KHOA Y DƯỢC ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI CÓ TỐT KHÔNG

Mặc dù là một cơ sở đào tạo ĐH y dược còn non trẻ, dẫu vậy được sự quan tâm chi tiêu cùng kế hoạch cách tân và phát triển dựa vào nguồn lực có sẵn sẵn gồm về lực lượng và cơ sở trang bị chất dùng phổ biến của ĐHQGHN, chỉ sau hai năm thành lập và hoạt động, Khoa Y Dược sẽ hoàn thành xong về cơ phiên bản những ĐK hạ tầng, trang thiết bị bảo vệ unique huấn luyện, tuyển sinch với tổ chức huấn luyện và đào tạo những khóa trước tiên của 2 ngành Y (Bác sĩ) nhiều khoa cùng Dược học tập.

Bạn đang xem: Khoa y dược đại học quốc gia hà nội có tốt không

Với thiên chức đào tạo và huấn luyện mối cung cấp lực lượng lao động y tế rất tốt, bồi dưỡng thiên tài nhờ vào phân tích, trên căn cơ công nghệ cơ bạn dạng vững chắc, technology cao và tài chính - xã hội mũi nhọn, đóng góp tích cực và lành mạnh trong thay đổi hệ thống dạy dỗ ĐH Y, Dược làm việc VN. Khoa Y Dược xác định kim chỉ nam cải cách và phát triển thành trường đại học lý thuyết nghiên cứu, nằm trong nhóm đại học tiên tiến và phát triển trong Quanh Vùng, đóng góp vào sự nghiệp chăm lo sức mạnh dân chúng, trở nên tân tiến nền khoa học sức mạnh của tổ quốc cũng tương tự góp thêm phần hoàn thành xong quy mô đại học đa nghề, nhiều lĩnh vực, dựa vào căn cơ khoa học cơ phiên bản cùng công nghệ cao, hội nhập nkhô hanh và toàn vẹn vào mái nhà phổ biến của ĐHQGHà Nội.

Năm 2012, Khoa lần trước tiên tổ chức thành công tuyển chọn sinc khóa đầu tiên hai ngành Y Đa khoa và Dược học với chỉ tiêu 50 sinc viên mỗi ngành. Với đội hình giáo viên trình độ cao và là đối tác doanh nghiệp của nhiều các đại lý bệnh viện lớn bên trên địa bàn, là các đại lý nhằm những sinh viên giành được điều kiện huấn luyện và đào tạo cũng như thực hành thực tế hóa học lượng

Năm năm trước, Sau hai năm học hành với thao tác trên các đại lý giảng dạy tầm thường vào ĐHQGTP Hà Nội, Khoa Y Dược đang triển khai xong cơ sở đồ chất tại Nhà Y1, 144 Xuân Tdiệt, Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội gồm 7 tầng với diện tích S khía cạnh sàn 4000 m2, với 1 khối văn chống, giảng mặt đường với khối hệ thống PTN vật dụng khá đầy đủ những trang thiết bị, đồ đạc văn minh.

Năm 2017, là năm Khoa gồm sinh viên khóa đầu tiên Tốt nghiệp, đánh dấu việc hoàn thiện công tác huấn luyện từ trên đầu vào tới Áp sạc ra unique cung ứng nguồi lực lượng lao động trước tiên vào nghành chăm sóc sức mạnh ra cộng đồng và xã hội.

CÔNG TÁC ĐÀO TẠO

Nhằm đã có được rất nhiều phương châm đề ra về việc đa dạng chủng loại ngành nghề, cũng giống như đồ sộ của các ngành đào tạo và giảng dạy, Khoa Y dược tại ĐHQGTP Hà Nội đang tiến hành triển khai liên thông, links, bắt tay hợp tác toàn vẹn với những đơn vị trong ĐHQGHN vào công tác huấn luyện và giảng dạy lực lượng cán bộ y tế sau này. Dường như, Khoa cũng mở rộng cùng nâng cấp hợp tác trong nước với quốc tế với những công ty đối tác tay nghề cao, gồm truyền thống lâu đời. Khoa đang vận dụng những chuẩn mực tiên tiến trên trái đất vào công tác quản ngại trị ĐH, desgin văn hóa truyền thống chất lượng.

Nhằm chế tạo nguồn tài bao gồm bền chắc cung ứng công tác đào tạo và tăng cấp cửa hàng vật hóa học, Khoa đã và đang tiến hành triển khai hỗ trợ các dịch vụ Y tế thông qua Bệnh viện ĐHQGHN. Cùng với kia, những cán cỗ trong Khoa cũng khá được cử đi đào tạo nghỉ ngơi những Viện, Trường đáng tin tưởng nội địa cùng trên Thế giới để theo kịp tiêu chuẩn Quốc tế. Tất cả các hoạt động này phần đông nhằm mục tiêu kim chỉ nam hỗ trợ cho học viên/sinch viên quality đào tạo tốt nhất, Giao hàng mang lại yêu cầu của làng hội trong thời gian tới đây.

Đào tạo ra Đại học

Lúc bấy giờ, Khoa Y Dược ĐHQGTP Hà Nội vẫn phát triển cùng thực hiện tiến hành đào tạo và huấn luyện cho 2 ngành giảng dạy ĐH nằm trong nghành Y Dược: bao gồm Bác sĩ nhiều khoa (hệ 6 năm) cùng Dược học (hệ 5 năm).

Về quy mô: hiện tại có khoảng gần 100 sinc viên theo học nhị ngành Bác sĩ Đa khoa cùng Dược học tập khóa đầu tiên. Dự kiến quy mô đào tạo hàng năm của Khoa tăng vọt tự 100 sinc viên (năm 2012) cho 1000 sinc viên (năm 2020) cùng trlàm việc nên ổn định cùng với quy mô 1500 sinch viên/năm (từ thời điểm năm 2021) của tất cả những mã ngành.

Đáng chăm chú hơn hết, sau này, Khoa Y Dược triển khai huấn luyện và đào tạo ngành Bác sĩ Đa khoa cùng Dược học tập theo quy mô “cử nhân + 4” so với Bác sĩ nhiều khoa với “CN + 3” so với Dược học tập, là quy mô phát huy được lợi thế về giảng dạy công nghệ cơ phiên bản của ĐHQGThành Phố Hà Nội với không khiến ảnh hưởng nhiều đến quy mô giảng dạy của các trường/đơn vị chức năng member trực thuộc ĐHQGHà Nội. cũng có thể nói, đây là một giữa những cầm cố mạnh của Khoa Y Dược mà lại không trường Đại học tập Y Dược nào đã đạt được.

Xem thêm: Sứ Mạng Trường Đại Học Bách Khoa Quản Lý Dự Án, Tầm Nhìn, Sứ Mạng Trường Đại Học Bách Khoa Tp Hcm

Từ năm học 2017, Khoa đồng ý mở thêm ngành Răng Hàm Mặt chất lượng cao, học phí thu theo chất lượng giảng dạy. Năm học 2017 – 2018 đang thuyển sinc khóa 1 với 45 tiêu chuẩn. Chuẩn bị mang đến huấn luyện ngành này, Khoa Y Dược vẫn đầu tư thêm những labo huấn luyện và đào tạo mô phỏng, labo đào tạo và huấn luyện thực hành nghề hiên đại. Trong khi Khoa cũng ký phối kết hợp tác với rất nhiều trường đại học hàng đầu trong khu vực và bên trên quả đât nhằm tăng tốc quality đào tạo với chế tạo cơ hội thương lượng sinc viên cho những người học tập.

Các năm tiếp theo, Khoa đã tiếp tục mở thêm những ngành nằm trong nghành kỹ thuật sức mạnh khác như: Kỹ thuật xét nghiệm y học tập, chuyên môn chẩn đoán thù hình ảnh, điều dưỡng…

Đào chế tạo ra Sau Đại học

Khoa Y Dược hiện nay đang xúc tiến một chương trình đào tạo thạc sĩ điều chăm sóc liên kết quốc tế với Đại học Mahidol. Khoa 2 sẽ tiến hành tổ chức triển khai huấn luyện trong tháng 6/2017.

Trong khi, Khoa Y-dược sẽ trong quá trình thi công cùng phát triển xuất phát từ một mang lại ba chăm ngành đào tạo Thạc sỹ với Tiến sĩ, dự loài kiến bao gồm: Quản lý dịch viện (hệ 2/3 năm khớp ứng ThS/TS, link cùng với trường Đại học tập Kinc tế - ĐHQGThành Phố Hà Nội, Đại học Uppsala - Thụy Điển); Kỹ thuật hình ảnh y học (hệ 2/3 năm tương ứng ThS/TS, liên kết với trường Đại học Công nghệ, hoặc link đào tạo và giảng dạy Quốc tế theo Chương trình NVCL) và Phát minh và Phát triển thuốc (học tập 2/3 năm tương xứng ThS/TS, huấn luyện và đào tạo tại Khoa Y Dược).

Tới đây Khoa sẽ xây dựng dựng đề án mở cả hai chuyên ngành đào tạo và giảng dạy sau ĐH bởi vì Trường Đại học tập công ty đối tác nước ngoài cấp cho bởi (thạc sĩ Vật lý điều trị - hợp tác với ĐH Mahidol, Thái lan; thạc sĩ Quản trị bệnh viện - bắt tay hợp tác cùng với ĐH Uppsala, Thụy Điển).

Về quy mô, con số Học viên/Nghiên cứu giúp sinh dự loài kiến tăng dần đều qua các năm trường đoản cú 50 HV/NCS (năm 2014) tới 180 HV/NCS (kể từ năm 2020) cùng với ít nhất 3 chuyên ngành huấn luyện và giảng dạy.

HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Hoạt động công nghệ công nghệ được Đánh Giá là một trong giữa những hoạt động chủ yếu của Khoa Y Dược. Các hội thảo chiến lược công nghệ bởi giờ Anh với giờ đồng hồ Việt đã có được tổ chức triển khai thường kỳ nhằm mục tiêu tạo ra môi trường khoa học mlàm việc, nâng cao năng lực trình độ của cán bộ và sinc viên. Khoa Y Dược đã và đang luôn luôn tích cực tđam mê gia các hội nghị, hội thảo chiến lược trong nước cùng thế giới, qua đó xây dừng mối link vào nghiên cứu và phân tích công nghệ giữa Khoa với các đơn vị trong lĩnh vực Y - Dược, bên cạnh đó góp phần ra mắt hình ảnh của Khoa vào xã hội khoa học. Một số hội thảo Khoa Y Dược sẽ tổ chức triển khai với tyêu thích gia trong thời gian học tập 2012 – 2013 rất có thể kể tới gồm có:

Hội thảo “Liệu pháp ren và nguyên lý công dụng của dung dịch vào điều trị bệnh dịch trầm cảm”

Hội thảo “Tế bào gốc với Y học tái tạo”

Hội thảo về tạo công tác đào tạo và giảng dạy link sau đại học với Đại học Rennes 1, Cộng hòa Pháp, 30 tháng 10 năm 2012

Hội thảo “Định hướng nghiên cứu, chuẩn đoán thù cùng chữa bệnh ung thư”

Hội thảo công nghệ "Mapping of the Human Brain with Ultra High Field MR - Towards the Human Connectome” (pân hận phù hợp với T.S. Gregor Adriany – chuyên gia MRI, Đại học Minnesota, Hoa Kì)

Hội thảo trực tuyến đường về phân tích Dược lâm sàng (phối kết hợp thân khoa Y Dược - ĐHQGHà Nội và Đại học tập IOWA, Hoa Kỳ)

Ttê mê gia hội thảo chiến lược Việt - Anh về "Nghiên cứu vãn vận dụng khoa học technology vào an toàn lương thực"

Tsi mê gia hội thảo chiến lược “4­­­th Indo-Japanese International joint symposium on overcoming intractable infectious diseases prevalent in Asian countries”, Tokyo (Nhật Bản)

Bên cạnh công tác giảng dạy, Khoa luôn luôn chú trọng xây đắp đại lý đồ gia dụng chất phục vụ phân tích và chế tạo nguồn lực có sẵn cán cỗ, chế tạo ra những đội nghiên cứu và phân tích mũi nhọn theo các hướng áp dụng technology sinc học tập phân tử - tế bào trong phân tích y dược, nghiên cứu y học tập cận lâm sàng và lâm sàng, phân tích dược được coi là trách nhiệm công nghệ - công nghệ giữa trung tâm. Từ năm 2012 cho nửa đầu xuân năm mới 2013, Khoa sẽ thực hiện 02 đề tài nghiên cứu và phân tích team B cung cấp ĐHQGHà Nội cùng 04 chủ đề phân tích cấp cơ sở; 01 chủ đề nghiên cứu và phân tích nhóm A cung cấp ĐHQGHN đang rất được thẩm định và đánh giá. Dường như, các cán cỗ của Khoa cũng đã công bố được một trong những đáng chú ý những bài bác báo bên trên tạp chí khoa học Quốc gia với Quốc tế, tmê say gia viết các giáo trình, tài liệu xem thêm cả bằng tiếng Việt với giờ đồng hồ nước ngoài.

HỢPhường TÁC TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ

Khoa Y Dược đã thi công cùng cấu hình thiết lập được quan hệ bắt tay hợp tác với nhiều trường đại học, các bệnh viện, công ty dược vào và quanh đó nước ngơi nghỉ những vẻ ngoài, trong những vận động giảng dạy cùng nghiên cứu công nghệ, góp phần mỗi bước hội nhập khoanh vùng cùng Quốc tế.

Hợp tác vào nước: Khoa Y Dược vẫn thực thi những vận động nhằm hợp tác ký kết trong nghiên cứu với các cửa hàng đào tạo cùng khoa học công nghệ bự vào ĐHQGHà Nội như Viện Vi sinch thứ cùng Công nghệ Sinh học, Khoa Sinh học tập, Khoa Hóa học tập (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên), Trường Đại học Công nghệ, Trường Đại học tập Khoa học xóm hội cùng nhân văn. Dường như, Khoa Y Dược cũng hợp tác ký kết nghiên cứu và phân tích công nghệ cùng với các các đại lý huấn luyện và giảng dạy và phân tích của trực thuộc ngành Y, Dược kế bên ĐHQGHà Nội, bao gồm Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Trường Đại học Y Hà Thành, Trường Đại học Dược Hà Thành, Học viện Quân Y. Việc hợp tác và ký kết đã giúp gắn kết với nâng cấp hiệu quả kết hợp thân huấn luyện và đào tạo, nghiên cứu kỹ thuật cùng ship hàng thực tế.

Hợp tác Quốc tế: Khoa Y Dược đang với đang sẵn có hồ hết hợp tác và ký kết nghiêm ngặt vềđào tạo và giảng dạy cùng nghiên cứu và phân tích công nghệ cùng với Đại học Mahidol (Thái Lan), Đại học tập Uppsala (Thụy Điển), Đại học tập Rennes 1 (Cộng hòa Pháp), Đại học Manchester (Vương quốc Anh), Đại học EWHA (Hàn Quốc) và Tổ chức HelvietMed (Thụy Sĩ). Các chuyển động này không chỉ tạo điều kiện gặp mặt văn hóa cùng trở nên tân tiến xã hội mà còn tạo thành nhiều thời cơ thương lượng cán bộ và sinh viên mang lại Khoa Y Dược vào huấn luyện và giảng dạy cùng phân tích khoa học.