Các trường đào tạo ngành Hóa Dược? Tại sao ngành này lại có sức hấp dẫn và thu hút đông đảo các bạn trẻ hiện nay như vậy? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều các bậc phụ huynh cũng như học sinh khi đứng trước sự lựa chọn ngành học cho tương lai. Và những thông tin được chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ phần nào giải đáp được những ẩn số đằng sau ngành Hóa dược dành cho các bạn, cùng theo dõi nhé!

Tóm tắt nội dung

Các trường đào tạo ngành Hóa Dược tốt nhất hiện nayCác trường đào tạo ngành Hóa Dược

Các trường đào tạo ngành Hóa Dược tốt nhất hiện nay

Ngành hóa Dược là gì?

Ngành Hóa Dược được biết đến là một ngành khá mới hiện nay, tuy nhiên lại là ngành khoa học rất quan trọng nghiên cứu về các vấn đề có liên quan đến sinh học, y học, dược học dựa trên nền tảng của hóa học. Ngành này sẽ tìm hiểu, nghiên cứu về các lĩnh vực thiết kế, tổng hợp dược. Theo đó, đây là một ngành khoa học có sự kết hợp giữa các yếu tố hóa hữu cơ với sinh hóa, dược lý, sinh học phân tử, hóa tin học, hóa lý và toán thống kê.

Đang xem: Ngành hóa dược đại học bách khoa tp hcm

*

Ngành Hóa dược là gì?

– Ngành Hóa dược sẽ cung cấp đến cho các bạn sinh viên đầy đủ các kiến thức cần thiết, từ cơ bản đến nâng cao có liên quan đến ngành này. Thêm vào đó, các bạn sẽ được đào tạo song song về lý thuyết kết hợp thực hành để có thể vận dụng kiến thức học được vào công việc sau này. Thông qua đó, các bạn sẽ nắm được các vấn đề liên quan đến dược lý học, các tác động mà thuốc có thể gây ra trong cơ thể, khả năng sàng lọc, phát hiện ra các hiện tượng cũng như tổng hợp các phương pháp tách chiết – cô lập hợp chất tự nhiên trong sinh học.

Ngoài ra, ngành Hóa dược cũng mang đến cho các bạn kiến thức về tối ưu hóa các quá trình sàng lọc, thiết kế, chế tạo ra các ứng dụng, kiến thức nền tảng về lĩnh vực hóa lý, sinh học, sinh hóa, hóa vô cơ và phân tích.

Là chuyên ngành thuộc nhóm ngành Y Dược, ngành Hóa Dược chủ yếu xét tuyển tổ hợp môn khối B ( Toán- Hóa- Sinh học). Tuy nhiên, theo phương án tuyển sinh mới của Bộ Giáo dục, ngành học này được xét tuyển đầu vào bằng một số tổ hợp xét tuyển mở rộng. Cụ thể như sau:

A00: Toán- Lý- Hóa họcB00: Toán- Hóa- Sinh họcD01: Toán- Ngữ văn- Tiếng AnhD07: Toán- Hóa học- Tiếng Anh

Các trường đào tạo ngành Hóa Dược

Ngành Hóa dược của Đai học Khoa học tự nhiên TPHCM

Khi tham gia chương trình học ngành Hóa dược của trường, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức chuyên môn vào 3 nhóm chính. Nhóm thứ nhất là những kiến thức cơ bản của ngành Hóa học, gồm Hóa học Vô cơ, Hóa học Hữu cơ, Hóa học phân tích,… Nhóm thứ hai là những kiến thức cơ sở của ngành nghề đào tạo, gồm Hóa dược đại cương, Hóa học các hợp chất thiên nhiên, dược liệu, tổng hợp Hóa dược, quan hệ giữa cấu trúc và hoạt tính của tiền chất làm thuốc,… Nhóm thứ ba là kiến thức chuyên sâu thuộc bốn chuyên ngành lựa chọn.

Xem thêm: Khoa Du Lịch Đại Học Huế Xem Điểm, Điểm Chuẩn Trường Du Lịch

*

Các trường đào tạo ngành hóa DượcNgành Hóa dược Đại học Bách Khoa

Chương trình tài năng Công nghệ Hóa dược đào tạo những cử nhân chủ chốt trong nghiên cứu, giảng dạy, thiết kế, chế tạo, vận hành hệ thống thiết bị, quản lý, tổ chức triển khai sản xuất các sản phẩm ở quy mô công nghiệp phục vụ trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chương trình đào tạo có sự phối hợp giảng dạy của các giáo sư nước ngoài. Sinh viên có cơ hội nhận học bổng làm nghiên cứu tốt nghiệp 4 tháng ở các nước Hàn Quốc, Nhật Bản.

Ngành Hóa dược Đại học Cần Thơ

Chương trình đào tạo Cử Nhân Hóa Dược nhằm mục tiêu đào tạo Cử Nhân Hóa dược chuyên nghiên cứu các vấn đề về thiết kế, tổng hợp dược. Sinh viên tốt nghiệp chương trình Cử Nhân Hóa Dược sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành cơ bản để có thể làm việc trong các ngành công nghiệp dược phẩm.

Xem thêm: Cntt: Khoa Công Nghệ Thông Tin Đại Học Bách Khoa Đhqg, Học Viện Công Nghệ Bkacad

Chương trình nhằm cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về dược lý học và cách tác động của thuốc trong cơ thể; Quá trình phát hiện, sàng lọc, tổng hợp dược phẩm; Các phương pháp tách chiết và cô lập các hợp chất tự nhiên có hoạt tính sinh học…

Ngành Hóa dược Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội

Ngành Hóa dược cung cấp cho sinh viên kiến thức cơ bản về hóa học và các kiến thức cơ sở của ngành gồm Hóa dược đại cương, Hóa học các hợp chất thiên nhiên, dược liệu, tổng hợp Hóa dược, quan hệ giữa cấu trúc và hoạt tính của tiền chất làm thuốc, thiết kế và chế tạo tiền chất làm thuốc, công nghiệp sản xuất và bào chế thuốc, cơ chế các quá trình vận động và chuyển hóa thuốc) và các kiến thức chuyên sâu thuộc các chuyên ngành lựa chọn. Điểm nổi bật của chương trình là sử dụng rộng rãi các phương pháp công nghệ tiên tiến, trong đó có công nghệ tin học để mô hình hóa, tối ưu hóa các quá trình sàng lọc, khảo sát, thiết kế, chế tạo và định hướng ứng dụng các tiền chất làm thuốc.

Hy vọng bài viết trên đây đã giải đáp toàn bộ những thắc mắc có liên quan đến ngành Hóa dược. Chúc các bạn có thể xác định và lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với bản thân nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *