Logo trường đại học Bách Khoa Hà Nội sử dụng biểu tượng kết hợp của chiếc compa, hình bánh răng và sao vàng trên nền đỏ với nhiểu thông điệp ý nghĩa. Biểu tượng chính trong logo trường Bách Khoa HCM là hình khối lục giác trung tâm, 3 hình lập phương xung quanh. Hãy khám phá logo của 2 trường đại học Bách Khoa hàng đầu Việt Nam cùng thietbihopkhoi.com.

Đang xem: Lô gô đại học bách khoa hà nội

Đại học Bách Khoa có 2 cơ sở chính tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Và logo Bách Khoa ở 2 cơ sở cũng khác nhau để phân biệt cơ sở giúp sinh viên và đối tác dễ nhận biết. Hai thiết kế logo không giống nhau mang những nhận dạng khác nhau về hai ngôi trường.

Thiết kế logo trường Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường đại học kỹ thuật đầu tiên của nước ta chuyên về đào tạo kỹ sư công nghiệp, nghiên cứu khoa học và công nghệ với đa ngành, đa lĩnh vực.

Hệ thống giảng viên của trường gồm 1200 người trong đó:

60% trình độ tiến sĩ trở lên276 giáo sư, phó giáo sư733 tiến sĩ

Về logo Bách Khoa Hà Nội

*

Logo trường đại học Bách Khoa Hà Nội sử dụng biểu tượng kết hợp của chiếc compa, hình bánh răng và sao vàng trên nền đỏ với nhiểu thông điệp ý nghĩa.

Chiếc compa trong logo Bách Khoa đại diện cho môn vẽ kỹ thuật – là lý thuyết. Hình bánh răng – đại diện cho sự vận hành của máy móc – là thực tế. Sự kết hợp của 2 biểu tượng compa và bánh răng là sự kết hợp của lý thuyết và thực tế. Thông điệp của logo Bách Khoa là một ngôi trường luôn đào tạo theo song hành lý thuyết và thực hành đúng chất của Bách Khoa.

Ngoài ra cũng có thêm lý giải về logo đại học Bách Khoa. Chiếc compa là môn vẽ, là sự lao động trí óc. Trong đó bánh răng là sự vận hành của máy móc. 2 biểu tượng kết hợp của trí óc và kỹ thuật máy móc. Máy móc luôn hiện đại, tiên tiến nhưng vẫn không thể không cần đến trí óc con người để vận hành. Logo Bách Khoa nhấn mạnh đến vai trò không thể thiếu của những con người.

Xem thêm: Khóa Học Kế Toán Tổng Hợp Tại Tphcm, Khoá Học Kế Toán Thực Hành Tổng Hợp Tại Tphcm

Tông màu chủ đạo trong logo trường Bách Khoa Hà Nội là màu đỏ và màu vàng. Trong khi màu đỏ là màu cờ dân tộc, màu của nhiệt huyết tuổi trẻ thì màu vàng là màu phổ biến của những tòa nhà xưa cũ và của chế độ xã hội chủ nghĩa.

Tổng quan logo Bách Khoa Hà Nội mang theo niềm tự hào của dân tộc, mang theo quyết tâm của bao thế hệ sinh viên Bách Khoa.

Thiết kế logo trường Bách Khoa Hồ Chí Minh

Hệ thống giảng viên của trường có khoảng 930 giảng viên tính đến tháng 3 năm 2017 trong đó:

09 giáo sư103 phó giáo sư276 tiến sĩ443 thạc sĩ98 trình độ đại học

Về logo Bách Khoa HCM

*

Nếu logo Bách Khoa Hà Nội đượm màu truyền thống thì logo Bách Khoa Hồ Chí Minh mang hơi thở hiện đại.

Biểu tượng chính trong logo trường Bách Khoa HCM là hình khối lục giác trung tâm, 3 hình lập phương xung quanh. Hình ảnh giống với một tổ ong tượng trưng cho sự chăm chỉ, cần cù, sáng tạo. Logo Bách Khoa cũng khiến chúng ta liên tưởng đến hình ảnh quyển sách mở ra tri thức.

Logo Bách Khoa HCM với màu xanh dương chủ đạo mang đến tổng thể mới mẻ, hiện đại, đáng tin cậy.

Xem thêm: Điểm Thi Kỹ Thuật Nhiệt Đại Học Bách Khoa Đhqg, Trường Đại Học Bách Khoa Đhqg

Mặc dù hai thiết kế logo Bách Khoa hai cơ sở khác nhau nhưng chính vì thế nó giúp cho sinh viên dễ nhận diện khu vực. Và hiện nay, dù học ở cơ sở nào thì các sinh viên Bách Khoa cũng đều tự hào khi ngôi trường mình theo học là sự lựa chọn hàng đầu của những ai muốn theo học về kỹ thuật.

Chuyên mục : Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *