Email cán bộ Cổng thông tin sinh viên Thư viện Lịch công tác ETEP Trung tâm khảo thí Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
Giới thiệuTin tức – Sự kiệnTin tứcVăn bản & Dự thảoTuyển sinhĐại họcSau Đại họcThạc sĩThạc sĩ (Đào tạo trong nước)Thạc sĩ (Liên kết quốc tế)Tiến sĩTiến sĩ (Đào tạo trong nước)Đào tạoĐại họcSau Đại họcCao họcNghiên cứu sinhLiên kếtKhoa học công nghệTin Khoa học Công nghệ

*

ĐÀO TẠO CỬ NHÂN (4 NĂM)

Cử nhân tiếng Pháp

TUYỂN SINH:

2006-2009: 306 SV

2010-2013: 520 SV

 

ĐÀO TẠO CAO HỌC (2 NĂM)

Thạc sĩ Lý luận và phương pháp dạy bộ môn tiếng Pháp.

Đang xem: Khoa tiếng pháp đại học sư phạm tphcm

*

Đào tạo cử nhân Sư phạm tiếng Pháp, có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, hiểu và vận dụng các tri thức cơ bản của ngôn ngữ Pháp, lý luận và phương pháp giảng dạy tiếng Pháp tại các cơ sở đào tạo. Sau khi tốt nghiệp, người học có đủ năng lực để giảng dạy tiếng Pháp tại các trường trung học, một số cơ sở giáo dục tương đương.

Đào tạo cử nhân Ngôn ngữ Pháp chuyên ngành Biên phiên dịch, có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, hiểu và vận dụng các tri thức cơ bản về ngôn ngữ Pháp trong công tác dịch thuật. Sau khi tốt nghiệp, người học có đủ năng lực để làm việc ở các cơ quan, tổ chức, các công ty, doanh nghiệp có yêu cầu về công việc biên phiên dịch và các công việc có liên quan nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội trong quá trình hội nhập khu vực và quốc tế.

Đào tạo cử nhân Ngôn ngữ Pháp chuyên ngành Du lịch, có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, hiểu và vận dụng các tri thức cơ bản về ngôn ngữ Pháp ngành Du lịch. Sau khi tốt nghiệp, người học có đủ năng lực để làm việc ở các cơ quan, tổ chức, các công ty, doanh nghiệp có yêu cầu về công việc trong ngành du lịch và các công việc có liên quan nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Bồi dưỡng giáo viên tiếng Pháp cho các trường phổ thông của Việt Nam và các nước trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Trưởng khoa: TS. Phạm Duy Thiện

Phó Trưởng khoa : TS. Phan Nguyễn Thái Phong

Phó Trưởng khoa : TS. Trần Lê Bảo Chân

Trưởng bộ môn: TS. Phan Nguyễn Thái Phong

TS. Nguyễn Thị Tươi

ThS. Lê Thị Phương Uyên

ThS. Phạm Huỳnh Kim Toàn

Trưởng bộ môn: TS. Trần Lê Bảo Chân

TS. Phạm Duy Thiện

ThS. Hạ Thị Mai Hương

ThS. Lê Phạm Minh Tuấn

ThS. Nguyễn Minh Ngọc

ThS. Đặng Ngọc Như Quỳnh

Trưởng bộ môn: TS. Nguyễn Thức Thành Tín

ThS. Vũ Triết Minh

ThS. Viên Thế Khánh Toàn

ThS. Huỳnh Công Kiều Xuân

ThS. Phạm Song Hoàng Phúc

ThS. Nguyễn Hà Minh Thanh

ThS. Lâm Bảo Anh

– Dự án Đổi mới công nghệ đào tạo trong chuyên ngành Du lịch của Trường Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh: chuyên nghiệp hóa SV, bồi dưỡng giáo viên, hợp tác với Trường Đại học Grenoble, Cộng hòa Pháp.

Xem thêm:

– Dự án Tăng cường năng lực ngôn ngữ cho giáo viên chuyên ngành du lịch trong lĩnh vực du lịch bền vững, hợp tác với Viện Arthur Haulot và Trường Đại học tự do, Vương quốc Bỉ.

– Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Cơ quan Đại học Pháp ngữ (AUF) trong khuôn khổ hỗ trợ thực hiện dự án đào tạo bằng tiếng Pháp bậc đại học Chương trình đào tạo Tiếng Pháp ứng dụng trong Du lịch.

– Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh và – Trường Đại học Saint Étienne, Cộng hòa Pháp về đào tạo giáo viên và nghiên cứu trong lĩnh vực didactic tiếng Pháp.

– Khoa tiếng Pháp là Trung tâm đầu tiên trong cả nước tổ chức thi lấy bằng Delf, Dalf do Bộ giáo dục, Cộng hòa Pháp cấp.

Xem thêm: Đại Học Bách Khoa Khoa Công Nghệ Thông Tin Việt Nhật Là Như Thế Nào?

– Có nhiều công trình nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, cấp vùng. Có nhiều bài viết trong các tạp chí khoa học như Tạp chí Le français dans le monde, Tạp chí Synergie và nhiều tham luận tại các hội thảo trong và ngoài nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *