Báo cáo nghiên cứu khoa học là mẫu báo cáo quan trọng đối với nhiều sinh viên đang thực hiện nghiên cứu khoa học. Bài báo cáo này sẽ đánh giá chất lượng và kết quả của bài nghiên cứu khoa học sau quá trình thực hiện nên cần chú trọng và làm cẩn thận.

Đang xem: Báo Cáo Khoa Học Mẫu Báo Cáo Khoa Học Cho Học Sinh Thpt

Vậy trình bày báo cáo thế nào để đạt điểm cao cũng chính là thắc mắc của nhiều bạn sinh viên. Hãy cùng theo dõi những mẫu báo cáo khoa học hay nhất và một số lưu ý khi trình bày báo cáo trong bài viết dưới đây.

I. Mẫu báo cáo nghiên cứu khoa học đúng chuẩn

1. Báo cáo nghiên cứu khoa học khảo sát thành phần hóa học của địa y Lobaria Pulmonaria Lobariaceae ở Lâm Đồng

Trong báo cáo nghiên cứu khoa học chuyên ngành hóa hữu cơ dưới đây, sinh viên sẽ tiến hành nghiên cứu và tìm hiểu về thành phần hóa học của địa y Lobaria Pulmonaria Lobariaceae ở tỉnh Lâm Đồng.

Để làm được điều đó, sinh viên đưa ra hệ thống cơ sở đầy đủ, thực hiện các nghiên cứu thực nghiệm. Sau đó mới đi đến kết luận cuối cùng.

*

Báo cáo nghiên cứu về thành phần hóa học của địa y ở Lâm Đồng

Download tài liệu

2. Báo cáo nghiên cứu khoa học lĩnh vực kinh tế

Dưới đây là báo cáo nghiên cứu khoa học của sinh viên với đề tài nghiên cứu “Dự trù ngoại hối bao nhiêu là hợp lý cho nền kinh tế Việt Nam”. Bài báo cáo được đánh giá cao về ý nghĩa đối với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

*

Báo cáo nghiên cứu khoa học lĩnh vực kinh tế

Download tài liệu

3. Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học phân tích và thiết kế hệ thống thông tin quản lý nhân sự tại ngân hàng ACB

Với mong muốn tìm hiểu về sự phát triển của lĩnh vực thông tin, trong thời gian thực tập tại ngân hàng ACB. Sinh viên đã đi sâu nghiên cứu về cách thức tổ chức và hoạt động của ngân hàng ACB, từ đó xây dựng phân tích hệ thống thông tin quản lý nhân sự phục vụ cho lợi ích của ngân hàng

*

Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học phân tích và thiết kế hệ thống quản lý nhân sự

Download tài liệu

4. Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học xây dựng mô hình xã hội học tập ở Việt Nam

Trên cơ sở nghiên cứu và tìm hiểu thực trạng phát triển giáo dục ở Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới hiện nay. Sinh viên đã tiến hành thực hiện báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học dưới đây với đề tài “Xây dựng mô hình xã hội học tập ở Việt Nam”. Bài báo cáo mang lại những kết quả nghiên cứu có ý nghĩa thực tiễn cao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục học tập ở nước ta.

*

Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học xây dựng xã hội học tập ở Việt Nam

Download tài liệu

5. Báo cáo nghiên cứu khoa học nghiên cứu áp dụng phần mềm Moodle trong giảng dạy tiếng Anh

Dưới đây là báo cáo nghiên cứu khoa học được sinh viên thực hiện tại trường đại học Công nghệ GTVT. Với đề tài “Nghiên cứu áp dụng phần mềm Moodle trong giảng dạy tiếng Anh tại trường ĐH Công nghệ GTVT”.

*

Báo cáo nghiên cứu áp dụng phần mềm Moodle vào giảng dạy tiếng Anh

Download tài liệu

6. Báo cáo khoa học phát triển kỹ năng xin việc cho sinh viên năm cuối hệ chính quy tại trường ĐH Nội vụ

Kỹ năng xin việc là một trong những vấn đề quan trọng giúp sinh viên có thể nhanh chóng tìm được việc làm đúng ngành, đúng chuyên môn. Xuất phát từ thực tế đó, sinh viên đã thực hiện báo cáo khoa học với đề tài “Phát triển kỹ năng xin việc cho sinh viên năm cuối hệ chính quy tại trường ĐH Nội vụ Hà Nội” dưới đây. Với mong muốn giúp cho sinh viên có những góc nhìn đa chiều về kỹ năng xin việc, chuẩn bị hành trang tốt nhất sau khi ra trường.

*

Báo cáo nghiên cứu khoa học phát triển kỹ năng xin việc cho sinh viên ĐH Nội vụ

Download tài liệu

7. Bài báo cáo nghiên cứu khoa học nghiên cứu một số loại phèn keo tụ mới

Với mong muốn cải thiện hiệu quả xử lý đối với hai loại nước thải giấy và mực in thì cần phải xác định được loại phèn thích hợp và điều kiện tối ưu cho loại phèn sử dụng trong quá trình xử lý hóa lý với từng loại nước thải. Chính vì thế trong bài báo cáo nghiên cứu khoa học dưới đây, sinh viên đã lựa chọn đề tài “Nghiên cứu thử nghiệm một số loại phèn keo tụ mới trong quá trình xử lý ở nhiều loại nước thải có nồng độ ô nhiễm cao”.

Xem thêm: Cách Tính Điểm Đại Học Bách Khoa Hà Nội 2020, Cách Tính Điểm Ra Abcd

*

Bài báo cáo nghiên cứu khoa học nghiên cứu một số loại phèn keo mới

Download tài liệu

8. Báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học lĩnh vực kỹ thuật điện cơ khí

Dưới đây là báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kỹ thuật điện cơ khí. Sau thời gian thực tập, được nghiên cứu, tìm hiểu thực trạng, sinh viên đã lựa chọn đề tài “Thiết bị điện đa năng hỗ trợ hoạt động giáo dục trong nhà trường” để thực hiện báo cáo nghiên cứu khoa học của mình.

*

Báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học lĩnh vực kỹ thuật điện cơ khí

Download tài liệu

9. Báo cáo phương pháp nghiên cứu khoa học ảnh hưởng của xu hướng báo lá cải với sinh viên

Trong báo cáo dưới đây, sinh viên đã lựa chọn đề tài “Ảnh hưởng của xu hướng báo lá cải đối với sinh viên trường đại học KHXH và Nhân văn TP HCM” để nghiên cứu. Mục đích của báo cáo là giúp sinh viên khoa Báo chí có cái nhìn toàn diện về tình trạng báo lá cải hiện nay.

*

Báo cáo nghiên cứu khoa học ảnh hưởng của báo lá cải đến sinh viên Báo chí

Download tài liệu

10. Báo cáo phương pháp nghiên cứu khoa học trong tin học

Sau thời gian nghiên cứu và tìm hiểu cùng với sự giúp đỡ của thầy cô, sinh viên đã hoàn thành xuất sắc báo cáo phương pháp nghiên cứu khoa học trong tin học dưới đây. Trong báo cáo sẽ nêu chi tiết về một số phương pháp nghiên cứu khoa học được sử dụng trong tin học.

*

Báo cáo phương pháp nghiên cứu khoa học trong tin học

Download tài liệu

100+ Báo cáo nghiên cứu khoa học hay

Những yêu cầu cơ bản khi thực hiện Đồ án hệ thống cung cấp điện

Những yêu cầu đối với đồ án cung cấp điện cho tòa nhà

II. Hướng dẫn viết báo cáo nghiên cứu khoa học

Nhiều người sau khi nhận đề tài hoặc sau khi làm xong không biết cách viết báo cáo nghiên cứu khoa học thế nào cho đúng. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn để bạn hiểu rõ hơn.

1. Quy định về bố cục trình bày báo cáo nghiên cứu khoa học

Mặc dù nội dung của mỗi báo cáo nghiên cứu khoa học sẽ được triển khai khác nhau, nhưng nhất định phải tuân thủ về bố cục trình bày báo cáo sau đây:

Trang bìa báo cáo nghiên cứu khoa học.Lời cảm ơn.Mục lục.Danh mục bảng biểu, từ viết tắt, hình ảnh,…Mở đầu báo cáo: Trình bày lý do lựa chọn đề tài nghiên cứu, mục đích, nội dung, ý nghĩa khoa học, đối tượng và phương pháp nghiên cứu của báo cáo,…Nội dung báo cáo.Kết luận.Tài liệu tham khảo.Phụ lục (nếu có).

Lưu ý trình bày báo cáo nghiên cứu khoa học:

Báo cáo nghiên cứu phải được nộp cùng với 1 bản tóm tắt nội dung báo cáo bằng tiếng Việt và 1 bản tóm tắt bằng tiếng Anh. Trong 2 bản này cần trình bày ngắn gọn tên đề tài, giáo viên hướng dẫn, sinh viên thực hiện, mục tiêu, nội dung và kết quả nghiên cứu.Khi báo cáo nghiên cứu được chọn để bảo vệ cấp trường, thì cần chuẩn bị 1 bản tóm tắt 10 trang những nội dung chính của báo cáo khoa học.

Những mẫu báo cáo thực tập tại trạm y tế xã mới nhất năm 2020 không thể bỏ qua

Top 11 mẫu báo cáo thực tập Dược lâm sàng tại bệnh viện hot nhất năm 2020

2. Nội dung của bài nghiên cứu khoa học

Các bài nghiên cứu khoa học mẫu mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên với nhiều chủ đề khác nhau, cách triển khai nội dung cũng có sự khác nhau. Tuy nhiên, nguyên tắc chung về nội dung, cách làm mà bạn cần ghi nhớ để hoàn thành bài tốt nhất đó là:

Cần phải lập đề cương trước khi bắt đầu làm cụ thể: đề cương là sườn để bạn có cái nhìn tổng quan nhất, không bị bỏ sót. Đó cũng là căn cứ để bạn phân tích nội dung theo. Đề cương phải được duyệt bởi người hướng dẫn trước khi thực hiện.Bài nghiên cứu khoa học phải có tính mới, có đóng góp thực tiễn hoặc lý luận.Những đề xuất đưa ra phải phù hợp với thực trạng, có khả năng thực hiện được. Không đề xuất những giải pháp viễn vông, nằm ngoài khả năng thực hiện.Tất cả các trích dẫn, số liệu đưa ra đều phải có nguồn trích rõ ràng, ghi rõ nguồn ở phần tài liệu tham khảo phía dưới.

3. Hình thức của báo cáo khoa học

Một số quy định về hình thức trình bày của báo cáo khoa học:

Có số trang nội dung từ 40-60 trang chưa tính trang lời cảm ơn, mục lục và tài liệu tham khảo.Nội dung báo cáo viết theo font chữ Time New Roman, size chữ 13, giãn cách dòng 1.5cm.Đóng bìa màu A4.Nội dung báo cáo được trình bày theo thứ tự từ chương, mục và tiểu mục.Đánh số thứ tự và ghi tên bảng biểu ở trên đầu mỗi bảng biểu.Văn phong báo cáo lịch sự, sử dụng từ ngữ dễ đọc, dễ hiểu.Hạn chế chữ viết tắt, và tuyệt đối không có lỗi sai chính tả.Nội dung trình bày ngắn gọn, rõ ràng, mạch lạc, sạch sẽ, không được tẩy xóa. Các chú thích phải chính xác, đánh số cụ thể, dễ hiểu.

Xem thêm: Thể Loại: Giải Thưởng Khoa Học Công Nghệ Việt Nam Năm 2020, Các Giải Thưởng Khoa Học Công Nghệ

Top 10 luận văn thạc sĩ giáo dục học không thể bỏ qua

10+ Báo cáo thực tập cây trồng hay không thể bỏ qua

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những mẫu báo cáo nghiên cứu khoa học đúng chuẩn nhất. Hy vọng bài viết trên có thể giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để hoàn thành tốt nhất báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *