Để chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân, dễ xin việc khi ra trường, đồng thời điểm chuẩn không quá cao so với năng lực, đó là mong muốn của đa số các em học sinh và phụ huynh. Tuy nhiên, để chọn được ngành nghề phù hợp không phải đơn giản.

Đang xem: Ngành khoa học môi trường có dễ xin việc

Xem thêm: Đại Học Bạc Liêu Khoa Sư Phạm, Cổng Thông Tin Điện Tử Khoa Sư Phạm

Với ngành khoa học môi trường có dễ xin việc? Các em cần chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng gì khi ra trường?

Ngành khoa học môi trường có dễ xin việc

Ngành công nghệ môi trường trang bị cho người học nắm vững kiến thức cơ bản về khoa học môi trường và kỹ thuật môi trường, nắm vững kiến thức về chất lượng môi trường, quản lý chất thải, quan trắc môi trường, đánh giá các tác động môi trường, kinh tế kiểm toán môi trường, sản xuất sạch và kiến thức cơ bản về quá trình sinh học trong công nghệ xử lý môi trường, xử lý chất thải, kiểm soát ô nhiễm môi trường công nông nghiệp và trong các hoạt động liên quan đến du lịch nói chung và du lịch sinh thái nói riêng.

*

Ngoài ra, một số chương trình đào tạo ngành công nhẹ môi trường theo hướng kết hợp giữa quản lý và du lịch sinh thái còn trang bị kiến thức chuyên sâu về du lịch sinh thái, kiến thức về kỹ năng sinh học bảo tồn, địa lý du lịch, quản lý cảnh quan, quản trị du lịch, quy hoạch phát triển du lịch sinh thái bền vững, du lịch, quản lý thực hiện các đề án về xây dựng, tôn tạo các cảnh quan phục vụ du lịch sinh thái hoặc hướng dẫn du lịch sinh thái. Tham khảo thêm kiến thức về ống nhựa trồng rau thủy canh an toàn đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Xem thêm: Phát Sinh Khối Lượng Trong Hợp Đồng Trọn Gói, Hướng Dẫn Thanh Toán Hợp Đồng Trọn Gói

Học ngành khoa học môi trường có dễ xin việc?

Sinh viên ngành công nghệ môi trường có dễ xin việc sau khi ra trường? Sinh viên Khoa công nghệ và quản lí môi trường sau khi tốt nghiệp, có thể đảm nhiệm các công việc về thiết kế, giám sát – thi công các công trình xử lý nước thải, khí thải, chất thải rắn, và phụ trách công tác quản lý môi trường tại: (1) Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, các Viện và Trung tâm Nghiên cứu Phòng Tài nguyên và Môi trường của các thành phố, quận, huyện; (2) Ban quản lý các Khu công nghiệp, Khu chế xuất; (3) Các Công ty Cấp nước, Công ty Thoát nước, Công ty Xử lý chất thải, Công ty Tư vấn và Xử lý môi trường; (4) Làm công tác giảng dạy về khoa học môi trường tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và (5) Tất cả các công ty, nhà máy có bộ phận quản lý môi trường, có các trang thiết bị, hệ thống xử lý môi trường,…

Cơ hội việc làm ngành khoa học môi trường trong tương lai

Xã hội càng đi dần vào công nghiệp hóa, tình trạng ô nhiễm ngày càng trở nên nặng nề và do đó, ngành công nghệ và quản lý môi trường càng lúc càng quan trọng. Theo đó, cơ hội việc làm cho các sinh viên ngành công nghệ môi trường sau khi ra trường là rất cao, nhiều lựa chọn. Tuy vậy, kỹ sư ngành khoa học môi trường hiện đang rất thiếu cả về lượng và cả về chất, bởi vậy, đội ngũ nhân viên tương lai do các sinh viên khoa học môi trường đảm nhiệm cần được đào tạo tốt về chất lượng cũng như đáp ứng đầy đủ chỉ tiêu số lượng.

*

Học ngành công nghệ môi trường có dễ xin việc khi mà nền kinh tế nước nhà đang trên đường hội nhập quốc tế? Để có được công việc như mong muốn, ngoài lòng đam mê nghề và những kiến thức nền tảng tiếp thu được ở giảng đường đại học, sinh viên cần tích lũy thêm các kỹ năng mềm cần thiết mà nhà tuyển dụng thường yêu cầu như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, khả năng phân tích, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm hay làm việc độc lập,… nâng cao khả năng ngoại ngữ, trình độ tin học, đồng thời trau dồi kiến thức liên quan bằng các khóa học và tham khảo tài liệu.Chúc bạn tự tin và thành công với sự lựa chọn của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *