Khoa tâm lý đại học sư phạm tphcm

Khoa Tâm lý Giáo dục

*
Tổ Tâm lí – Giáo dục đào tạo chi phí thân của Khoa Tâm lí – Giáo dục đào tạo Ra đời cùng với Trường Đại học tập Sư phạm Thành phố Sài Gòn vào thời điểm năm 1976. Từ năm 1985, Tổ Tâm lí – giáo dục và đào tạo biến hóa Khoa Tâm lí – Giáo dục. Tuổi 30 là tuổi cứng cáp. Nhìn lại đoạn đường đã qua, Khoa Tâm lí – Giáo dục hoàn toàn có thể từ bỏ hào về các khía cạnh.

Bạn đang xem: Khoa tâm lý đại học sư phạm tphcm

Qua 30 năm liên tiếp tìm mọi cách, thành lập với cứng cáp, hiện nay, Khoa sẽ có: 32 cán cỗ huấn luyện và giảng dạy và nhân viên; trong những số ấy gồm 10 tiến sỹ (3 phó giáo sư); 02 nghiên cứu và phân tích sinch ở nước ngoài và 03 phân tích sinch vào nước; còn lại nhiều phần là thạc sĩ và đã học cao học; những cán bộ đào tạo của Khoa chuyển công tác làm việc quý phái những khoa không giống của Trường đang đẩy mạnh xuất sắc tài năng trình độ với cai quản lí. 1-hai năm nữa, Khoa sẽ có được 14 tiến sỹ với có thêm các phó GS new.

Ban Chủ nhiệm khoaTrưởng khoa : TS. Hồ Vnạp năng lượng LiênPhó Trưởng khoa : TS. Trần Thị Thu Mai

Lực lượng giáo viên của Khoa đã cáng đáng được trọng lượng quá trình đào tạo và giảng dạy hơn 10.000 máu hàng năm cho những lớp huấn luyện chủ yếu quy (chưa tính những lớp trên chức với bồi dưỡng liên tiếp mang lại giáo viên Trung học nhiều những tỉnh giấc Nam Bộ); vẫn với sẽ phân tích được không ít đề bài khoa học cung cấp Sở với cấp cho Thương hiệu, biên soạn nhiều giáo trình, bài giảng với phụ trách tốt những công tác không giống. Khoa Tâm lí – giáo dục và đào tạo sẽ đủ bạo dạn nhằm tổ chức triển khai có tác dụng các hoạt động phân tích kỹ thuật, biên soạn giáo trình, cải thiện unique giảng dạy cử nhân, thạc sĩ cùng TS những chuyên ngành Tâm lí học tập, Giáo dục đào tạo học, Quản lí giáo dục.

Có được số lượng và chất lượng lực lượng cán bộ đào tạo và giảng dạy như bên trên, đầu tiên, là do sự cố gắng nỗ lực cố gắng vừa đào tạo và huấn luyện vừa học tập, nghiên cứu của các thầy gia sư, đồng thời là do công huân sản xuất của các Thầy Cô nhiệm kỳ trước như: Thầy Nguyễn Hữu Nghĩa-Tổ trưởng và là Trưởng Khoa Tâm lí – Giáo dục trước tiên với Phó Trưởng khoa - Cô Bùi Klặng Phượng; Thầy Triệu Xuân Quýnh, Thầy Ông An, cùng các thầy cô: Bùi Ngọc Oánh, Võ Thị Bích Hạnh, Võ Văn Nam, Lý Minh Tiên; bao gồm sự cống hiến của Thầy Dương Thiệu Tống với những tổ chức vào Khoa nhỏng Chi bộ, Công đoàn, Đoàn thanh niên.

Khoa Tâm lí – Giáo dục đã đạt được nlỗi ngày hôm nay còn nhờ sự quyên tâm chỉ huy, giúp sức cùng sản xuất ĐK của các nỗ lực hệ chỉ đạo Trường Đại học tập Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh; nhờ sự bắt tay hợp tác quí giá chỉ của các khoa, chống, ban trong Trường với những tổ chức triển khai không giống bên cạnh ngôi trường.Ngay tự Lúc new Thành lập và hoạt động, Khoa Tâm lí – Giáo dục đào tạo sẽ msinh sống lớp chuyên tu I cùng với 100 học tập viên. Trong thời điểm này, số cán cỗ này vẫn là cán bộ cốt cán, giáo viên những ngôi trường, những ngành mọi những thức giấc thành miền Trung với miền Nam của nước nhà - từ bỏ Thừa Thiên-Huế, ĐắcLắc mang đến Cà Mau. Tiếp theo Khoá chăm tu I là khoá siêng tu II với trên 35 học tập viên, sẽ cung ứng cho vùng miền Trung với Nam Bộ nhiều cán bộ tất cả chuyên môn Cử nhân Tâm lí học và giáo dục và đào tạo học tập.

Xem thêm: Thông Tin Tuyển Sinh Khoa Quản Trị Kinh Doanh Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Từ 1989 đến lúc này, Khoa đã đào tạo được 14 khóa; mười khóa sẽ tốt nghiệp cùng với nghề nghiệp được thống kê lại rõ ràng nlỗi sau:

Cử nhân sư phạm ngành Tâm lí – Giáo dục

Khóa 1 (1989-1993) : 29 sinch viên giỏi nghiệpKhóa 2 (1990-1994) : 21 sinh viên tốt nghiệpKhóa 3 (1991-1995) : 12 sinch viên tốt nghiệpKhóa 4 (1992-1996) : 13 sinh viên giỏi nghiệpKhóa 5 (1993-1997) : 14 sinch viên tốt nghiệpKhóa 6 (1997-2001) : 63 sinh viên xuất sắc nghiệpKhóa 7 (1999-2002) : 34 sinh viên giỏi nghiệpKhóa 8 (1999-2003) : 20 sinh viên xuất sắc nghiệpKhóa 9 (2000-2004) : 40 sinch viên xuất sắc nghiệpKhóa 10 (2001-2005) : 29 sinch viên xuất sắc nghiệp

Tổng cộng: 275 sinh viên giỏi nghiệp

Khoa đã với vẫn đào tạo và giảng dạy thạc sĩ các chuyên ngành Tâm lí học và Quản lí dạy dỗ.

Cao học Tâm lí học: 24 học viênKhóa 14: 7 học viênKhóa 15: 17 HVCao học tập Quản lí Giáo dục: 188 học viênKhóa 10 (1999) : 29 thạc sĩKhóa 11 (2000) : 41 thạc sĩ (trong số đó link đào tạo và giảng dạy 23)Khóa 12 (2001) : 12 thạc sĩKhóa 13 (2002) : 8 thạc sĩKhóa 14 (2003) : 21 học viênKhóa 15 (2004) : 37 học tập viênKhóa 16 (2005) : 40 học tập viên

Về huấn luyện và đào tạo thạc sĩ, Khoa Tâm lí – giáo dục và đào tạo đã được sự hiến đâng rất to lớn của những thầy cô giáo hiện đang có các tay nghề như: PGS. TS. Trần Tuấn Lộ, PGS. TS. Hoàng Tâm Sơn, TS. Võ Quang Phúc, TS. Lê Sơn, những thầy giáo sinh sống Trường Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo Trung ương 3 với những thầy cô giáo không giống của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Sài Gòn.

Những năm tiếp theo, Khoa dự loài kiến vẫn không ngừng mở rộng kim chỉ nam huấn luyện và giảng dạy cử nhân; sẽ có được thêm đào tạo Cử nhân Quản lí Giáo dục đào tạo, Cử nhân tư vấn, Cử nhân các chăm ngành Tâm lí học với Giáo dục đào tạo học không tính sư phạm. Đào chế tạo Sau Đại học tập cũng trở nên được mnghỉ ngơi rộng: liên tục huấn luyện và đào tạo Thạc sĩ Tâm lí học, Quản lí Giáo dục đào tạo, mở thêm huấn luyện và giảng dạy Thạc sĩ Giáo dục đào tạo học và huấn luyện và đào tạo Tiến sĩ những siêng ngành Quản lí Giáo dục đào tạo, Tâm lí học cùng giáo dục và đào tạo học. Tăng cường phân tích những chủ đề kỹ thuật cấp Bộ về nghành Tâm lí học với giáo dục và đào tạo học, áp dụng Tâm lí – giáo dục và đào tạo vào cuộc sống thường ngày, tạo lại công tác đào tạo Cử nhân với Sau Đại học, soạn với chỉnh lí những giáo trình, tài liệu xem thêm với bài bác giảng.

Đoàn kết với tích cực hoạt động là yếu tố đặc biệt quan trọng nhằm Khoa có được thành công to hơn cho trong thời hạn tiếp sau.