tuy nhiên, các cuộc nghiên cứu và kiểm tra đã chứng minh những khuôn mặt nằm chìm bên trong lớp gạch chứ không phải được vẽ trên bề mặt. Và đây đã được coi là hiện tượng siêu nhiên kỳ bí nhất trong thế kỷ qua.

3. Chuyến bay 401

Một buổi tối tháng 12 năm 1972, chuyến bay 401 chở 101 hành khách và phi hành đoàn đã rơi xuống một đầm lầy ở Miami. Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đã thiệt mạng. Các mảnh vỡ của máy bay và thi thể các nạn nhân vương vãi trên một diện tích rộng gần 1km. Sau vụ rơi máy bay này, tin đồn về những bóng ma trên những chiếc máy bay khác bắt đầu lan rộng. Các chuyên gia đã vào cuộc để tìm hiểu thực hư những tin đồn này.

*

Hiện trường vụ tai nạn chuyến bay 401

Thành viên phi hành đoàn trên các máy bay cho biết rằng, 2 bóng ma thường xuất hiện trên các chuyến bay là cơ trưởng Bob Loft và cơ phó Don Repo của chuyến bay 401. Phó chủ tịch của một hãng hàng không châu Âu cho biết có lần ông đã nói chuyện với một cơ trưởng mà ông nghĩ rằng đang chịu trách nhiệm trên một chuyến bay, tuy nhiên sau đó ông đã nhận ra đây chính là cơ trưởng quá cố Loft.

Xem thêm: Đào Tạo Lập Trình Viên Với Khóa Học Lập Trình Web Ngắn Hạn, Khóa Học Lập Trình Ngắn Hạn

4. Người phụ nữ mọc ra kim loại

*

Người phụ nữ mọc ra kim loại – Noorsyaidah

Một giáo viên mầm non 40 tuổi tên Noorsyaidah sống tại ngôi làng Sangatta, Đông Kutai, Indonesia đã mắc một căn bệnh hiếm gặp kim loại mọc tua tủa khắp trên người và bên trong cơ thể . Cô Noorsyaidah bắt đầu thấy trong người xuất hiện các biểu hiện lạ vào năm 1991. Tiếp đó các dây kim loại chui ra khỏi ngực và bụng của cô. Trong tuần đầu tiên chúng rụng đi, tuy nhiên một tháng sau chúng lại mọc lại và từ đó trở đi không bao giờ rụng nữa. Chúng cứ tiếp tục lớn dần, có những đoạn kim loại dài tới 20 cm. Qua hội chẩn ban đầu, các bác sĩ và chuyên gia còn phát hiện ra sự hiện diện của hơn 40 dây kim loại ở bên trong cơ thể cô. Hiện vẫn chưa có một trường hợp nào tương tự như vậy. Hiện tượng siêu nhiên này vẫn còn là điều bí ẩn với các bác sỹ và các nhà khoa học.

5. Người nam châm

*

Người nam châm – Tony. Lee

Ông Tony. Lee – một Hoa kiều tại Malaysia là một người cao tuổi bình thường, nhưng lại sở hữu một khả năng kỳ lạ mà đến các nhà khoa học cũng không thể giải thích nổi. Cơ thể của ông giống như một thanh nam châm lớn có thể hút hết các vật bằng sắt và thép, đáng kinh ngạc nhất là ông giống hệt nhân vật trong X-Men, có thể điều khiển khống chế khả năng kỳ lạ này. Các nhà khoa học cũng phát hiện thêm rằng hai người cháu trai của ông cũng có khả năng tương tự như vậy.

6. Hòn đảo ma bí ẩn

*

Hòn đảo ma bí ẩn

Ở bờ biển phía Đông của Canada có một hòn đảo nhỏ cằn cỗi. Hòn đảo này có một điểm lạ đó là đến cỏ cũng không mọc, những con chim cũng không dừng chân, không có bất cứ một thực vật nào tồn tại. Tất cả đều trống không hết, chỉ có lớp đá màu xanh lá vô cùng khó khăn tồn tại. Điều kỳ lạ là bất cứ khi nào tàu biển tiếp cận các vùng lân cận của đảo thì la bàn của tàu sẽ đột nhiên bị biến mất không dấu vết, toàn bộ tàu thuyền giống như bị bỏ bùa mê và lập tức bị thu hút bởi hòn đảo nhỏ này, vì vậy khiến cho các tàu bị mắc cạn. Dường như có bàn tay của tử thần đang thao túng tại đây.

7. Người dẫn điện

*

Người dẫn điện – Phan Hồng Nhựt

Với khả năng truyền dẫn điện, anh Phan Hồng Nhựt hay còn được gọi là “người điện” có khả năng tiếp xúc và truyền dẫn điện mà không bị bất kỳ phản ứng nào. Nhờ năng lực siêu nhiên này, anh đã đi biểu diễn nhiều nơi trong cả nước. Năm 2014, tham gia cuộc thi Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent, khả năng đặc biệt của anh mới được nhiều người nhìn nhận và khẳng định.

8. Hòn đảo có thể tự động phân tách và sáp nhập

*

Hòn đảo có thể tự động phân tách và sáp nhập

Tại biển Thái Bình Dương mênh mông rộng lớn có một hòn đảo nhỏ hết sức kì lạ, đặc biệt. Có lúc hòn đảo này tự động tách ra thành hai hòn đảo nhỏ, nhưng có lúc chúng sẽ tự động ghép lại làm thành một hòn đảo. Thời gian phân tách và sát nhập không có một quy luật nào cả, ít nhất thì 1-2 ngày, nhiều nhất thì từ 3-4 ngày. Khi tách ra, khoảng cách giữa 2 phần đảo là khoảng trên dưới 4m, lúc kết hợp lại trở thành một thể hoàn chỉnh. Đây được xem là một hiện tượng siêu nhiên thú vị để nghiên cứu.

9. Đường hầm thời gian

*

Đường hầm thời gian bí ẩn

Ngày 02 tháng 7 năm 1955, chuyến bay số 914 cất cánh từ New York bay tới Florida đột nhiên mất tích. Lúc đó, người ta nhận định rằng có thể máy bay bị rơi xuống biển. Tuy nhiên, sau 35 năm trôi qua, chuyến bay số 914 đột nhiên xuất hiện ở Venezuela, khi những người này trở về nhà của họ ở Hoa Kỳ, điều khiến họ ngạc nhiên không thể tin nổi, đó là con và những người thân cũ của họ đều đã già hết, nhưng bản thân họ thì vẫn còn trẻ như năm đó. Vậy thực sự có tồn tại “đường hầm thời gian” không? Đây vẫn là một hiện tượng siêu nhiên bí ẩn chưa có lời giải đáp.

10. Vùng biển tự tách đôi ở Hàn Quốc

Mỗi năm, tại vùng biển Jindo và Modo lại xảy ra hiện một hiện tượng kỳ lạ: biển đột ngột tách đôi để lộ ra con đường đất đá rộng lớn nối liền hai đảo. Cho đến nay, nhiều người vẫn nghĩ rằng những con đường như thế chỉ xuất hiện trong thần thoại. Thực tế đã chứng minh điều ngược lại: trên thế giới hoàn toàn có một địa điểm giống như vậy. Đó chính là con đường đất đá rộng lớn nối liền hai hòn đảo Jindo và Modo ở Hàn Quốc cùng hiện tượng biển tách làm đôi đầy bí ẩn và hấp dẫn.

Xem thêm: Khoa Marketing Đại Học Thương Mại Năm 2021, Khoa Marketing Trường Đại Học Thương Mại

*

Vùng biển tự tách đôi ở Hàn Quốc

Theo tiết lộ của người dân địa phương, con đường có chiều dài khoảng 2,9 km và rộng khoảng 40 m. Những ngày xảy ra hiện tượng biển tách làm đôi để lộ ra con đường giữa biển, nơi đây lại đón hàng trăm nghìn lượt du khách ghé thăm. Họ cùng nhau đi trên con đường kỳ ảo, thong thả ngắm cảnh vật, chụp ảnh lưu niệm hay thậm chí là bắt sò, ốc, rong biển,… mà không hề sợ hãi việc con đường bị sụt xuống hay xảy ra bất trắc gì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *