Bạn đang ở đây

Trang chủ » Tin tức » Ngành kỹ thuật hàng không là gì? Học ngành kỹ thuật hàng không ra trường làm gì?

Ngành kỹ thuật hàng không là gì? Ngành kỹ thuật hàng không học gì? Học ngành kỹ thuật hàng không cần có những kỹ năng gì? Học ngành Kỹ thuật hàng không ra trường làm gì? Học ngành Kỹ thuật hàng không ở đâu?…..

Đang xem: Kỹ thuật hàng không đại học bách khoa

Ngành kỹ thuật hàng không là gì?

Ngành kỹ thuật hàng không là ngành một phát triển và đảm bảo các yếu tố kỹ thuật trực tiếp cho các phương tiện bay như trực thăng, máy bay…..

Ngành kỹ thuật hàng không học gì?

*

Theo học ngành kỹ thuật hàng không sinh viên sẽ được học và làm việc liên quan đến những chuyên môn dưới đây:

Các loại Máy bay động cơ: Chuyên quản lý về động cơ và máy bay. Chi tiết gồm: thiết bị động lực nhiên liệu, bôi trơn, cất hạ cánh (cánh tà, cánh liệng,…), tấm giảm tốc, dù giảm tốc, thủy lực, các cơ cấu chấp hành…Thiết bị Hàng không: Chuyên quản lý về điện, ô-xy, tự động điện tử, tự động điều khiển hoặc các động cơ liên quan đến truyền chuyển động thi hành, mạng điện điều khiển các máy móc cơ cấu thi hành, chụp ảnh trên không, thông báo bằng các máy chỉ thị về các trạng thái của máy bay…Vũ khí Hàng không: Chuyên quản lý về máy ngắm, tên lửa, rốc-két, pháo, ghế nhảy dù…Vô tuyến điện tử: Chuyên quản lý về các phương tiện thông tin, liên lạc, dẫn đường, ra-đa phát hiện mục tiêu…

Xem thêm: Khoa Ngân Hàng Học Viện Ngân Hàng (Việt Nam), Học Viện Ngân Hàng

Học ngành kỹ thuật hàng không cần có những kỹ năng gì?

Theo học ngành kỹ thuật hàng không bạn cần có những kỹ năng dưới đây:

Kỹ năng áp dụng các kiến thức toán học, khoa học và kỹ thuật.Kỹ năng tính toán thiết kế kỹ thuật và vận hành, khai thác, bảo trì máy bayKỹ năng tính toán cơ học vật rắn biến dạng, lựa chọn vật liệu trong quá trình thiết kế bộ phận và hệ thống máy bayKỹ năng tính toán thiết kế kết cấu, vấn đề dao động trong kỹ thuật,Kỹ năng tính toán lực tác dụng của lưu chất lên kết cấu, dao động của kết cấu dưới tác động của lưu chất ;Kỹ năng tính toán thiết kế chong chóng, các hệ truyền động thủy lực và khí nén.Kỹ năng đánh giá tính năng, khai thác và bảo trì máy bayKỹ năng thiết kế một hệ thống, một thành phần, một quá trình để đáp ứng các nhu cầu mong muốn với các ràng buộc thực tế như về kinh tế, môi trường, xã hội, chính trị, đạo đức, sức khoẻ và sự an toàn, có thể sản xuất được, và có tính bền vững.Kỹ năng hoạt động trong các nhóm liên ngành.Kỹ năng nhận diện, diễn đạt và giải quyết các vấn đề kỹ thuật.Kỹ năng phân tích, thiết kế, mô phỏng, sản xuất và kiểm tra một vấn đề kỹ thuậtKỹ năng sử dụng các phương pháp, kỹ năng và công cụ kỹ thuật hiện đại cần thiết cho thực hành kỹ thuật.

Xem thêm: Mẫu Lập Dự Toán Kinh Phí Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học & Công Nghệ Bình Dương

*

Học ngành Kỹ thuật hàng không ra trường làm gì?

Với sự phát triển không ngừng của ngành hàng không tại Việ Nam như hiện nay, nhu cầu nhân sự cho ngành Kỹ thuật Hàng không đang trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Tốt nghiệp đại học với tấm bằng Kỹ thuật Hàng không, bạn có rất nhiều cơ hội cho một tương lai sáng lạn. Kỹ sư Kỹ thuật Hàng không có thể đảm nhiệm các vị trí chuyên môn như như lập đường bay, mở đường bay, kiểm soát không lưu, kiểm tra máy bay, sản xuất phụ tùng máy bay, sửa chữa bảo dưỡng máy bay, tư vấn hỗ trợ bảo trì máy bay, dịch vụ hàng không… tại tại các Hãng hàng không lớn như A75, Pacific Airlines, Công ty Bay Dịch vụ Hàng không, Cathay Pacific, Air France, Japan Airlines, Pratt & Whitney, General Electric, Artus, Cụm cảng Hàng không, Singapore Aerospace Manufacturing, Learjet, Qantas…Và cũng có thể đảm nhận các vị trí kỹ thuật tại các đơn vị nhà máy có hoạt động kỹ thuật sản xuất.

Học ngành Kỹ thuật hàng không ở đâu?

Danh sách các trường có đào tạo ngành kỹ thuật hàng không ở Việt Nam hiện nay:

Học viện Kỹ thuật Quân sựHọc viện Phòng không – Không quânTrường Sĩ quan Không quân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *