Luyện thi toeic tại nhà có hiệu quả?

Có rất nhiều tài liệu giúp bạn thi toeic hiệu quả. Bạn có thể tìm thấy chúng ở đây.

Đang xem: Lịch thi toeic đại học bách khoa tphcm

*

*

*

*

*

Điểm danh Top 5 mẹo thi TOEIC hiệu quả

Chứng chỉ TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh cần thiết cho học tập, công việc. Đồng thời, nó thể hiện khả năng sử dụng ngoại ngữ của mỗi người. Tuy nhiên, có không ít người đang hết sức “chật vật” trong việc chuẩn bị và tham gia kỳ thi này. Dưới đây là 5 mẹo thi TOEIC cơ bản mà bạn nên nắm được để có thể đạt số điểm như mong muốn.

1. Phân bố thời gian hợp lý

Khi tham gia làm bài thi TOEIC, bạn sẽ không thể hoàn thành với kết quả tốt nhất nếu như không phân bố thời gian hiệu quả. Thời gian để bạn có thể làm xong bài thi TOEIC cho tất cả các phần là 45 phút.

Mẹo thi TOEIC về mặt quản lý thời gian ở đây là: Bạn nên xác định nhanh điểm mạnh; đọc kỹ đề trước khi chọn kết quả. Không sử dụng nhiều thời gian cho 1 câu đề bất kì trong bài.

Điểm số của từng phần trong bài thi được chia theo số lượng câu hỏi của phần câu hỏi đó. Vì thế, bạn nên học cách quản lý thời gian hiệu quả. Chỉ khi quản lý thời gian tốt, bạn mới có thể làm xong bài một cách tổng quát và cho kết quả tốt nhất.

*

Đừng lãng phí thời gian ở một câu quá lâu. Khi bạn thấy mình cứ dây dưa mãi ở một câu, bạn có thể để trống câu hỏi và và quay lại sau. Hoặc chọn ngẫu nhiên một đáp án rồi chuyển sang câu tiếp theo.

Với việc bỏ qua và quay lại làm sau bạn sẽ tăng thêm cơ hội làm được hết những câu chắc chắn ghi điểm. Từ đó nhanh chóng dành trọn điểm cho những câu đó. Tuy nhiên, hãy nhớ đừng bỏ sót bởi khi làm xong các câu còn lại, bạn sẽ có nguy cơ rất cao bỏ sót câu hỏi chưa trả lời.

Khi chọn ngẫu nhiên 1 đáp án, bạn sẽ đảm bảo mình không bỏ sót câu nào. Chưa kể bạn vẫn có khả năng chọn đúng bằng cách loại trừ những phương án sai.

2. Loại trừ những phương án sai

Trong đề thi TOEIC, nhiều lúc bạn sẽ thấy một số phương án sai rõ ràng. Tất nhiên, bạn không thể nào chọn được. Và đây là cơ hội để bạn thẳng tay loại trừ những phương án này và dành thời gian suy nghĩ để chọn đáp án chính xác.

Loại trừ những phương án sai là một trong những mẹo thi TOEIC cực hiệu quả.

Ví dụ ở Phần Listening:

Nếu bạn nghe thấy một phương án là “One man is sitting down” (một người đàn ông đang ngồi) mà bạn nhìn trong hình không thấy ai ngồi mà tất cả đều đứng thì rõ ràng bạn phải loại trừ ngay phương án này. Sau đó, dành thời gian để lựa chọn 1 trong 3 câu còn lại.

Ví dụ ở phần Hoàn thành câu có câu hỏi:

He ____ playing badminton in the backyard now.(Cậu ấy ___ chơi cầu lông ở sân sau nhà.)

Có 4 đáp án là:

A. are (không dùng cho”he”)B. is (động từ “to be”)C. can (động từ khiếm khuyết)D. enjoy (động từ)

Nhìn vào chỗ trống, bạn đã có thể suy ra chỉ có thể điền vào chỗ trống một động từ “to be” bởi cấu trúc câu đang sử dụng Thì hiện tại tiếp diễn. Bên cạnh đó, bạn có thể loại ngay đáp án A (are) vì “he” không đi cùng “are”.

Bạn cũng có thể lại ngay C (can). Bởi theo sau “can” phải là một động từ nguyên thể không chia. Đáp án D (enjoy) mới nhìn qua có vẻ đúng, nhưng dành thêm một chút thời gian phân tích, thì bạn có thể thấy, “enjoy” ở đây không chia theo ngôi số ít là “he” (enjoys) nên loại luôn phương án này.

3. Tìm gợi ý khi gặp từ vựng mới

Bạn không nhất thiết phải hiểu tất cả từ vựng mới làm được bài. Bởi trong bài thi TOEIC, đôi khi từ vựng phức tạp hoàn toàn không ảnh hưởng tới lựa chọn đáp án đúng. Trong trường hợp từ vựng khó có liên quan đến câu hỏi; bạn có thể đoán nghĩa thông qua các từ ngữ và câu văn xung quanh.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Khoa Học Kỹ Thuật Toàn Cầu, Cty Khoa Học Kỹ Thuật Toàn Cầu

Chẳng hạn:

Car used to commute short distances to town. Brakes and tires replaced six months ago. Struts replaced two weeks ago. Air conditioning works well.

(Chiếc xe thường được sử dụng đi lại gần trong thị trấn. Phanh và lốp xe đã được thay 6 tháng trước. Thanh chống được thay 2 tuần trước. Điều hòa vẫn hoạt động tốt.)

Giả sử nếu bạn chưa biết “struts” là gì trong câu vừa rồi. Nhưng nếu dựa vào những câu trước đó, bạn hoàn toàn có thể đoán được nó là một bộ phận trong xe ô tô. Đôi khi chỉ cần hiểu như vậy là đủ.

Vì vậy mẹo thi TOEIC tiếp theo là khi gặp từ mới, bạn nên bình tĩnh. Đọc kỹ xung quay xem có gợi ý nào để đoán nghĩa từ mới hay không. Trong thời gian luyện thi, hãy hạn chế tối đa tra từ điển. Thay vào đó, hãy đoán xe nghĩa từ đó là gì, và nó cũng có thể khiến bạn nhớ từ lâu hơn đó.

4. Tìm hiểu trước các loại bẫy

Một mẹo thi TOEIC khá hay ho các bạn nên áp dụng đó chính là cảnh giác mắc bẫy trong bài thi. Đề thi TOEIC ẩn chứa khá nhiều bẫy đánh lừa thí sinh. Hãy dành thời gian tìm hiểu về các loại bẫy thường được sử dụng.

Chẳng hạn, trong tiếng Anh, có nhiều từ phát âm na ná nhau nhưng nghĩa lại khác hẳn. Vì thế nếu không chú ý, bạn sẽ rất dễ mắc bẫy nhất là trong phần Listening.

Ví dụ: Ở phần 2 Listening nghe đoạn hội thoại, bạn sẽ nghe câu hỏi:

Did that remember the number of your flight?(Bạn có nhớ số hiệu chuyến bay không?)Sau đó bạn nghe thấy đáp án:Yes, I wish I could fly.(Có, tôi ước tôi có thể bay.)

Dù đáp án có từ “fly” na ná từ “flight” trong câu hỏi, nhưng đáp án này không liên quan gì tới câu hỏi. Nếu chỉ nghe loáng thoáng có từ “fly” trong đáp án mà chọn thì bạn đã sai.

5. Không bỏ trống bất kỳ câu nào

*

Hình thức thi TOEIC hoàn toàn là trắc nghiệm, không trừ điểm, cho câu trả lời sao. Vì thế việc không tô bất kỳ một đáp án nào chính là bạn đang tự đánh mất khả năng ghi điểm cao hơn của mình. Việc chọn ngẫu nhiên một đáp án nào đó khi bị “bí” vẫn giúp bạn có khả năng nâng cao số điểm bài thi lên 25%.

Thông thường, các phương án lựa chọn của TOEIC thường được thiết kế theo kiểu từ câu rất sai đến rất đúng để đánh lừa thí sinh. Nếu không biết chọn câu nào là phương án đúng, bạn nên loại trừ những đáp án sai để nâng cao khả năng ghi điểm cho bài thi.

Thêm vào đó, trong đề thi bạn sẽ có cảm giác 2 đáp án khá giống nhau thì có khả năng cao, một trong hai đáp án đó là đúng. Nếu không còn cách nào khác để tìm ra phương án cuối cùng, hãy tin vào trực giác của bản thân. Đáp án nào khiến bạn thấy “thích” hơn thì chọn đáp án đó.

Trên đây là 5 mẹo thi TOEIC được thu thập và tổng hợp từ kinh nghiệm của những người từng trải qua kỳ thi này. Hy vọng bài viết có thể mang tới lượng thông tin hữu ích cho những ai chuẩn bị bước vào kỳ thi TOEIC với tâm thế tự tin, thoải mái nhất.

Giải đáp thắc mắc: Đăng ký và thi TOEIC ở đâu?

Sapo: Thi TOEIC ở đâu? Có những lưu ý nào khi đăng khi thi TOEIC? Địa điểm đăng ký thi TOEIC và địa điểm thi có giống nhau hay không? Đây là một số các câu hỏi thường xuyên được các bạn đặt ra khi có nhu cầu muốn tìm hiểu và tham dự kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh TOEIC. Tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Tương tự IELTS, TOEFL, TOEIC là chứng chỉ quốc tế đánh giá trình độ tiếng Anh của người sử dụng. Chứng chỉ này được các tổ chức, doanh nghiệp, giáo dục,… trên toàn thế giới công nhận. Bởi vậy, muốn nhận chứng chỉ TOEIC chuẩn quốc tế, bạn phải đăng ký thi tại các đơn vị được tổ chức quốc tế ủy quyền tại Việt Nam. Thay vì tới bất kỳ trung tâm tiếng Anh nào là có thể thi TOEIC.

Đăng ký thi TOEIC ở đâu?

Tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký thi TOEIC ở các văn phòng của IIG. Đây là đơn vị được ETS (đơn vị gốc ra đề thi TOEIC) uỷ quyền tổ chức thi và cấp chứng chỉ chuẩn quốc tế.

Xem thêm: Khoa Quốc Tế Đại Học Fpt (2021), Kinh Doanh Quốc Tế

Hiện tại IIG đều có văn phòng tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

1. Văn phòng IIG tại Hà Nội:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *