*

*

*

GIỚI THIỆU VỀ HỆ ĐÀO TẠO CHÍNH QUY NGÀNH TÂM LÝ HỌC – TRƯỜNG ĐHKHXH&NV – ĐHQGTPHCM

Thông tin giới thiệu cơ bản về hệ đào tạo chính quy tập trung – khoa Tâm lý học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGTPHCM

I/ Giới thiệu về khoa Tâm lý học – ĐHKHXH&NV và chương trình đào tạo:

Khoa Tâm lý học – Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQGTPHCM được thành lập từ năm 2007. Qua gần 8 năm xây dựng và phát triển, khoa Tâm lý học – ĐHKHXH&NV đã trở thành một trong những cơ sở đào tạo tâm lý học uy tín và có chuyên môn cao trong khu vực và cả nước.

Hiện nay, khoa Tâm lý học – ĐHKHXH&NV thực hiện đào tạo các hệ chính quy, chính quy văn bằng 2, hệ vừa học vừa làm về chuyên ngành Tâm lý học theo định hướng lý thuyết và ứng dụng: Tâm lý học cơ bản, Tham vấn trị liệu tâm lý, Tâm lý tổ chức –nhân sự,Tâm lý học học đường.

Đang xem: Ngành tâm lý học đại học khoa học xã hội và nhân văn hà nội

* Xem giới thiệu về chuyên ngành Tham vấn – trị liệu tâm lý tạiđây

* Xem giới thiệu về chuyên ngành Tâm lý tổ chức – nhân sự tạiđây

* Xem giới thiệu danh sách giảng viên và chuyên viên khoa tạiđây

Sinh viên ngành Tâm lý học tốt nghiệp có thể công tác tại các lĩnh vực của đời sống xã hội như:

Nghiên cứu khoa học tâm lý tại các viện, các trung tâm khoa học, các sở ban ngành và các trường học. Nghiên cứu và tư vấn điều chỉnh hành vi lệch lạc đối với các tội phạm trong các nhà tù, trại giam và các trường giáo dưỡng. Tham vấn và điều trị tâm lý tại các trung tâm sức khỏe tâm thần, các trung tâm cai nghiện, Khoa tâm lý bệnh viện nhi đồng và các bệnh viện khác. Tham vấn tâm lý tổ chức – quản lý nhân sự cho các tổ chức xã hội và các tổ chức doanh nghiệp. Tham vấn tâm lý tại các trường học. Giảng dạy Tâm lý học tại các trường cao đẳng, đại học và các trường dạy nghề.

Xem thêm: Tử Vi Khoa Học Vợ Chồng – Xem Tuổi Vợ Chồng Tử Vi Khoa Học

II/ Quy trình đào tạo hệ chính quy tập trung:

* Sinh viên tải quy định đầy đủ tại đây

* Xem chương trình đào tạo chi tiết tại đây

– Phương thức đào tạo: tín chỉ. Một tín chỉ được quy định bằng 15 tiết học lý thuyết hoặc 30 tiết thực hành, thảo luận. Một tiết học được tính bằng 50 phút.

– Mỗi khoá học theo phương thức đào tạo chính quy được thiết kế tương đương 3,5 – 4 năm, gồm 8 học kỳ (rút ngắn tối đa là 1 học kỳ chính; hoặc kéo dài tối đa là 12 học kỳ chính). Mỗi năm học sẽ có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ hè.

*Chương trình đào tạo có 2 khối kiến thức:

Khối kiến thức giáo dục đại cương gồm các học phần thuộc các lĩnh vực khoa học xã hội & nhân văn, khoa học tự nhiên, tin học, ngoại ngữ, giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng; nhằm trang bị cho sinh viên nền tảng văn hoá rộng và cơ bản, nắm vững phương pháp tư duy khoa học để tiếp thu tốt kiến thức chuyên nghiệp.

Xem thêm: Kỹ Thuật Máy Tính Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp gồm các học phần cơ sở phục vụ chuyên ngành, các học phần bổ trợ và các học phần chuyên nghiệp nhằm cung cấp cho người học những kiến thức kỹ năng chuyên môn cần thiết.

– Mỗi khối kiến thức có 2 nhóm học phần :

+ Nhóm học phần bắt buộc chiếm khoảng 70-80% khối lượng kiến thức toàn khóa. Đây là những học phần chứa đựng những kiến thức cốt lõi của ngành đào tạo, bắt buộc sinh viên phải học.

+ Nhóm học phần tự chọn chiếm khoảng 20-30% khối lượng kiến thức toàn khóa. Đây là những học phần chứa đựng những kiến thức cần thiết, nhưng sinh viên được quyền tự chọn hoặc tự chọn định hướng để tích luỹ đủ số tín chỉ theo quy định.

III/ Thông tin tuyển sinh:

– Đối tượng tuyển sinh: học sinh đã tốt nghiệp THPT

– Hính thức tuyển sinh: thi tuyển theo kỳ thi tuyển sinh quốc gia

– Khối thi: B, C, D1

IV/ Thông tin liên lạc:

– Phòng A201, số 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *