Bạn có tò mò về ý nghĩa phía sau logo Đại học Kinh tế – Luật, Ngoại Thương, Bách Khoa, Kinh tế TPHCM, Đại học Mở, Hồng Bàng, HUTECH…? Cùng thietbihopkhoi.com bước vào thế giới biểu tượng thương hiệu này nhé.

Đang xem: Logo trường đại học bách khoa tp hcm

*

*

*

*

Logo của các trường đại học “đình đám” tại TPHCM

Bước vào thời kỳ tự chủ tài chính, xây dựng và phát triển thương hiệu đại học chính là vấn đề tồn vong. Trong đó, quảng bá hình ảnh qua bộ nhận diện là điều căn cơ nhất để có một thương hiệu đại học khỏe mạnh.

Trong số các ĐH, CĐ trên cả nước, có rất nhiều trường đang thực hiện rất tốt việc này nhưng cũng có nhiều trường chưa thật sự để tâm đúng đắn. Điển hình như sinh viên Kinh tế – Luật có thể nhớ ngay chi tiết logo Đại học Kinh tế Luật và khẩu hiệu “Thống nhất – Vượt trội – Tiên phong” – “Unity- Excellence – Leadership” (UEL) của trường, nhưng ở một số trường công lập khác thì lại không.

Bài viết này sẽ mang bạn đến với kho tàng bộ nhận diện (logo) của các trường đại học tại TPHCM, cùng xem logo trường bạn theo học chứa đựng những câu chuyện gì nhé!

Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Logo Đại học Kinh tế – Luật TPHCM

Logo Đại học Kinh – Luật TPHCM được thiết kế theo khung hình tròn với ẩn ý tượng trưng cho một bánh xe xoay mãi, trải dài về sự năng động và mở ra khả năng phát triển đa phương không ngừng nghỉ. Sắc xanh của logo biểu trưng cho niềm hy vọng, sự khao khát mang lại những giá trị tri thức thiết thực nhất dành cho sinh viên và xã hội của nhà trường.

Phía trong của logo là 3 chữ cái viết tắt tên của trường trong tiếng Anh UEL (University of Economics and Law), ba chữ cái được nâng đỡ bởi hình ảnh cuốn sách mở ra cân bằng giữa hai bên. Đó là sức nặng của công bằng và pháp lý, là biểu trưng cho cán cân công lý mà mỗi sinh viên Kinh tế Luật đều đang theo đuổi.

Logo Đại học Ngoại Thương

Tổng thể logo là sự kết hợp giữa hai màu trắng và đỏ, sắc đỏ chính là đặc trưng thương hiệu trường Đại học Ngoại Thương. Với màu trắng biểu trưng cho sự khởi đầu và màu đỏ là của nhiệt huyết, sức mạnh và chiến thắng trong quá trình đưa sinh viên đến gần hơn với hội nhập toàn cầu.

Ngay trọng tâm logo “rợp sắc đỏ” của Đại học Ngoại Thương là 3 chữ cái F-T-U – cũng là 3 chữ đầu của tên trường trong tiếng Anh “Foreign Trade University”. Ba chữ cái F-T-U này được thiết kế cách điệu lồng ghép vào nhau tạo ra một khối chắc chắn, toát lên nét bền bỉ và cân đối, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của tập thể giảng viên và sinh viên Ngoại Thương.

Logo Đại học Bách Khoa TPHCM

Từ trung tâm là một hình lục giác đều, logo Đại học Bách Khoa được mở đều ra các phía với các khối hình giống như hình ảnh quyển sách đang mở ra, nhìn tổng thể logo giống như hình tổ ong. Mà tổ ong thường được coi là biểu tượng của sự đơn giản và khoa học và đồng thời là sự chăm chỉ, siêng năng, vững chắc và đầy sáng tạo, đổi mới của Đại học Bách Khoa.

Logo được “rợp” bởi màu xanh dương ở hai sắc độ khác nhau biểu hiện cho sự trang nhã, thanh lịch, được lồng ghép vào các chi tiết tạo ra một khối không gian ba chiều đặc sắc.

Logo Đại học Kinh tế TPHCM

Nhìn logo của trường Đại học Kinh tế TPHCM, ta có thể thấy ngay giữa là hình khối cách điệu của 3 chữ cái U-E-H (là tên viết tắt tiếng Anh – University of Economics Ho Chi Minh City). Ba chữ được biến tấu mềm mại, uốn mình thành hình ảnh trang sách đang ở trạng thái chuyển động, gợi ta liên tưởng đến hình ảnh một cao ốc hiện đại và một trung tâm kinh tế năng động và đầy tiềm năng phát triển.

Phía dưới hình khối là năm 1976 – năm trường thành lập – thể hiện cho một quá trình phát triển lâu dài và bền vững của nhà trường.

Xem thêm: Khoa Y Đại Học Quốc Gia Hcm, Khoa Y, Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh

Logo Đại học Ngân Hàng TPHCM

Logo của trường gồm nhiều chi tiết khác nhau được thiết kế theo cách kết hợp trong tổng thể của một hình tròn. Với khung tròn – biểu trưng của sự vĩnh cửu, sự trường tồn của tự nhiên, logo được gửi gắm một thông điệp mạnh mẽ về sự đoàn kết của sinh viên Ngân hàng và tập thể cán bộ tại nơi đây.

Phía trong hình tròn là hình ảnh chợ Bến Thành – biểu tượng của TPHCM, một thành phố năng động, sáng tạo của Việt Nam. Ngay giữa tháp chợ là hình ảnh một đồng xu với 4 hình cung liên kết, toát lên sự sung túc, thịnh vượng – bản chất cần thiết của Ngân hàng.

Ngoài ra, hình ảnh trang sách mở ra được lồng ghép vào khu chợ càng khiến chúng ta liên tưởng đến một Đại học Ngân hàng luôn trân trọng những giá trị tri thức và nỗ lực truyền tải chúng đến sinh viên của trường.

Logo Đại học Hồng Bàng

Cấu trúc logo trường Đại học Hồng Bàng có hình ảnh biểu trưng chính bên cạnh tên thương hiệu của trường (sử dụng the font chữ đơn giản, hiện đại) là hình chữ H và B được lồng ghép thành một khối thống nhất và vững chắc. Hai chữ cái ngoài việc thể hiện cho tên trường thì còn mang nhiều nét ý nghĩa được gửi gắm khác.

H và B là Heart (trái tim) và Brain (khối óc) – là nhân cách và tri thức của một con người. Ngoài ra, H còn là Head (Trí dục), Heart (Đức dục), Health (Thể dục), Hand (Huấn nghệ). Tất cả tạo thành một chữ H lớn hơn và cốt yếu hơn chính là Humanity (Nhân cách/ nhân bản) của trường Đại học Hồng Bàng.

Logo Đại học Mở TPHCM

Bắt nguồn và lấy cảm hứng từ hai chữ cái đầu theo tên tiếng Anh của trường Đại học Mở là “O” và “U”, logo của trường được thiết kế mang lại cảm giác mềm mại với phần cách điệu chữ và tông xanh biểu trưng cho hy vọng và sự nghiệp giáo dục của đất nước.

Chữ “O” được biến tấu nên hình elip tựa như một thế giới với những nét tri thức rộng lớn và không thể nào khám phá được hết. Chữ “U” được biến hóa thành một quyển sách đang mở, mang ẩn ý mở ra con đường đến với vùng đất tri thức mới.

Logo Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH)

Logo của trường Đại học Công nghệ TPHCM có hình một chiếc khiên (3 màu kết hợp: vàng, xanh, đỏ) – biểu tượng thể hiện sự cân bằng, bền vững và đồng thời là sự vững chắc trong việc truyền tải giá trị thiết thực dành cho sinh viên của trường.

Bên trong chiến khiên là hình ảnh ngọn đuốc chảy đỏ rực thể hiện sự nhiệt huyết, năng động tuổi trẻ sinh viên HUTECH. Tổng thể logo của trường chính là niềm khao khát muốn vươn lên, vượt qua mọi khó khăn để chinh phục những đỉnh cao tri thức mới với những bước đi mạnh mẽ trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

Xem thêm: Khoa Quản Trị Kinh Doanh, Đại Học Quốc Gia Hà Nội Tuyển Sinh 2020

Với những chia sẻ về logo các trường đại học tại TPHCM trên đây, bạn có tự tin về khả năng “nhận diện và đọc hiểu” thương hiệu ngôi trường đại học của mình không nào? Cùng thietbihopkhoi.com khám phá thêm những điều thú vị khác về ngôi trường mà bạn quan tâm trong các bài viết tới nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *