(NLĐO) – Tại đại hội Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP HCM nhiệm kỳ 2019-2024, GS-TS Nguyễn Văn Phước, Chủ tịch Hội Nước và Môi trường TP, được bầu làm chủ tịch liên hiệp hội này.

Ngày 22-11, Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP HCM tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024 với chủ đề “Đoàn kết – Đổi mới – Phát triển”.

Đang xem: Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tp hcm

Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP HCM hiện có 48 hội thành viên và 8 đơn vị trực thuộc với tổng số 57.840 hội viên.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, liên hiệp hội đã hoàn thành tốt 64 dự án tư vấn, phản biện và giám định xã hội; hoàn thành 574 dự án về lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, môi trường, y tế, giáo dục, giao thông vận tải…

Đến dự và phát biểu tại đại hội, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao những kết quả Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP HCM đạt được trong 5 năm qua; đồng thời chỉ ra thách thức trước sự tác động ngày càng sâu rộng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đòi hỏi liên hiệp hội và các nhà khoa học nỗ lực phấn đấu đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển nhanh và bền vững của TP HCM cũng như đất nước.

“Liên hiệp hội phải thực sự là lực lượng nòng cốt đi đầu trong sự nghiệp xây dựng đội ngũ trí thức, trước hết là đội ngũ trí thức khoa học – công nghệ, phấn đấu từng bước xây dựng đội ngũ trí thức lớn mạnh đạt chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển của TP” – ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Thành Phong bày tỏ mong muốn liên hiệp hội cần có giải pháp hiệu quả, phát huy hơn nữa năng lực đổi mới và sáng tạo của đội ngũ trí thức, chủ động tham gia thực hiện các hoạt động tư vấn, phản biện, giám định xã hội và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền TP trong quá trình xây dựng chủ trương, chính sách và định hướng phát triển TP HCM trong dài hạn.

Xem thêm: ” Viện Khoa Học Lao Động Xã Hội, Viện Khoa Học Lao Động Và Xã Hội

Tại đại hội, GS-TS Nguyễn Văn Phước, Chủ tịch Hội Nước và Môi trường TP HCM, được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.

Ông Nguyễn Văn Phước năm nay 59 tuổi, từng là Viện trưởng Viện Môi trường và Tài nguyên – Đại học Quốc gia TP HCM.

*

*

Lấy mã mới

Mã xác nhận không đúng.

Xem thêm: Phim Khoa Học Viễn Tưởng Vũ Trụ Hay Nhất Mọi Thời Đại, 30+ Phim Khoa Học Viễn Tưởng Hay Nhất Bạn Nên Xem

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.

Báo người lao động điện tử

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *