Ngành Ngôn ngữ Anh – Trường Đại học Mở Hà Nội có nhiệm vụ đào tạo những cử nhân tiếng Anh có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, tác phong nghề nghiệp và sức khoẻ để có thể làm việc một cách có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu của xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế.

Đang xem: Khoa tiếng anh viện đại học mở

Cử nhân tiếng Anh tốt nghiệp TrườngĐại học Mở Hà Nội sẽ có thể:

– Biết ứng dụng những kiến thức thu nhận được trong quá trình đào tạo cùng với những tri thức thông tin cá nhân tự trang bị vào các công việc biên phiên dịch cũng như giảng dạy tiếng Anh.

– Có khả năng biên phiên dịch Anh-Việt, Việt Anh trong các công tác đối ngoại, thương mại, đầu tư, văn phòng, du lịch, v.v…

– Am hiểu lịch sử, văn hóa, xã hội Việt Nam, có kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội của các nước nói tiếng Anh.

– Có khả năng tiếp cận kiến thức, thông tin đương đại thông qua tiếng Anh để cập nhật, nâng cao hiểu biết và kỹ năng chuyên môn cũng như trong cuộc sống.

– Có khả năng tự học và học tập liên tục.

Cử nhân tiếng Anh tốt nghiệp TrườngĐại học Mở Hà Nội phải có năng lực thực hành tiếng Anh (Nghe, Nói, Đọc, Viết) đạt bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam, tương đương cấp độ C1 theo Khung tham chiếu Châu Âu.

Sau khi ra trường, cử nhân tiếng Anh tốt nghiệp TrườngĐại học Mở Hà Nội có thể tham gia làm việc trong các cơ quan Nhà nước hoặc các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực đối ngoại, truyền thông, kinh tế, thương mại, du lịch, các cơ quan đại diện của nước ngoài, các tổ chức quốc tế, các công ty, v.v.Đặc biệt, cử nhân tiếng Anh tốt nghiệp Trường Đại học Mở Hà Nội còn có thể tham gia giảng dạy tiếng Anh tại các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Trong quá trình học tập tại TrườngĐại học Mở Hà Nội, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có nhiều cơ hội được theo học các ngành học khác tại TrườngĐại học Mở Hà Nội như ngành Luật, ngành Du lịch… theo hình thức Song bằng. Cử nhân tiếng Anh tốt nghiệp TrườngĐại học Mở Hà Nội cũng có nhiều thuận lợi để theo học các chương trình đào tạo Thạc sỹ và Tiến sỹ ngành Ngôn ngữ Anh – TrườngĐại học Mở Hà Nội.

Xem thêm: Tầm Quan Trọng Và Hướng Dẫn Về Cách Tìm Các Bài Báo Khoa Học

Ngoài hệ đào tạo chính quy tập trung, Ngôn ngữ Anh – TrườngĐại học Mở Hà Nội còn có nhiều hệ đào tạo khác nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học. Công tác tuyển sinh hệ đào tạo chính quy được thực hiện mỗi năm một lần, theo đợt tuyển sinh đại học của cả nước. Công tác tuyển sinh các hệ khác được thực hiện quanh năm (Bảng 1).

Bảng 1: Thông tin tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh – TrườngĐại học Mở Hà Nội

Loại hình

Đối tượng

tuyển sinh

Hình thức

tuyển sinh

Thời gian

tuyển sinh

Thời gian đào tạo

Đại học hệ Chính qui

Những người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (Bổ túc TH, THCN, TH nghề).

Thi tuyển

(khối D)

Theo kỳ thi tuyển sinh quốc gia

4 năm

Đại học hệ

Vừa làm vừa học

Những người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (Bổ túc TH, THCN, TH nghề).

Xét tuyển

Tháng 06 và tháng 10

4,5 năm

Đại học hệ

Văn bằng 2

Những người đã có 01 bằng tốt nghiệp ĐH.

Xét tuyển

2 năm

Đại học

liên thông

Những người có bằng CĐ đúng ngành.

Xét tuyển

20 tháng

Đại học Song song hai văn bằng

Sinh viên hệ Chính qui thuộc TrườngĐại học Mở Hà Nội (các ngành khác ngành Ngôn ngữ Anh).

Xét tuyển

Đầu năm học

3 năm

Trụ cột của Khoa tiếng Anh là các tổ bộ môn, bao gồm tổ bộ môn Thực hành tiếng, tổ bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa và tổ bộ môn Nghiệp vụ. Tổ bộ môn Thực hành tiếng chịu trách nhiệm giảng dạy các môn học thuộc các kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết; Tổ bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa chịu trách nhiệm giảng dạy các môn học thuộc khối kiến thức ngôn ngữ, bao gồm Ngữ âm thực hành, Ngữ âm lý thuyết (Ngữ âm và âm vị học), Ngữ pháp thực hành, Ngữ pháp lý thuyết, Ngữ nghĩa học, Ngữ dụng học, và các môn học giới thiệuvề văn hoá của các nước nói tiếng Anh, các trào lưu văn học Anh – Mỹ; Tổ bộ môn Nghiệp vụ chịu trách nhiệm giảng dạy các môn Thực hành dịch, Lý thuyết dịch cùng các môn học bổ trợ như Phân tích ngôn bản, và các môn học thuộc nghiệp vụ sư phạm như Phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

*

Một lớp học với giảng viên nước ngoài năm 2017

Bên cạnh các hoạt động đào tạo, các hoạt động phục vụ đào tạo cùng được chú trọng, nổi bật là các Hoạt động nghiên cứu khoa học và các Hoạt động sinh viên. Về hoạt động nghiên cứu khoa học, Khoa luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học như đăng ký, thực hiện các đề tài khoa học cấp Trường, cấp Bộ, cộng tác với một số tờ báo, tạp chí chuyên ngành. Bên cạnh đó, Khoa còn tổ chức nhiều hội thảo chuyên ngành với sự tham gia của nhiều báo cáo viên đến từ các trường đại học, trung tâm nghiên cứu trong và ngoài nước. Hàng năm, cán bộ giảng viên trong Khoa đều tham gia biên soạn và nâng cấp giáo trình cho phù hợp với yêu cầu mới.Về hoạt động sinh viên, sinh viên theo học tại Khoa luôn được tạo điều kiện tốt nhất để phát huy khả năng của cá nhân. Bên cạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học như tham gia Hội nghị khoa học sinh viên, sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động Văn-Thể-Mỹ.

Xem thêm: Máy Tính Khoa Học Casio Fx-580Vn X, Máy Tính Casio Fx

*

Cuộc thi Sinh viên Tài năng – Thanh lịch do Liên chi đoàn Khoa Tiếng Anh tổ chức

Khoa luôn coi trọng việc duy trì và phát triển các câu lạc bộ sinh viên như Câu lạc bộ Aloha (Câu lạc bộ luyện nói tiếng Anh), câu lạc bộ Văn nghệ. Khoa thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể cho sinh viên như các cuộc thi sinh viên thanh lịch, các cuộc thi hùng biện, Olympic tiếng Anh. Ngoài ra, Khoa cũng quan tâm đến hoạt động hợp tác quốc tế. Khoa đã thiết lập quan hệ liên kết và hợp tác đào tạo với nhiều trường trường đại học trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là với các trường đại học Mở trong khu vực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *