1. Xây dựng dân dụng và công nghiệp

Ngành Kỹ thuật xây dựng do khoa Xây dựng quản lý, cấp bằng Kỹ sư sau 4.5 năm đào tạo. Sinh viên được tuyển qua kỳ thi khối A (Toán, Vật lý, và Hóa học). Đây cũng là một trong hai ngành có số lượng sinh viên theo học đông nhất trường, và là một trong những chương trình đào tạo kĩ sư Xây dựng hàng đầu tại Hà Nội. Mục tiêu đào tạo của Chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp là đào tạo kỹ sư xây dựng với kiến thức chuyên sâu về thiết kế, thi công các công trình dân dụng và công nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư có khả năng thiết kế, tổ chức, giám sát, kiểm soát và quản lý thi công và quản lý dự án các công trình dân dụng và công nghiệp, bao gồm các công trình có yêu cầu kỹ thuật cao như nhà cao tầng, nhà thi đấu, sân vận động, tháp truyền hình, bể chứa…Bậc Đại họcKý hiệu lớp: X;Bằng cấp: Kĩ sư;Chỉ tiêu tuyển sinh: 350 sinh viên/năm;Tuyển sinh: cả nước, khối ABậc sau đại học và đào tạo Tiến sỹ

2.

Đang xem: Khoa xây dựng dân dụng và công nghiệp đại học xây dựng

Xem thêm: Đăng Nhập Trường Đại Học Khoa Học, Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Đăng Ký Học

Xây dựng công trình ngầm đô thị

Chuyên ngành Công trình ngầm đô thị thuộc Ngành đào tạo Kỹ thuật công trình xây dựng là chuyên ngành hiện chỉ có duy nhất Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đào tạo bậc đại học trong cả nước. Chuyên ngành được mở và bắt đầu đào tạo từ năm 2005, trực thuộc Khoa Xây dựng với đội ngũ cán bộ hiện tại gồm 98 giảng viên cơ hữu, trong đó có 40 tiến sĩ và các thạc sĩ học tập từ các nước phát triển và trong nước, có nhiều kinh nghiệm thực tế.Không gian ngầm, công trình ngầm đô thị đã và đang là giải pháp hiệu quả trong việc sử dụng quỹ đất ngày càng eo hẹp của các đô thị đông dân, các bãi xe ngầm, bể ngầm, tầng hầm nhà cao tầng sẽ được ưu tiên đầu tư nhiều hơn nữa, các hệ thống tàu điện ngầm đang được phát triển tại HàNội và Thành phố Hồ Chí Minh… là những minh chứng cho tương lai của chuyên ngành, đòi hỏi nguồn nhân lực kỹ sư công trình ngầm phải đáp ứng trong thời gian tới.

Ký hiệu lớp: XN;Bằng cấp: Kĩ sư;Chỉ tiêu tuyển sinh: 50 sinh viên/năm;Tuyển sinh: cả nước, khối A.

Xem thêm: Danh Sách Các Tạp Chí Khoa Học Quốc Tế, Tra Cứu Danh Mục Tạp Chí Quốc Tế

3. Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng

Từ năm 2009, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã đào tạo kỹ sư Vật liệu và Cấu kiện xây dựng, nay là ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng. Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã xây dựng các mục tiêu đào tạo đảm bảo tính khoa học và thực tiễn, đáp ứng cao nhất nhu cầu lao động trình độ kỹ sư xây dựng đất nước. Đào tạo Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng cần có các năng lực:– Nắm vững kiến thức cơ bản về Kỹ thuật công trình xây dựng;– Lựa chọn và sử dụng VLXD phù hợp đối với tính năng của CTXD, nhằm đạt hiệu quả kinhtế – kỹ thuật cao nhất;– Thiết kế công nghệ, tổ chức và quản lý sản xuất VLXD (Bê tông và cấu kiện bê tông cốtthép, chất kết dính, sản phẩm gốm sứ và thủy tinh xây dựng, vật liệu tổ hợp khác (Composite)…– Nghiên cứu hoàn thiện, nâng cao các tính năng của VLXD;– Nghiên cứu phát triển Vật liệu mới, công nghệ mới trong sản xuất vật liệu xây dựng.

Ký hiệu lớp: VL;Bằng cấp: Kĩ sư;Chỉ tiêu tuyển sinh: 50 sinh viên/năm;Tuyển sinh: cả nước, khối A;

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *