Khoa Răng Hàm Mặt – Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minhlà đơn vị đào tạo bậc đại học cho các ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt, Cử nhân Kỹ thuật phục hình răng và giảng dạy chuyên ngành Răng Hàm Mặt cho Bác sĩ đa khoa của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Đang xem: Khoa răng hàm mặt đại học y dược

Đối với bậc Sau đại học, Khoa hiện đang đào tạo các loại hình sau: Bác sĩ nội trú, Bác sĩ CKI, Bác sĩ CKII, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Ngoài ra, Khoa cũng thường xuyên mở các lớp đào tạo liên tục về các chuyên ngành Răng Hàm Mặt cho bác sĩ trong cả nước.

Chương trình đào tạo Bác sĩ Răng Hàm Mặt 6 năm được cập nhật thường xuyên để phù hợp với xu hướng đào tạo nha khoa của các nước trong khu vực và trên thế giới. Đáp ứng với xu hướng này, Khoa Răng Hàm Mặt là đơn vị đào tạo nhân lực ngành được Bộ Y tế uỷ nhiệm phối hợp với các đơn vị khác của cả nước để xây dựng chuẩn năng lực cho Bác sĩ Răng Hàm Mặt. Chuẩn năng lực đã được xây dựng thành công và được Bộ Y tế ban hành vào tháng 8/2016. Đây là một bước tiến có ý nghĩa to lớn trong sự hội nhập với các nước trong khu vực, đặc biệt là trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN, phù hợp với thoả thuận công nhận lẫn nhau đối với bằng cấp Bác sĩ Răng Hàm Mặt của các quốc gia trong khối cộng đồng này.

Hiện nay, Khoa Răng Hàm Mặt là một trong ba đơn vị đào tạo nhân lực ngành Răng Hàm Mặt trong nước được nhận kinh phí từ Dự án HPET – Bộ Y tế để xây dựng và thực thi chương trình đào tạo Bác sĩ Răng Hàm mặt dựa trên chuẩn năng lực. Việc xây dựng chương trình đào tạo mới này nhận được sự hỗ trợ chuyên môn của các chuyên gia đến từ Đại học Y Nha Harvard. Hiện tại, sinh viên Bác sĩ Răng Hàm Mặt khoá 2018 – 2024 là đối tượng đầu tiên được triển khai giảng dạy theo chương trình đổi mới.

SỨ MỆNH – TẦM NHÌN – GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Sứ mệnh: Nâng cao sức khỏe răng miệng thông qua đào tạo tiên tiến, nghiên cứu khoa học chất lượng cao, chăm sóc bệnh nhân và phục vụ cộng đồng chuyên nghiệp.

Tầm nhìn: Trở thành trung tâm đào tạo Răng Hàm Mặt hàng đầu Việt Nam và có uy tín quốc tế.

Xem thêm: Bí Ẩn Thế Giới Khoa Học Chưa Tìm Ra Lời Giải Đáp, Đặc Biệt Là Bí Ẩn Số 2

Giá trị cốt lõi: Chất lượng – Chuyên nghiệp – Năng động – Sáng tạo.

TRƯỞNG KHOA RĂNG HÀM MẶT QUA CÁC THỜI KỲ

Năm 1975 – 1995: GS. Võ Thế QuangNăm 1995 – 2010: GS. TS. Hoàng Tử HùngNăm 2010 – 2013: PGS. TS. Lê Đức LánhNăm 2013 – nay : PGS. TS. Ngô Thị Quỳnh Lan

BỘ MÔN

Khoa Răng Hàm Mặt có 14 bộ môn:

Nha khoa cơ sởChẩn đoán hình ảnh Răng Hàm MặtBệnh học miệngPhẫu thuật miệngPhẫu thuật hàm mặtCấy ghép nha khoaChỉnh hình răng mặtNha khoa trẻ emNha khoa công cộngNha chuChữa răng – Nội nhaPhục hình răngKỹ thuật phục hình răngĐiều dưỡng nha khoa

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Nghiên cứu khoa học: nghiên cứu cơ bản, cơ sở và triển khai ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn.

Hội nghị nghiên cứu khoa học và đào tạo liên tục tháng 4 của Khoa Răng Hàm Mặt (cho đến năm 2019 là lần thứ 40), Hội nghị Việt Pháp tổ chức 2 năm một lần trở thành những sự kiện khoa học lớn của cả nước thu hút hàng ngàn người dự.

Trước đây, Khoa xuất bản đều đặn mỗi năm một lần quyển Kỷ yếu công trình Nghiên cứu khoa học. Cho đến năm 2008, các công trình được chuyển qua đăng trên Tạp chí Y học TP. Hồ Chí Minh, chuyên đề Răng Hàm Mặt, từ 1 đến 2 kỳ mỗi năm.

Xem thêm: Chỉ Tiêu Đại Học Bách Khoa Tphcm 2020, Đh Bách Khoa Tp

HỢP TÁC QUỐC TẾ

Khoa Răng Hàm Mặt luôn tăng cường công tác hợp tác quốc tế để phát triển Khoa bền vững trên cả ba lãnh vực: Đào tạo – Nghiên cứu khoa học – Phục vụ cộng đồng. Điều này được xem như là một trong những sứ mệnh chính của Khoa Răng Hàm Mặt trong thời kì hội nhập.

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, kiến thức chuyên ngành và nghiên cứu khoa học, Khoa Răng Hàm Mặt hiện đang duy trì các mối quan hệ với nhiều trường/khoa Nha ngoài nước như:

Nhật Bản: Đại học Y Nha Tokyo, Đại học Hiroshima, Đại học Kyushu, Đại học NiigataThái Lan: Đại học Chulalongkorn, Đại học Mahidol, Đại học Khon KaenHàn Quốc: Đại học Yonsei, Đại học Kyung Hee, Đại học PusanĐài Loan: Đại học Quốc gia Yang-Ming, Đại học Cheng KungHồng Kông: Đại học Hồng KôngPháp: Đại học Bordeaux, Đại học Strasbourg, Đại học Lille 2, Đại học Aix-Marseille, Đại học Nice Sophia AntipolisThuỵ Điển: Đại học JonkopingHoa Kỳ: Đại học Y Nha HarvardCanada: Đại học British Columbia

BAN CHỦ NHIỆM KHOA

Trưởng khoa: PGS.TS. Ngô Thị Quỳnh LanPhó Trưởng khoa:TS. Nguyễn Văn LânPhó Trưởng khoa: TS. Nguyễn Thu ThủyPhó Trưởng khoa: TS. Hoàng Trọng Hùng

LIÊN HỆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *