– Xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2021 phải dự thi lại các môn theo tổ hợp xét tuyển.

Đang xem: Khoa y dược đại học quốc gia

– Xét tuyển thẳng đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN.

– Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.

4. Chỉ tiêu tuyển sinh:

Chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành/ theo từng phương thức tuyển sinh

TT

Mã ngành

Ngành học

Chỉ tiêu dự kiến

Tổ hợp môn xét tuyển

Theo KQ

thi THPT

Theo PT khác

Mã tổ hợp

Môn chính

1

7720101

Y khoa

105

45

B00

2

7720201

Dược học

105

45

A00

3

7720501

Răng Hàm Mặt

35

15

B00

4

7720601

Kĩ thuật xét nghiệm y học

35

15

B00

5

7720602

Kĩ thuật hình ảnh y học

35

15

B00

6

7720301

Điều dưỡng

35

15

B00

5. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận đăng ký xét tuyển:

– Ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ GD & ĐT và của ĐHQGHN, Trường sẽ thông báo cụ thể sau khi Bộ GD & ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đối với các ngành thuộc khối ngành sức khỏe.

– Riêng ngành Răng hàm mặt, điểm môn thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia phải đạt từ 4/10 điểm trở lên (trừ những thí sinh được miễn thi ngoại ngữ).

6. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường:

– Mã số trường: QHY

7. Tổ chức tuyển sinh

-Đối với xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT:Thời gian, hình thức đăng ký xét tuyển theo lịch trình chung của Bộ GD & ĐT.

8. Chính sách ưu tiên:

Thực hiện theo Quy chế tuyển sinh ĐHCQ năm 2021 của Bộ GD & ĐT, quy định của ĐHQGHN và Đề án tuyển sinh năm 2021 của Trường Đại học Y Dược.

8.1. Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD & ĐT:

-Dành 5% chỉ tiêu xét tuyển thẳng cho đối tượng theo quy định của Bộ GD & ĐT với các thí sinh đạt một trong các điều kiện theo thứ tự ưu tiên sau:

+ Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế có môn thi/đề tài dự thi phù hợp. Hội đồng tuyển sinh của trường Đại học Y Dược sẽ xem xét cụ thể môn thi/đề tài dự thi để quyết định.

+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học.

+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia với các đề tài thuộc lĩnh vực gần với ngành khoa học sức khỏe. Hội đồng tuyển sinh của Trường sẽ xem xét cụ thể đề tài mà thí sinh đoạt giải để quyết định.

-Dành 5% chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển đối với các thí sinh sau:

+ Thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng trên đây nhưng không dùng quyền xét tuyển thẳng;

+ Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Lý Hóa, Sinh, Tin học;

+ Thí sinh đoạt giải tư trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT, được ưu tiên xét tuyển vào đại học theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải.

Thí sinh diện ưu tiên xét tuyển phải đạt ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 theo quy định của Bộ GD & ĐT và của ĐHQGHN.

Xem thêm: Đánh Giá Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Beta Việt Tuyển Dụng Mới Nhất Năm 2021

Nguyên tắc xét tuyển:Xét theo thứ tự ưu tiên từ giải cao xuống giải thấp cho đến hết chỉ tiêu. Trường hợp cùng mức ưu tiên ở cuối danh sách sẽ xét thêm điểm môn toán trong kỳ thi tốt nghiệp.

8.2. Xét tuyển thẳng theo Quy định của ĐHQGHN:

– Dành 10% chỉ tiêu cho đối tượng là học sinh Trường THPT chuyên thuộc ĐHQGHN và các Trường THPT chuyên trên phạm vi toàn quốc có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí theo thứ tự ưu tiên sau:

+ Là thành viên chính thức đội tuyển dự thi các cuộc thi sáng tạo, triển lãm KHKT khu vực, quốc tế. Môn thi hoặc đề tài dự thi do Hội đồng tuyển sinh của Trường xem xét, quyết định.

+ Đạt giải nhất, nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN hoặc cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đối với các môn Toán, Hóa, Sinh.

+ Đạt giải nhất, nhì trong kỳ thi Olympic Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm.

+ Là học sinh chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh đáp ứng các điều kiện sau:

Xếp loại học lực giỏi của từng học kỳ các năm lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12;

Điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong từng học

kỳ của lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên;

Kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD & ĐT và của ĐHQGHN đối với ngành xét tuyển.

-Dành 10% chỉ tiêu xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.Chứng chỉ phải còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi và có tổng điểm 2 môn trong tổ hợp xét tuyển ( bắt buộc phải có môn Toán) tối thiểu 14 điểm đối với ngành Dược học, Y khoa và Răng hàm mặt; tối thiểu 12 điểm đối với các ngành cử nhân còn lại.

Nguyên tắc xét tuyển:Xét theo số điểm IELTS từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu, trường hợp cùng mức điểm ở cuối danh sách sẽ xét thêm điểm môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hội đồng tuyển sinh Nhà trường có thể điều chỉnh tỷ lệ giữa các đối tượng ưu tiên và ngành xét tuyển nhưng không được vượt quá 30% tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

9.Thời gian nhận hồ sơ:Sẽ có thông báo sau.

10. Lệ phí xét tuyển/thi tuyển…:Theo quy định của Bộ GD & ĐT

11. Học phí dự kiến với sinh viên chính quy

– Đối với các ngành chương trình chuẩn: Y khoa, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm Y học và Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Điều dưỡng mức học phí 1.430.000 đồng/ 1 tháng.

Xem thêm: (Doc) Phương Pháp Quan Sát Trong Nghiên Cứu Khoa Học, Phương Pháp Quan Sát Là Gì

– Đối với chương trình chất lượng cao: Răng hàm mặt mức học phí 6.000.000 đồng/ 1 tháng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *