Xin hỏi khoa Xương khớp bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM có chữa bệnh gút không ạ? Quy trình làm việc ở khoa này thế nào? Tôi nghe mấy người trong xóm nói bác sĩ ở đây giỏi lắm nhưng không biết chữa bệnh gút có tốt không. Mong chuyên mục giải đáp thắc mắc của tôi. 

Anh Thơ – Q12

TƯ VẤN:

Chào bạn!

Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM là một trong những bệnh viện tuyến trung ương có quy mô lớn tốt và uy tín nhất ở TPHCM. Bệnh viện có nhiều khoa khác nhau, trong đó khoa Xương Khớp rất nổi tiếng chuyên về bệnh gút, viêm khớp, thoái hóa, thoát vị địa đệm… và đây là địa chỉ khám chữa bệnh đáng tin cậy của người dân thành phố cũng như các tỉnh lân cận.

Đang xem: Khoa xương khớp bệnh viện đại học y dược

Tìm hiểu về khoa xương khớp bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM

Phân khoa Xương khớp của bệnh viện Đại Học Y Dược chính thức được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2005. Chức năng chính của khoa này là đảm nhận thăm khám và điều trị tất cả các bệnh lý, các chấn thương về xương khớp hay bệnh lý chỉnh hình. Trong đó các bác sĩ ở bệnh viện được cho là khá mát tay và được bệnh nhân tin tưởng tìm tới khám chữa các bệnh như bệnh gút, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp…

*

Sau hơn chục năm hoạt động, đến nay khoa Xương Khớp bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM ngày càng phát triển mạnh. Số lượng đội ngũ nhân sự có học vấn cao, trang thiết bị hiện đại và chất lượng khám chữa bệnh không ngừng được nâng cao. Mỗi ngày khoa này tiếp đón hàng trăm bệnh nhân tới khám, trong đó riêng số người mắc bệnh gút đã chiếm hết 1/3 trong tổng số lượt bệnh.

Được biết, trong tương lai, phân Khoa Xương khớp bệnh viện Đại Học Y Dược sẽ tiếp tục được mở rộng và triển khai thêm nhiều lĩnh vực về phẫu thuật chuyên sâu và ứng dụng kỹ thuật cao vào điều trị bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám tốt nhất cho người dân. Đội ngũ nhân viên y tế của khoa cũng luôn cố gắng phấn đấu nỗ lực không ngừng nhằm đưa phân khoa Xương Khớp trở thành một trung tâm hàng đầu của cả nước chuyên về điều trị các bệnh lý xương khớp.

Quy trình thăm khám Khoa xương khớp bệnh viện Đại Học Y TPHCM

Để việc thăm khám diễn ra thuận lợi và không phải mất nhiều thời gian chờ đợi bạn nên tìm hiểu rõ về quy trình thăm khám tại Khoa xương khớp của bệnh viện Đại Học Y. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết cụ thể về vấn đề này:

Bước 1: Gửi xe trong các tòa nhà chung cư hoặc phía sau bệnh viện hoặc trong bãi giữ xe của bệnh việnBước 2: Di chuyển tới khu khám bệnh và lấy phiếu điền đầy đủ thông tin bệnh nhân. Sau đó nộp phiếu tại quầy đăng ký khám bệnh và nộp các giấy tờ liên quan như thẻ bảo hiểm, CMND, giấy chuyển viện nếu có.

Xem thêm: Khóa Học Trang Điểm Cô Dâu Chuyên Nghiệp, Ra Nghề Sau 3 Tháng

Bước 3: Ngồi chờ được gọi tên thì tới lấy số thứ tự khám bệnh và cầm sổ di chuyển tới phòng khám theo hướng dẫnBước 4: Tại phòng khám nhân viên y tế sẽ gọi bạn vào phòng khi tới lượt. Tại đây bạn sẽ được bác sĩ thăm khám sơ bộ và hỏi một số câu hỏi như:

*

+ Lý do bạn đi khám là gì?

+ Trong người đang có triệu chứng gì? Chúng xảy ra bao lâu rồi? Cường độ và tần suất ra sao?

+ Bạn có bị bệnh gì khác không hay có đang dùng thuốc gì không?…

Tất cả những thông tin trên sẽ được ghi nhận và sẽ là cơ sở để bác đưa ra những nhận định ban đầu nhằm chỉ định các xét nghiệm cần thiết. Một số xét nghiệm thường được chỉ định để chuẩn đoán các bệnh lý về cơ xương khớp bao gồm : Chụp X-quang, xét nghiệm máu, chụp CT, chụp MRI…

Bước 5: Lần lượt tiến hành các xét nghiệm theo yêu cầu và ngồi chờ lấy kết quả. Riêng đối với xét nghiệm máu thường bệnh nhân phải chờ ít nhất một tiếng mới có kết quả.Bước 6: Khi đã có trong tay đầy đủ các kết quả xét nghiệm bạn cầm trở lại phòng khám ban đầu và nộp tại bán bác sĩ đã khám cho mình. Bác sĩ đọc kết quả, đưa ra kết luận chính xác về bệnh bạn đang mắc phải, tình trạng bệnh… Bạn cũng sẽ được bác sĩ tư vấn cách điều trị thích hợp và kê đơn thuốc phù hợp.Bước 7: Di chuyển ra quầy đóng viện phí, lấy lại bảo hiểm và đi nhận thuốc.

Xem thêm: Chia Sẻ Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học Về Mạng Xã Hội Của Học Sinh

***Lưu ý: Trong quá trình dùng thuốc chữa bệnh tại nhà nếu bệnh tình vẫn tiếp tục diễn tiến thêm trầm trọng thì bạn nên trở lại bệnh viện khám ngay. Bên cạnh đó, sau khi uống hết thuốc theo đơn nên đi tái khám theo chỉ định để kiểm tra lại tình trạng bệnh và điều chỉnh thuốc điều trị cho phù hợp.

Địa và thời gian làm việc của khoa xương khớp bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM

+ Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM hiện có 3 cơ sở như sau:

Cơ sở 1: Số 215 đường Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5,TPHCMCơ sở 2: Số 201 đường Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TPHCMCơ sở 3: Số 21B đường Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, TPHCM ( chữa bệnh bằng Y học cổ truyền)

+ Thời gian làm việc tại khoa Xương khớp bệnh viện Đại Học Y Dược:

Từ thứ 2- thứ 6: 6h30 – 16h30Thứ 7: 6h30-12h

Bạn nên sắp xếp thời gian đi khám sớm theo giờ giấc hướng dẫn ở trên để không phải mất nhiều thời gian chờ đợi. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *