Trái đất của chúng ta ẩn chứa rất nhiều điều kỳ diệu và bí ẩn mà cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thể giải đáp.

Trái đất này luôn tồn tại những thắng cảnh đẹp đáng kinh ngạc và những hiện tượng tự nhiên rất bí ẩn, khiến cho ngay cả những nhà khoa học hiểu biết cũng khó lý giải. Khi cả khoa học cũng không thể đưa ra một lời giải thích cụ thể việc tại sao điều gì đó xảy ra thì tất nhiên nó sẽ làm cho chúng ta cảm thấy bất ngờ hơn với thế giới tự nhiên.

Đang xem: Những điều khoa học không thể lý giải

Trước khi có câu trả lời nhiều người sẽ thắc mắc và không biết đây là gì. Đây chính là trái tim của một con cá voi xanh. Một quả tim của con vật này có thể nặng tới gần 2 tạ, và đương nhiên phải vài người hợp sức mới khiêng được. Tính ra nó nặng tương đương một chiếc lốp xe kéo lớn đấy!

Còn đây là xác một con cá voi xanh, loài động vật khổng lồ nhất thế giới, dạt vào bờ biển. Không phải là con quái vật gớm ghiếc nào đâu.

Một khu rừng mà lại có hình cây đàn guitar? Đây không phải là sản phẩm của “Mẹ thiên nhiên” mà do bàn tay con người tạo ra. Cụ ông Pedro Ureta, 70 tuổi, đã dành nhiều năm liền để trồng khu rừng đặc biệt này để tặng người vợ yêu dấu của ông. Vợ ông đã qua đời vì chứng phình mạch não từ năm bà 25 tuổi.

Đây chính là hoa que cời nóng đỏ hay còn gọi là hoa loa kèn đuốc, tên tiếng anh là Red hot poker. Đến nay người ta vẫn không giải thích được vì sao những bông hoa này lại có thể nở giữa vết nứt dung nham núi lửa.

Ai cũng biết rằng con ngươi mắt người và động vật thường có hình tròn. Vậy mà vẫn có một con dê với con ngươi mắt hình chữ nhật đấy!

Nhìn có vẻ ma mị ghê nhưng thực chất đây là sàn nhà thờ Santa Maria del Fiore ở Florence ở Italy.

Những cây thông ponderosa cao chọc trời tại Vườn quốc gia Bryce Canyon.

Cảnh tượng tương phản tuyệt đẹp một bên là tuyết trắng xóa, một bên là hồ nước ở Krakow, Ba Lan.

Đây là quả có tên gọi Hala mọc ở Australia và các đảo Thái Bình Dương.

Đến người có bộ óc thiên tài cũng phải mất hơn 7 tiếng mới giải được khối rubik này.

Đây là hình ảnh phóng to của một con sâu bướm trên kính hiển vi.

Xem thêm: 3 Bước Để Có Mẫu Kết Luận Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học, Hướng Dẫn Viết Báo Cáo Tổng Kết Đề Tài Nckh

Cảnh tượng đàn cá đông như kiến tấp nập bơi đến gần bờ để tranh giành thức ăn từ những vị khách du lịch.

Cây cà chua mọc giữa nham thạch ở đảo núi lửa của Surtsey.

Bên trong một ngọn núi lửa đã tắt tại El Valle, Panama là một thị trấn nhỏ. Nếu bạn đi du lịch tại đây, hãy đến chân núi Cerro Gaital, phía sau khách sạn Campestre. Nơi đây có một rừng cây nhỏ kỳ lạ với những loài cây có phần thân hình vuông.

Một người dân sống tại đây 60 năm nói rằng cây vuông là điều bình thường. Cây chia khá rõ bốn mặt với kích thước hoàn toàn đều nhau.

Đây chính là “hầm ngầm tận thế” chứa hạt giống của nhân loại. Nó nằm tại một vùng núi xa xôi trên một hòn đảo ở Spitsbergen, Na Uy, dưới độ sâu 120m, có một hầm ngầm được xây dựng và được duy trì ở nhiệt độ −18°С.

Một hiện tượng bất thường đã xảy ra ở Oakville, Washington, Mỹ vào tháng 8/1994. Thay vì những hạt mưa thông thường, các chất dẻo dính và sệt như thạch đã rơi xuống từ bầu trời. Ngày hôm sau, hàng chục người trong vùng mắc các triệu chứng cúm.

Những đám mây này đầy mê hoặc, chúng dài và có hình ống, và chúng có thể kéo dài hàng trăm km trên bầu trời. Những đám mây này thường được nhìn thấy trên bầu trời khắp Australia trong suốt thời gian giao mùa từ mùa khô sang mùa mưa.

Cảnh tượng xác cá voi lâu ngày nổ tung. Thông thường, khi cá voi chết, cơ thể phân hủy, khí methane và các khí gốc nitrogen sẽ thoát ra ngoài do làn da bị phân hủy nhưng do da cá voi rất dày và có tính đàn hồi cực mạnh, có thể chịu được áp suất cực lớn nên cơ thể chúng khi đó chẳng khác gì một quả bom nổ chậm.

Xem thêm: Đề Cương Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học, Cấu Trúc Một Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học

Hiện tượng quang học dưới nước hiếm có này khiến nhiều người liên tưởng đến những hình ảnh chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *