KHOA TIẾNG TRUNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ HÀ NỘI

Giới thiệu về CTĐT Chất lượng cao Ngôn ngữ Trung Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học tập Quốc gia Hà Thành
Hệ thống tác nghiệpQuản lý – Điều hànhQuy định tài chínhĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNGTổ chức đoàn thểCông đoànGiới thiệu tổ chức triển khai Công đoànWebsite đơn vị chức năng
*

University of Languages & International Studies – Vietnam National University,Hanoi


*

University of Languages và International Studies – Vietphái mạnh National University,Hanoi


» TIN TỨC và SỰ KIỆN » Tin tức sự kiện » Giới thiệu về CTĐT Chất lượng cao Ngôn ngữ Trung Quốc

Tiếng Trung Hoa là ngôn từ si rất nhiều thí sinch ứng tuyển trong số những năm gần đây trên Trường Đại học tập Ngoại ngữ – Đại học tập Quốc gia TPhường. hà Nội vị Thị trường câu hỏi làm mở rộng, tình dục gặp mặt văn hóa, tmùi hương mại thân nước ta cùng Trung Hoa ngày dần cách tân và phát triển.

Bạn đang xem: Khoa tiếng trung đại học ngoại ngữ hà nội

Năm 2017, để đáp ứng nhu cầu nhu yếu xã hội, Nhà trường vẫn thực hiện xây dựng Chương trình Đào tạo Chất lượng cao (CTĐT CLC) ngành tiếng Trung Quốc theo phía dẫn Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT. Chương trình này được xây dựng theo lý thuyết phiên dịch – kinh tế tài chính và cũng được thiết kế với có tính kim chỉ nan khác biệt, giới thiệu hầu như tiêu chí, tiêu chuẩn cùng đề xuất về chuẩn chỉnh áp ra output cao hơn các chương trình hiện nay có, nhằm đáp ứng các yên cầu về nhu yếu mối cung cấp lực lượng lao động CLC của làng mạc hội và được thu tiền phí theo quality đào tạo và giảng dạy.

Chương trình này bước đầu được tổ chức triển khai tuyển sinc và đào tạo từ năm học tập 2018-2019 và cũng giành được sự quyên tâm của khá nhiều thí sinc. Để ĐK vào ngành này, thí sinh chú ý ghi “QHF” ngơi nghỉ mục Mã trường, “7220204” sinh sống mục Mã ngành. Thí sinc rất có thể lựa chọn xét tuyển bằng các tổ hơp D01 (Ngữ vnạp năng lượng, Toán, Tiếng Anh), D04 (Ngữ văn, Tân oán, Tiếng Trung), D78 (Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh) và D90 (Toán, KHTN, Tiếng Anh).

Trong bài viết này, thietbihopkhoi.com Media đã chia sẻ cho những thí sinh số đông thời cơ ưu việt mà các sinch viên hoàn toàn có thể tiếp cận Khi theo học CTĐT CLC Ngôn ngữ Trung Quốc:

I/ 6 đội năng lực đạt được Lúc xuất sắc nghiệp

KIẾN THỨC, NĂNG LỰC TIẾNG TRUNG

Có kỹ năng xuất sắc về tiếng Trung và sử dụng thành thục giờ đồng hồ Trung sống bậc 5 theo Khung năng lượng ngoại ngữ dùng mang lại VN (tương đương trình độ HSK bậc 5), đặc biệt là sử dụng giờ Trung trong tiếp xúc về kinh tế tài chính, thương mại.

NĂNG LỰC GIAO TIẾP. TIẾNG ANH

Sử dụng tốt giờ đồng hồ Anh tiếp xúc ở bậc 5 theo Khung năng lực nước ngoài ngữ 6 bậc sử dụng mang lại cả nước (tương tự chuyên môn C1 theo Khung tsay đắm chiếu thông thường Châu Âu).

 KIẾN THỨC, NĂNG LỰC CHUYÊN NGÀNH BIÊN – PHIÊN DỊCH

Hiểu biết thuần thục về kim chỉ nan cùng kỹ năng biên thông ngôn, có khả năng biên thông ngôn Trung-Việt, Việt-Trung, nhất là trong nghành nghề vào nghành kinh tế, thương thơm mại; bước đầu có tác dụng thông ngôn Trung – Anh, Anh – Trung.

KIẾN THỨC, NĂNG LỰC VỀ KINH TẾ, DOANH NGHIỆP TRUNG QUỐC

Hiểu biết cơ phiên bản cùng thực tiễn về tài chính, công ty lớn Trung Hoa. Có khả năng vận dụng trí tuệ sáng tạo đều gọi biết này vào trong các bước với trở nên tân tiến năng lượng bạn dạng thân.

Xem thêm: Sơ Đồ Trường Đại Học Bách Khoa Tp, Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

KỸ NĂNG NGHỀ NGHIỆP VÀ KỸ NĂNG BỔ TRỢ

Có phần nhiều kĩ năng quan trọng để thỏa mãn nhu cầu giỏi yên cầu công việc và cải tiến và phát triển phiên bản thân nhỏng năng lực tiếp xúc, năng lực thao tác hợp tác, tài năng bốn duy phản nghịch biện, năng lượng khẳng định với giải quyết và xử lý sự việc, khả năng linc hoạt, say mê ứng cao trong môi trường xung quanh sinh sống cùng thao tác tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh nhiều văn hóa truyền thống.

KIẾN THỨC, NĂNG LỰC VỀ VĂN HÓA – XÃ HỘI

Hiểu biết về ngữ điệu Trung, về quốc gia, văn hóa, nhỏ fan, thôn hội cả nước và Trung Hoa. Có phần lớn phát âm biết cố định về văn hóa các nước Asean với những nước Châu Á. Có kỹ năng vận dụng sáng tạo mọi kiến thức và kỹ năng này vào vào quá trình và cuộc sống, vào giao tiếp liên văn hóa.

II/ 6 điểm nhấn so với lịch trình giảng dạy chuẩn

NĂNG LỰC NGOẠI NGỮ VƯỢT TRỘI

Thành thuần thục bên cạnh đó cả giờ Trung và tiếng Anh.

GIẢNG VIÊN LÀ CÁC CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH

Được học tập cùng 3 đội giảng viên bao gồm giáo viên ngôi trường ĐHNN-ĐHQGHN, chuyên gia người China cùng chỉ huy, Chuyên Viên các công ty China và đất nước hình chữ S.

PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬPhường CHỦ ĐỘNG, TĂNG CƯỜNG TRẢI NGHIỆM VÀ RÈN LUYỆN KỸ NĂNG MỀM

Được thụ tận hưởng phương thức tiếp thu kiến thức chủ động, rước người học làm trung trung tâm. Được tsay đắm gia các vận động thử khám phá thực tế, tất cả thời cơ thăm quan, kiến giảng trên những công ty Trung Hoa cùng cả nước ngay từ năm đầu tiên. Được chú ý rèn luyện kỹ năng mềm thông qua những vận động giáo dục xuyên suốt quy trình huấn luyện và đào tạo (khả năng tứ duy phản biện, kĩ năng giao tiếp, tài năng thao tác nhóm, tài năng quản lý thời gian với giải quyết vấn đề…).

CƠ SỞ VẬT CHẤT ƯU VIỆT

Được học trên các chống học tập thông minh không hề thiếu trang vật dụng tiến bộ, gồm điều hòa ánh sáng.

CƠ HỘI HỌC BỔNG ĐA DẠNG

Được ưu tiên dấn các các loại học tập bổng có mức giá trị cao, tất cả học tập bổng du học sự chuyển tiếp giữa 1 học tập kỳ mang lại 1 năm học tập, học tập bổng giao lưu văn hóa truyền thống ngắn hạn, học bổng miễn bớt chi phí khóa học giành riêng cho sinch viên xuất sắc…

CƠ HỘI HỌC TẬP LÊN CAO TẠI TRUNG QUỐC, ĐÀI LOAN

Sinch viên xuất sắc nghiệp CTĐT CLC được ưu tiên ra mắt những một số loại học bổng toàn phần của Chính phủ Trung Hoa, Đài Loan để học tập lên bậc thạc sĩ tại Trung Quốc, Đài Loan.

III/ Các nhóm vị trí vấn đề làm

BIÊN DỊCH VIÊN/PHIÊN DỊCH VIÊN/BIÊN TẬPhường VIÊN

Có kĩ năng làm việc tự do với tư cách là một trong biên dịch viên những văn uống phiên bản viết hoặc một thông ngôn viên cho các cuộc gặp mặt gỡ tiếp xúc tuy vậy phương thông thường và cấp lãnh đạo cơ quan, chỉnh sửa viên tại các bên xuất phiên bản tất cả xuất phiên bản phẩm là giờ Trung, biên tập với truyền tin từng ngày sinh sống những địa chỉ thông dịch, biên tập viên, phóng viên với Chuyên Viên hiệu gắn phiên bản tin những chương trình thời sự, văn hóa truyền thống làng mạc hội của các cơ quan thông tấn, báo chí, đài truyền họa, đài phát thanh…

THƯ KÝ VĂN PHÒNG/TRỢ LÝ ĐỐI NGOẠI/ĐIỀU PHỐI DỰ ÁN

Có khả năng thao tác làm việc trên những cửa hàng Trung Hoa, liên doanh hoặc công ty toàn nước, các tập đoàn đa nước nhà, prúc trách rưới những mảng công việc tương quan mang đến đối ngoại, hợp tác ký kết, marketing, xuất nhập vào cùng với những đối tác quốc tế, tsay đắm gia đàm phán, giao dịch, kí phối hợp đồng kinh doanh, quan sát và theo dõi thích hợp đồng liên quan, lập planer, lịch trình đón tiếp khách hàng thế giới, xử lí những các bước gồm liên quan mang lại năng lực nói, viết giờ đồng hồ Trung cùng tiếng Anh

NGUỒN NHÂN LỰC CHO QUẢN LÝ BẬC TRUNG

Có khả năng cách tân và phát triển nhằm trong thời gian nđính đổi thay quản lý bậc trung phú trách rưới những mảng nhỏng thống trị dự án công trình, quản lý vnạp năng lượng phòng, cai quản công tác làm việc đối ngoại v..v tại những chủ thể Trung Quốc, liên doanh hoặc chủ thể Việt Nam, các tập đoàn lớn nhiều quốc gia, hoàn toàn có thể làm việc tại toàn quốc, Trung Quốc và những nước trong khu vực vực

NGHIÊN CỨU VIÊN

Người học tập có thể làm cho nghiên cứu viên trong những trung tâm nghiên cứu và phân tích văn hóa truyền thống, ngữ điệu hoặc thường xuyên phân tích ngữ điệu China cùng học lên trình độ chuyên môn cao học tập cùng siêng ngành