THÔNG BÁO TUYỂN SINH

– Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo và căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh,Khoa Y Dược – ĐHQGHNthông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy với các chuyên ngành đào tạo sau:

1. Ngành đào tạo

Mã ngành Tên ngành
QHQ03 Hệ thống thông tin quản lý (đào tạo bằng tiếng Anh)
QHQ81 Kế toán và Tài chính do ĐH East London, UK cấp bằng chính quy
QHQ02 Kế toán, Phân tích và Kiểm toán (đào tạo bằng tiếng Anh)
QHQ01 Kinh doanh quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh)
QHQ06 Marketing (Song bằng VNU – HELP)
QHQ05 Phân tích dữ liệu kinh doanh (đào tạo bằng tiếng Anh)
QHQ80 Quản lý (Marketing/Khởi nghiệp) – Đại học Keuka (Hoa Kỳ, Mỹ) cấp bằng chính quy
QHQ07 Quản lý (Song bằng VNU – Keuka)
QHQ82 Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch do trường ĐH Troy, Hoa Kỳ cấp bằng chính quy
QHQ04 Tin học và Kỹ thuật máy tính (chương trình liên kết quốc tế do ĐHQGHN cấp bằng đào tạo bằng tiếng Anh)

2. Đối tượng xét tuyển:

– Đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi là tốt nghiệp trung học.

Đang xem: Khoa y dược trường đại học quốc gia hà nội

– Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được UBND cấp tỉnh công nhận, Chủ tịch hội đồng tuyển sinh (HĐTS) xem xét, quyết định cho dự tuyển sinh vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

3. Phạm vi xét tuyển:

Xét tuyển đại học trên cả nước

4. Phương thức xét tuyển:

– Năm học 2020 – 2021, Khoa Quốc tế xét tuyển 07 ngành đào tạoCử nhân đại học do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng theo04 phương thứcđa dạng:

– Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 (90% chỉ tiêu)

– Xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (chứng chỉ A-Level) và kết quả kỳ thi chuẩn hóa đánh giá năng lực trên giấy của tổ chức College Board, Educational Testing Service (SAT) (2% chỉ tiêu)

– Xét tuyển theo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS hoặc tương đương (5% chỉ tiêu)

– Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT và của ĐHQGHN (3% chỉ tiêu).

5. Tổ chức xét tuyển:

– Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của ĐHQGHN, cụ thể sẽ thông báo trên trang web của Khoa.

– Hình thức nhận đăng ký xét tuyển: Đăng ký trực tuyến hoặc nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại Khoa (cụ thể trên xem trên trang tuyển sinh).

– Cách thức xét tuyển: Xét tổng điểm theo tổ hợp từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu.

– Riêng đối với chương trình chất lượng cao (ngành Răng hàm mặt) môn Tiếng Anh phải đạt từ 4/10 điểm trở lên mới đủ điều kiện đăng ký xét tuyển.

Xem thêm: Giáo Án Điện Tử Khoa Học Lớp 4 Môn Khoa Học, Tải Giáo Án Điện Tử Môn Khoa Học Lớp 4

7. Chính sách ưu tiên:

– Xét tuyển thẳng: 05 chỉ tiêu các thí sinh đạt một trong các điều kiện sau:

+ Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học (đối với ngành Dược học), môn Sinh học (đối với ngành Y đa khoa và RHM).

+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học (đối với ngành Dược học), môn Sinh học (đối với ngành Y đa khoa và Răng hàm mặt).

+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia với các đề tài thuộc lĩnh vực gần với ngành Y, Dược;

Hội đồng tuyển sinh Khoa sẽ xem xét cụ thể đề tài mà thí sinh đọat giải để quyết định.

– Xét tuyển thẳng: 03 chỉ tiêu, đối tượng là học sinh THPT Chuyên Khoa học tự nhiên ĐHQGHN đã tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt theo thứ tự ưu tiên như sau:

+ Đạt giải nhất, nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN môn Hóa học (đối với ngành Dược học), môn Sinh học (đối với ngành Y đa khoa và RHM).

+ Đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm trong cả 3 năm THPT chuyên và có tổng điểm 4 môn thi tốt nghiệp đạt tối thiểu 32,0 điểm trong đó không có điểm môn thi tốt nghiệp dưới 6,0 điểm

– Nguyên tắc xét tuyển thẳng: Áp dụng các đối tượng theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu, trong trường hợp có thí sinh đạt cùng mức xét tuyển nhưng hết chỉ tiêu sẽ xét thêm điểm môn Toán và môn Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia.

– Ưu tiên xét tuyển: Không hạn chế các số lượng các thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng. Thí sinh diện ưu tiên xét tuyển phải đạt ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào của tổ hợp các môn xét tuyển theo quy định.

Xem thêm: Những Nghiên Cứu Khoa Học Là Gì? Các Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học

8. Lệ phí xét tuyển/thi tuyển:

– Theo quy định của ĐHQGHN và của Bộ Giáo dục và Đào tạo

9. Học phí dự kiến với sinh viên chính quy:

– Ngành Răng Hàm Mặt (đào tạo chất lượng cao) : Mức học phí tương ứng theo chất lượng đào tạo, dự kiến áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2018 là khoảng 6 triệu đồng/tháng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *