Khoa Ngoại ngữ đã từng bước gặt hái những thành tích đáng kể. Hiện nay, Khoa có hơn 150 cán bộ, giảng viên và hơn 3000 sinh viên các ngành đơn ngữ, song ngữ, sư phạm: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Pháp; tiếng Hàn với các loại hình đào tạo: chính quy tập trung, vừa làm vừa học, đào tạo theo địa chỉ sử dụng, cử tuyển, văn bằng 2; với 5 tổ bộ môn: tiếng Anh, tiếng Trung-Hàn, tiếng Nga, tiếng Pháp và bộ môn KH Cơ bản.

Đang xem: Logo khoa ngoại ngữ đại học thái nguyên

Mã trường: DTF -Khoa Ngoại Ngữ – Đại Học Thái Nguyên -SFL-TNU

Tên tiếng Anh: School of Foreign Languages – Thai Nguyen University

Thành lập năm: 2007

Tỉnh thành: Thái Nguyên

*

Giới thiệuKhoa Ngoại ngữ

Được thành lập theo Quyết định số 976/QĐ-TCCB, ngày 31 tháng 12 năm 2007 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên. Là đơn vị đóng trên địa bàn chiến lược-trung du, miền núi phía Bắc, chúng tôi nhận thức rõ được những khó khăn, cũng như vai trò, trọng trách lớn lao và sứ mệnh cao cả của mình. Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự quyết tâm của Đảng ủy, BCN Khoa, BCH Công đoàn, BCH Đoàn Thanh Niên cùng với sự chia sẻ, giúp đỡ của các bạn đồng nghiệp, các tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là sự đồng lòng của toàn thể cán bộ, giảng viên và các em sinh viên trong Khoa với tinh thần “Đoàn kết, Năng động và sáng tạo” Khoa Ngoại ngữ chắc chắn sẽ vượt qua các khó khăn thách thức, xây dựng Khoa ngày càng ổn định và phát triển xứng đáng với vị trí, vai trò của Khoa trong Đại học Thái Nguyên cũng như trong khu vực, đáp ứng đòi hỏi, yêu cầu ngày càng cao về ngoại ngữ của xã hội trong xu thế hội nhập Quốc tế hiện nay.

Đến nay Khoa Ngoại ngữ đã từng bước gặt hái những thành tích đáng kể. Hiện nay, Khoa có hơn 150 cán bộ, giảng viên và hơn 3000 sinh viên các ngành đơn ngữ, song ngữ, sư phạm: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Pháp; tiếng Hàn với các loại hình đào tạo: chính quy tập trung, vừa làm vừa học, đào tạo theo địa chỉ sử dụng, cử tuyển, văn bằng 2; với 5 tổ bộ môn: tiếng Anh, tiếng Trung-Hàn, tiếng Nga, tiếng Pháp và bộ môn KH Cơ bản. Được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên tin tưởng giao trọng trách tham gia Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 từ rất sớm (2011) đến nay Khoa đã tổ chức bồi dưỡng cho hơn 1000 lượt giáo viên tiếng Anh các cấp học phổ thông cho 10 tỉnh phía đông và tây Bắc bộ.

Về đối ngoại và liên kết đào tạo, Khoa đã và đang hợp tác liên kết với các đơn vị đào tạo trong nước: ĐHCN Việt Trì, TTGDTX các tỉnh Cao Bằng, Quảng Ninh, Bắc Kạn, trường CĐSP Hòa Bình, CĐKT-KT Vĩnh Phúc,… Viện Anh ngữ Hoa Kỳ, Học viện Văn Sơn – Trung Quốc, Trung tâm Khoa học Văn hóa Nga tại Hà Nội, Khối các trường ĐH Pháp ngữ và một số các đơn vị, đối tác khác.

Về công tác nghiên cứu khoa học, tự bồi dưỡng, Khoa đã triển khai nhiều đề tài các cấp được đánh giá cao tại các hội nghị Khoa học trong và ngoài nước. Hiện nay, Khoa có hơn 100 Thạc sỹ, 14 Tiến sỹ. Bên cạnh đó, Khoa còn có một đội ngũ chuyên gia nước ngoài đến từ Mĩ, Pháp, Trung Quốc, với trung bình 8 chuyên gia mỗi năm, cùng tham gia giảng dạy.

Những thành tích kể trên là những viên gạch đầu tiên và là nền móng quan trọng cho sự phát triển của Khoa Ngoại ngữ hiện nay cũng như trường Đại học Ngoại ngữ sau này. Với đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ cao, nhiệt tình, tâm huyết với công việc, chúng tôi cam kết xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, cơ chế làm việc cởi mở, coi trọng nhân tài. Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên sẽ đem đến sự thành công cho các bạn học viên, sinh viên, các nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp, sự thịnh vượng và phát triển.

Chúng tôi mong muốn sẽ nhận được sự hợp tác, đồng hành từ phía các bạn học viên, sinh viên các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức đơn vị ở trong và ngoài nước nhằm xây dựng Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên trở thành một cơ sở đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực về ngoại ngữ có uy tín và chất lượng cao, đồng thời là trung tâm nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài, giới thiệu ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam ra thế giới, đáp ứng những đòi hỏi, nhu cầu ngày càng cao, quan hệ hợp tác ngày càng đa dạng của xã hội trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, góp phần đắc lực cho chiến lược phát triển kinh tế – xã hội, giáo dục của đất nước, đặc biệt là khu vực nông thôn, trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam.

Xem thêm: Chia Sẻ Thư Viện Cad Chi Tiết Gờ Phào Chỉ Kiến Trúc Tổng Hợp 2013

*

Sứ mệnh

Là cơ sở giáo dục đại học, Khoa Ngoại ngữ có sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu cấp bách của xã hội trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, phục vụ đắc lực cho chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, đặc biệt là khu vực trung du, miền núi phía bắc.

Đồng thời, thông qua hoạt động nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài, Khoa còn có sứ mệnh quảng bá ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam ra thế giới, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc, xây dựng hình ảnh tốt đẹp của Việt Nam trong cộng đồng Quốc tế, qua đó củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

*

Mục tiêu

Xây dựng đội ngũ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có tâm huyết, có tinh thần đoàn kết phấn đấu vì sự nghiệp phát triển chung.

Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất ngày càng hiện đại, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học, …

Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, coi chất lượng đào tạo là mục tiêu cốt lõi và là yếu tố quyết định sự tồn tại và phát triển.

Thành lậpTrường Đại học Ngoại ngữ trong giai đoạn 2015-2020.

Xem thêm: Cách Đặt Vấn Đề Trong Nghiên Cứu Khoa Học, Đặt Vấn Đề Trong Nghiên Cứu Y Học

Tầm nhìn

Phát triển Khoa Ngoại ngữ hiện nay và Trường Đại học Ngoại ngữ sau này theo hướng hiện đại, hội nhập, tự chủ về tài chính và là cơ sở đào tạo có uy tín, chất lượng, thương hiệu và đẳng cấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *