(Tạp chí Du lịch) – Sáng ngày 19/12, khoa Việt Nam học – Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập với sự hiện diện của ban giám hiệu nhà trường cùng các giảng viên và hơn 400 sinh viên của khoa.

Đang xem: Khoa việt nam học đại học sư phạm hà nội

*

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Lê Huy Bắc, Trưởng khoa Việt Nam học cho biết, 15 năm qua khoa Việt Nam học vẫn bền bỉ trên hành trình sự nghiệp trồng người. Khoa là nơi tập hợp giảng viên được đào tạo hoặc công tác từ nhiều khoa trong và ngoài trường để tạo nên một tập thể đa sắc. Nhưng điều căn cốt nhất lại là tinh thần đoàn kết yêu thương giúp đỡ nhau cùng hướng về cái đích truyền bá tri thức và lan tỏa lí tưởng nhân văn cho cộng đồng.

Ban đầu khoa Việt Nam học chỉ là một bộ môn của khoa Ngữ văn, nhưng theo thời gian khoa đã dần trưởng thành và vững vàng cho đến ngày nay. Từ việc đào tạo mấy mươi sinh viên, khóa sinh viên đầu tiên K52 (62 sinh viên) thì nay số lượng sinh viên trong và ngoài nước đang học tập tại khoa đã lên đến trên 545 (490 sinh viên Việt Nam và 55 sinh viên và học viên cao học nước ngoài). Từ đào tạo một mã ngành Việt Nam học, nay khoa đảm trách thêm hai mã ngành: Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành và Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam.

Đáng chú ý hơn nữa là tỉ lệ ra trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp của sinh viên là vào khoảng 85-90% (theo số liệu khảo sát hàng năm do Trung tâm Khảo thí tổ chức). Tỷ lệ có việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo chiếm 60-70% trong 2 năm gần đây. Đây chính là tín hiệu tích cực để thu hút người học tìm đến Khoa với tư cách là môt địa chỉ đào tạo đáng tin cậy. Khoa Việt Nam học đã và đang trên đưởng khẳng định khả năng khoa học của mình.

Xem thêm: Review Khóa Học Về Nhân Sự Chuyên Nghiệp Số 1 Việt Nam, Nghề Nhân Sự

“Có thể nói, bên cạnh nỗ lực đáng khích lệ của đội ngũ giảng viên, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Nhà trường, thì việc sinh viên tốt nghiệp trưởng thành và đáp ứng tốt trong môi trường xã hội là bằng chứng sinh động nhất cho sự phát triển và tồn tại của khoa Việt Nam học. “Việc làm” luôn là tiêu chí được ban chủ nhiệm Khoa qua các đời chú trọng. Điều này đã tạo nên một truyền thống quý của Khoa. Qua thời gian, sự tích lũy kinh nghiệm đào tạo càng được nối dài, để hôm nay, 15 năm một chặng đường không ngừng nghỉ, 15 năm không chỉ là tiếp nối mà còn là khởi đầu”, GS.TS Lê Huy Bắc chia sẻ.

*

Tại buổi lễ, Phó hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Vũ Bích Hiền nhận định, ngành Việt Nam học là 1 ngành học vừa đảm bảo được tính lý luận khoa học vừa mang tính ứng dụng cao, trong 15 năm qua đơn vị đã có những đóng góp rất quan trọng với nhiều dấu ấn đậm nét. Trong đó có vài dấu ấn tiêu biểu như: khoa có số lượng sinh viên, học viên nước ngoài đông nhất trong trường; đào tạo được 9 khoá cao học với nhiều học viên nước ngoài, tạo cầu nối quan trọng để giao lưu, quảng bá văn hoá Việt Nam; khoa có số lượng học viên đến từ nhiều quốc gia góp phần tích cực vào việc nâng cao vị thế của tiếng Việt và văn hoá Việt trên quốc tế; trong năm học 2019-2020 khoa được Bộ Giáo dục Đào tạo giao cho đào tạo cử nhân ngành Du lịch, góp phần mở rộng quy mô đào tạo…

Xem thêm: Khóa Học Sale &Amp; Marketing, Khã³A HọC Kỹ NäƒNg ChốT Sales HiệU Quả

Lịch sử 15 năm có lẽ chưa thực sự là dài với một số cơ sở đào tạo nhưng cũng đủ để khoa có thể nhìn lại, đánh giá nghiêm túc, khách quan về tính đáp ứng của chương trình đào tạo đối với thị trường lao động hiện nay. 15 năm qua đã giúp tập thể cán bộ, sinh viên nhận diện 1 cách rõ nét những thuận lợi, khó khăn của công tác đào tạo và đánh dấu sự trưởng thành, của nhiệt huyết, kỳ vọng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi mà khoa đã xây dựng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *