NIÊN LỊCH & THÀNH TỰU

Đang xem: Ngày thành lập trường đại học bách khoa tp hcm

Sự kiện nổi bậtNiên lịch Việt NamTC Doanh nghiệpNiên lịch thương hiệuNiên lịch cá nhânNiên lịch thế giới
NIÊN LỊCH & THÀNH TỰU
Sự kiện nổi bậtNiên lịch Việt NamTC Doanh nghiệpNiên lịch thương hiệuNiên lịch cá nhânNiên lịch thế giới

Xem thêm: Khóa Học Mc Nhà Văn Hóa Thanh Niên, Nhà Văn Hóa Thanh Niên

Trường Đại học Bách Khoa – ĐH Quốc Gia TP.HCM, trường đại học kỹ thuật có truyền thống lâu đời nhất ở các tỉnh phía Nam, đồng thời là trường đại học trẻ trung năng động trong tư duy và hành động. Hơn 60 năm hình thành và phát triển kể từ cột mốc thành lập Trung tâm Quốc Gia Kỹ thuật Phú Thọ năm 1957.

*

*

Trong quá trình 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Bách Khoa TPHCM đã phát triển lớn mạnh không ngừng về mọi măt. Hiện tại, trường có 11 khoa chuyên ngành, 10 trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, 4 trung tâm đào tạo, 14 phòng/ban chức năng. Từ khi thành lập đến nay, trường đã đào tạo hơn 80.000 kỹ sư, cử nhân, hơn 10.000 thạc sĩ, 200 tiến sĩ. Nhiều sinh viên tốt nghiệp của trường hiện nay đang giữ những cương vị quản lý, chuyên gia đầu ngành của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại TPHCM, các tỉnh thành khác và ở nước ngoài.

*

Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, Trường Đại học Bách Khoa TPHCM đã quyết tâm đẩy mạnh chất lượng đào tạo và nghiên cứu nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn tiên tiến của khu vực và thế giới. Đến nay, trường là một trong bốn trường trên cả nước đạt kiểm định chất lượng cấp trường theo tiêu chuẩn HCERES (Châu Âu); là trường đầu tiên và duy nhất của Việt Nam có 2 chương trình đạt chuẩn kiểm định uy tín thế giới ABET của các trường đại học kỹ thuật và công nghệ Hoa Kỳ; 11 chương trình đạt tiêu chuẩn AUN-QA, một bộ tiêu chuẩn uy tín của khu vực ASEAN; 7 chương trình đạt chuẩn kiểm định CTI của Châu Âu.

*

*

Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM

Xem thêm: Danh Sách Các Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học Về Văn Hóa Rất Hay, Những Đề Tài Nghiên Cứu Văn Hóa Rất Hay

TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM – TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 6/2020)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *