KHOA SAU ĐẠI HỌC VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI

Tuyển sinh

Tuyển sinhDanh sách trườngDanh sách trườngDu họcDu họcXuất khẩu lao độngXuất khẩu lao động
Kết nối cùng với chúng tôi

*

*

Mã trường: MHN

Viện Đại Học Msống Hà Nội

Tên giờ đồng hồ Anh: Hanoi Open University

Thành lập và hoạt động năm: 1993

Tỉnh thành: Hà Nội


Giới thiệu

1. Quá trình thành lập Viện Đại học tập Mlàm việc Hà Nội

Vào cuối những năm 80 cùng đầu những năm 90 của cụ kỷ XX những trường đại học việt nam vẫn cho ra đời loại hình giảng dạy “mở rộng” (được cho phép fan học được đăng ký tự do mà lại ko độc nhất thiết cần trúng tuyển chọn qua kỳ thi tuyển sinch quốc gia). Tuy nhiên, từ năm học 1993 – 1994, Nhà nước đang có thể chấp nhận được các trường đại học, cao đẳng được chủ động đề xuất chỉ tiêu tuyển chọn sinch khai quật thêm năng lượng huấn luyện và đào tạo của bản thân nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu nhu cầu làng mạc hội. Việc lâu dài trong một ngôi trường cả nhì hiệ tượng thiết yếu quy và mở rộng ví dụ là không cần thiết. Vì vậy, từ thời điểm năm học tập này Bộ Giáo dục đào tạo với Đào sản xuất sẽ đưa ra quyết định chấm dứt hệ huấn luyện không ngừng mở rộng nghỉ ngơi những ngôi trường đại học. Trong cơ hội kia tay nghề dạy dỗ nghỉ ngơi các nước trên quả đât cho thấy, nhằm thỏa mãn nhu cầu yêu cầu học tập của xã hội, sinh sản cơ hội cho các tầng lớp người dân mừng đón nền học tập vấn đại học nhưng mà vẫn bảo đảm quality “đầu ra”, rất có thể mnghỉ ngơi vẻ ngoài đào tạo theo cơ chế tuyển chọn sinh tự do, nhưng mà bắt buộc triệu tập sống mọi cửa hàng ĐH riêng biệt call là “Đại học tập mở”.

Bạn đang xem: Khoa sau đại học viện đại học mở hà nội

Với hồ hết nguyên do nêu sinh hoạt trên, ngày 3 mon 1một năm 1993, Thủ tướng nhà nước đang ra ra quyết định số 535/TTg thành lập và hoạt động Viện Đại học Mở Hà Nội cùng với chức năng và trách nhiệm như sau:

– Là cửa hàng huấn luyện và đào tạo đại học cùng nghiên cứu và phân tích những loại hình đào tạo và giảng dạy mlàm việc, đào tạo từ xa, đào tạo và huấn luyện tại nơi nhằm mục tiêu thỏa mãn nhu cầu nhu cầu đa dạng và phong phú của làng mạc hội, đóng góp thêm phần tăng tiềm lực cán cỗ công nghệ – chuyên môn mang lại đất nước;

– Là một đơn vị chuyển động vào khối hệ thống các ngôi trường đại học vị Bộ giáo dục và đào tạo với Đào tạo trực tiếp cai quản với được hưởng hồ hết quy định của một trường ĐH công lập. 

Tuy nhiên, không giống với hầu như ngôi trường ĐH công lập không giống, Viện Đại học Mlàm việc Hà Nội thực hiện từ công ty tài chính đưa ra thường xuyên trong lúc mối cung cấp nhân sách bên nước cung cấp mang đến Nhà trường nhà yếu thông qua việc thu chi phí khóa học.

2. Hoạt rượu cồn của Viện Đại học tập Mở Hà Nội

2.1. Hoạt đụng đào tạo cùng bồi dưỡng

Để chấm dứt sứ mạng được Đảng với Nhà nước giao phó là góp phần đáp ứng nhu cầu yêu cầu học hành đa dạng chủng loại của buôn bản hội, Viện Đại học Mngơi nghỉ Hà Nội Thủ Đô sẽ liên tiếp phát triển với mở rộng đồ sộ, các ngành nghề, chuyên môn huấn luyện và đào tạo tương tự như đa dạng mẫu mã hóa các mô hình đào tạo và giảng dạy.

Đào chế tác thiết yếu quy của Viện càng ngày xác định được quality, lôi cuốn ngày càng những sinc viên theo học. Số sinch viên nhập học mỗi năm luôn luôn đạt chỉ tiêu được giao. Viện đào tạo và giảng dạy ĐH thiết yếu quy 12 ngành cùng với 17 chăm ngành: Quản trị tởm doanh; Quản trị kinh doanh – Du lịch- Khách sạn; Hướng dẫn du lịch; Kế toán; Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Trung Quốc; Công nghệ Thông tin; Công nghệ Sinh học; Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Truyền thông; Kiến trúc; Đồ họa; Nội thất; Thời trang; Tài chính-Ngân hàng; Luật Kinh tế; Luật Quốc tế; Luật học. Viện huấn luyện và đào tạo thạc sỹ 8 ngành: Quản trị khiếp doanh; Kỹ thuật Điện tử; Công nghệ Sinch học; Luật Kinc tế và Ngôn ngữ Anh; Kế toán; Công nghệ Thông tin; Kỹ thuật Viễn thông. Viện giảng dạy chuyên môn tiến sỹ ngành Ngôn ngữ Anh.

Viện đã trở thành đại lý đào tạo Đa ngành nghề, đa nghành nghề dịch vụ, đa trình độ chuyên môn đối với các loại hình huấn luyện và đào tạo không giống nhau:triệu tập bao gồm quy, vừa có tác dụng vừa học, liên thông, song tuy nhiên nhị văn uống bằng, huấn luyện và đào tạo từ bỏ xa. Quy tế bào huấn luyện của Viện năm học tập 2015-năm nhâm thìn là: 32.885 sinch viên (trong những số ấy giảng dạy chủ yếu quy: 11.299, tự xa: 20.287, những hệ khác: 1.299 Sinh viên).

Trong hơn hai thập kỉ hoạt động, Viện đã đào tạo và huấn luyện cùng hỗ trợ đến xóm hội trên 150.000 CN, kỹ sư, kiến trúc sư, thạc sỹ. Dường như Viện kết phù hợp với những viện với trường sĩ quan quân nhóm giảng dạy cùng cấp cho chứng từ Đại học tập đại cương cứng mang lại hàng chục ngàn học viên sĩ quan liêu. Viện đào tạo và huấn luyện các lịch trình Tin học tập Văn chống, Tiếng Anh cơ phiên bản, cấp cho Chứng chỉ nghề cho các đối tượng người tiêu dùng mong muốn trong thời hạn nhiều năm. Hầu hết sinch viên tốt nghiệp được xã hội chào đón, bao gồm việc làm bất biến. đa phần sinh viên giỏi nghiệp của Viện hiện tại đang nắm dữ những vị trí đặc biệt quan trọng trong các doanh nghiệp lớn, ban ngành cùng tổ chức chính quyền những cung cấp.

Theo điều tra, khảo sát, số sinch viên giỏi nghiệp năm 2015 gồm vấn đề làm cho vừa phải chỉ chiếm tỉ lệ thành phần 92% trong khoảng 01 năm trước tiên sau thời điểm ra ngôi trường.

Xem thêm: Thông Tư 15 Bộ Khoa Học Công Nghệ, Thông Tư 15/2015/Tt

Với cách tiến hành huấn luyện từ bỏ xa, Viện đã đem về cơ hội học tập tới với tương đối nhiều fan dân bên trên phần đông miền non sông, từ đồng bằng mang lại miền núi, hải hòn đảo, vùng sâu, vùng xa ở trong đầy đủ yếu tố tài chính, quan trọng cho người tất cả yếu tố hoàn cảnh đặc biệt quan trọng khó khăn, những người dân tàn tật,… góp phần triển khai kim chỉ nam desgin xã hội học tập, tiếp thu kiến thức suốt thời gian sống.

Luôn nhấn thức rõ trung bình đặc trưng của cách tiến hành đào tạo và huấn luyện tự xa trong kế hoạch cải cách và phát triển giáo dục và chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ước muốn theo học tập tăng thêm lẫn cả về con số với unique, Viện Đại học tập Msống TP. hà Nội một mặt không hoàn thành nâng cao, đổi mới công tác quản lý giảng dạy, bức tốc đầu tư chi tiêu đại lý thiết bị hóa học, phương diện khác lại xuyên ổn tăng tốc hợp tác cùng với những các đại lý liên kết huấn luyện. Viện đang link với 75 cơ sở huấn luyện và giảng dạy nằm trong rộng 40 thức giấc, thị trấn từ bỏ Bắc cho Nam để mngơi nghỉ các các đại lý huấn luyện từ bỏ xa. Vì vậy, huấn luyện tự xa của Viện ngày càng thu được đông đảo chiến thắng đáng kể. Riêng trong những năm học 2015-2016 tất cả đôi mươi.287 tín đồ theo học tập trên 7 siêng ngành. Kết trái này đã từng bước xác minh được uy tín của Viện trong việc thỏa mãn nhu cầu trải đời ngày càng cao của thôn hội.

Viện Đại học tập Mnghỉ ngơi thủ đô hà nội là đơn vị tiên phong trong vấn đề thực hiện mô hình “Giáo dục mở” nhằm phát triển đồ sộ và thường xuyên thay đổi công nghệ giảng dạy để nâng cấp quality huấn luyện và đào tạo.

2.2. Hoạt cồn khoa học

Viện Đại học tập Mlàm việc Thành Phố Hà Nội ko kết thúc tăng tốc và tăng nhanh những hoạt động công nghệ. Viện đang tất cả các chính sách khích lệ, cung ứng và say đắm cán bộ, giáo viên tmê mệt gia hoạt động khoa học. Từ năm 2004 mang lại năm ngoái, Viện đã triển khai 05 chủ đề cung cấp nhà nước, 38 đề tài cấp bộ, 01 vấn đề cấp tỉnh/thị trấn, 03 dự án công trình cùng 241 vấn đề cấp Viện. Trong năm 2016, Viện tiến hành 01 đề tài cấp công ty nước, 04 đề bài cấp cỗ với 23 đề tài cấp viện. Cùng cùng với các đề tài thuộc những nghành chuyên ngành, các đề bài nghiên cứu kỹ thuật những cung cấp của Viện triệu tập vào lĩnh vực giáo dục trường đoản cú xa, những dự án công trình về đầu tư, ứng dụng CNTT vào giảng dạy trường đoản cú xa. Kết quả nghiên cứu và phân tích được vận dụng giao hàng tích cực và lành mạnh mang đến giáo dục từ bỏ xa, xúc tiến các chăm ngành đào tạo. Hoạt cồn nghiên cứu kỹ thuật của Viện có đồ sộ càng ngày càng mở rộng, nội dung càng ngày sâu sắc về phương diện trình bày cũng như trong thực tiễn trong số nghành giáo dục với đào tạo và huấn luyện, đặc biệt giảng dạy từ bỏ xa.

Để khích lệ phong trào học hành của sinch viên và cải thiện unique huấn luyện, Viện tổ chức các hội nghị phân tích công nghệ của sinc viên, liên tiếp trong tương đối nhiều năm nay với hàng trăm ngàn báo cáo khoa học có chất lượng.

2.3. Hoạt rượu cồn hợp tác quốc tế

Viện Đại học Msinh sống Thành Phố Hà Nội vô cùng quyên tâm cùng chú ý tới Việc tăng cường, không ngừng mở rộng gặp mặt, đàm phán kinh nghiệm tay nghề cùng với những trường ĐH, nhất là những trường đại học mlàm việc của những nước trong Khu Vực với trên thế giới. Viện Đại học Mnghỉ ngơi Hà Thành là thành viên của Thương Hội những ngôi trường Đại học Mngơi nghỉ Á Lục (AAOU) cùng bao gồm thay mặt đại diện trong Hội đồng quản lí trị SEAMOLEC. Với sự tín nhiệm của tổ chức Hiệp hội các trường Đại học tập Mở Á Lục, Viện vẫn đăng cai và tổ chức triển khai thành công xuất sắc Hội nghị hay niên lần trang bị 24 trên đất nước hình chữ S trong thời điểm tháng 10 năm 2010 cùng liên tiếp được tin tưởng đăng cai Hội nghị năm 2018.

Viện sẽ păn năn hợp với cùng với các ngôi trường cùng Trung vai trung phong Giáo dục đào tạo từ xa vào khu vực tổ chức thành công những Hội thảo, tập huấn về giảng dạy tự xa như: Hội thảo quốc tế về “Nghiên cứu vãn kỹ thuật trong số ngôi trường ĐH m ” (liên tiếp từ thời điểm năm 2007 cho nay), các khoá hướng dẫn với chủ thể “Đổi bắt đầu cách thức giảng dạy”, chủ đề “Ứng dụngtechnology trong đào tạo và huấn luyện từ bỏ xa”, “Xây dựng giáo trình, học liệu huấn luyện và giảng dạy từ bỏ xa ”,…

Từ năm 2000, Viện đã tiến hành 4 Chương thơm trình hợp tác và ký kết giảng dạy quốc tế chuyên môn CĐ, ĐH cùng với Viện Kỹ thuật Boxhill (Australia), Trường Đại học tập Công nghệ Quốc gia Nga (Mati) và một số trong những trường ĐH của Trung Quốc, Đài Loan, Nước Hàn, Israel. Hiện tại, Viện đang có những chương trình liên kết: Đào tạo ra sau đại học cùng với các ngôi trường đại học Segi- Malaysia, Victoria- Úc; Đào chế tạo Cử tuấn kiệt chủ yếu cùng với Trường Đại học tập Công nghệ Trùng Khánh; Đào tạo nên Cao đẳng An ninh mạng cùng với Viện kỹ thuật Boxhill- Úc; Các lịch trình thực tập nthêm hạn: Tiếng Trung cùng với Trường Đại học tập Quảng Tây, Vân Nam, Công nghệ sinh học cùng với trung trung ương AICAT, Isarel.

Trường có những khoa:

Khoa Công nghệ Thông tin (Công nghệ tin tức, Tin học ứng dụng);Khoa Công nghệ Điện tử thông tin (Điện tử viễn thông);Khoa Kinh tế (Quản trị sale, Kế toán);Khoa Công nghệ sinc học;Khoa Tạo dáng vẻ công nghiệp (Đồ họa, Thời trang, Nội thất);Khoa Du lịch (Quản trị du ngoạn hotel, Hướng dẫn du lịch);Khoa Tiếng Anh;Khoa Tiếng Trung Quốc;Khoa Luật (Chulặng ngành Luật tài chính, nước ngoài – tuyển chọn sinc 2009);Khoa Tài chính- Ngân hàng (tuyển sinch từ thời điểm năm 2008).Khoa đào tạo và giảng dạy sau đại học (Đào chế tác thạc sĩ chăm ngành Quản trị sale, Điện tử Viễn thông với Tiếng Anh)Khoa Kiến Trúc (Đào tạo nên Kiến Trúc sư ngành Kiến Trúc công trình)Khoa Đào tạo tự xa (Luật, Luật Kinch tế, QTKD, Kế tân oán, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ báo cáo, Công nghệ chuyên môn điện tử – truyền thông, QTKD Du định kỳ – Khách sạn)Trung vai trung phong Đào chế tạo E-Learning (Kế toán, QTKD, TCNH, Công nghệ đọc tin, Luật Kinc tế, Ngôn ngữ Anh)Trung trung ương Đại học tập Mngơi nghỉ trên Đà Nẵng