Địa chỉ khám thần kinh uy tín tại TPHCM: Thông tin về thời gian khám, thế mạnh, cách đặt lịch trước để được ưu tiên, tiết kiệm thời gian đi khám.

thietbihopkhoi.com là Nền tảng Y tế Chăm sóc sức khỏe toàn diện kết nối người dùng với dịch vụ y tế – chăm sóc sức khỏe hiệu quả, tin cậy với trên 100 bệnh viện, phòng khám uy tín, hơn 600 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ y tế chất lượng.

Đang xem: Khoa ngoại thần kinh bệnh viện đại học y dược

Người bệnh nên chọn một địa chỉ uy tín để thăm khám bệnh lý thần kinh – Ảnh: thietbihopkhoi.com

Các bệnh, triệu chứng bệnh Thần kinh thường gặp như: đau đầu, mất ngủ, run tay chân, liệt, đau dây thần kinh, zona thần kinh, rối loạn tiền đình, rối loạn thần kinh thực vật… Nhìn chung, các triệu chứng và bệnh lý liên quan đến thần kinh thường là nhóm bệnh khó, cần đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa Thần kinh uy tín. 

Bạn đọc khi cần thăm khám các bệnh, triệu chứng này có thể đến các địa chỉ khám chữa thần kinh uy tín tại TPHCM mà thietbihopkhoi.com sẽ giới thiệu dưới đây.

7 bệnh viện, phòng mạch Thần kinh uy tín tại TPHCM

Dưới đây thietbihopkhoi.com giới thiệu về 7 địa chỉ khám chữa bệnh lý thần kinh uy tín tại TPHCM để bạn đọc có thể tham khảo, lựa chọn nơi khám và điều trị phù hợp với nhu cầu và tình trạng bệnh của mình.

Các địa chỉ được chia thành Nội thần kinh và Ngoại thần kinh: 

Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM có 3 cơ sở nhưng trong khuôn khổ bài viết này, thietbihopkhoi.com chỉ giới thiệu cơ sở 1, bởi đây là cơ sở có đội ngũ bác sĩ đông đảo nhất, đầy đủ trang thiết bị để thăm khám và điều trị nhất.

Khoa Thần kinh của Bệnh viện Đại học Y dược có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, là giảng viên của Trường Đại học Y dược TP HCM. Đây cũng là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín hàng đầu được nhiều người tin tưởng đến thăm khám.

Thế mạnh của khoa là điều trị các bệnh lý thần kinh bằng phương pháp nội khoa. Một số bệnh lý thường xuyên điều trị như:

Đau thần kinh, đau đầuBệnh rối loạn vận động: Parkinson, run chi…Bệnh thần kinh – cơ: viêm cơ, nhược cơ…Sa sút trí tuệĐộng kinhĐột quỵ

Bên cạnh đó, Khoa cũng phối hợp chặt chẽ với bác sĩ Phân khoa Ngoại thần kinh và các khoa khác để có phương án điều trị phù hợp nhất đối với từng người bệnh.

Một số bác sĩ giỏi đang công tác tại Khoa Thần kinh:

PGS.TS. Vũ Anh Nhị, Trưởng bộ môn thần kinh, Giảng viên cao cấp Đại học Y Dược TPHCM – Chủ tịch Hội Thần Kinh học TPHCMTS.BS. Nguyễn Lê Trung Hiếu, Trưởng khoa Thần kinh Bệnh viện Nhi Đồng 2Quầy tiếp đón, Khoa khám bệnh, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM – Ảnh: thietbihopkhoi.com

Kinh nghiệm đi khám

Bệnh nhân đăng ký khám với bác sĩ Thần kinh, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM tại:

Khoa Khám bệnh, tầng trệt, ngay cổng chính số 215 Hồng Bàng. Đăng ký khám trước qua ứng dụng (app) của Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM tại đây. Khi đăng ký khám trước, người bệnh sẽ làm thủ tục tại một quầy đăng kí riêng nên sẽ tiết kiệm thời gian chờ khám. Tuy nhiên, hiện tại ứng dụng này chưa thực sự dễ sử dụng lắm.Hàng ngày, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM tiếp nhận rất đông người bệnh đến khám và điều trị. Nếu đi khám tại bệnh viện, bạn nên đặt khám trước để giảm thiểu thời gian chờ đợi.

Bệnh viện City là bệnh viện đa khoa theo tiêu chuẩn Quốc tế. Hiện tai, City có cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ hàng đầu trong số các bệnh viện ngoài công lập tại TP.HCM. 

Bệnh viện nhận khám đa khoa, trong đó có một số chuyên khoa thế mạnh như: Thần kinh, Cơ xương khớp, Sản phụ khoa, Nhi, Mắt, Thận tiết niệu, Tim mạch… Với chuyên khoa Thần kinh, bệnh viện có đầy đủ các thiết bị hỗ trợ thăm khám và điều trị hiệu quả như: 

Chụp cắt lớp vi tính CT-sanChụp cổng hưởng từ MRI Đo điện não đồHệ thống xét nghiệmThăm dò chức năng thần kinh… 

Bên cạnh đó, Bệnh viện Quốc tế City còn có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, bác sĩ đầu ngành trực tiếp thăm khám về Thần kinh. Tiêu biểu có: 

PGS.TS.BS Nguyễn Thi Hùng 

Hơn 40 năm kinh nghiệm khám Thần kinhBác sĩ cao cấp chuyên khoa Thần kinhNguyên là Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri PhươngNguyên Trưởng khoa Thần kinh Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (1987 – 2003)Nguyên là Phó Giám đốc Y khoa – Bệnh viện FVNguyên Phó chủ tịch Hội Thần kinh TP.HCM

BSCKI Đỗ Đức Tín 

Từng là bác sĩ Thần kinh tại Bệnh viện Chợ RẫyTừng là bác sĩ Bệnh viện Regions và Fairview Medical Center (Hoa Kỳ) (trong 9 năm)Hơn 25 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh lýTốt nghiệp Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ chuyên khoa I Thần kinh – Đại học Y Dược TP.HCMBệnh viện Quốc tế City – Khám chữa Thần kinh

Kinh nghiệm đi khám

Là bệnh viện quốc tế nên chi phí khám, điều trị sẽ cao hơn so với khu khám thường của các bệnh viện công lập.Bệnh viện có bảo lãnh trực tiếp một số loại bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ, bệnh nhân có thể mang theo thẻ để được hướng dẫn và làm thủ tục bảo lãnh.Bệnh nhân đi khám có thể đặt hẹn trước qua thietbihopkhoi.com hoặc qua tổng đài của bệnh viện để được ưu tiên khám, hạn chế thời gian chờ.Bệnh nhân đã đặt hẹn qua thietbihopkhoi.com, khi đến làm thủ tục tại quầy lễ tân chỉ cần báo “đã đặt hẹn qua thietbihopkhoi.com” sẽ được ưu tiên hỗ trợ.

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt – tuyến Trung ương, đây cũng là bệnh viện tiếp nhận số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị hàng ngày gần như đông nhất cả nước.

Là một trong những khoa quan trọng của bệnh viện, Khoa Nội Thần kinh – Bệnh viện Chợ Rẫy luôn là nơi được nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến thăm khám.

Khoa Nội Thần kinh của Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận khám và điều trị hầu hết các bệnh lý nội thần kinh như: đau đầu, đau cơ, nhược cơ, suy nhược thần kinh, động kinh, parkinson…

Bên cạnh khám lâm sàng, khoa còn sử dụng các thiết bị thăm dò chức năng, chẩn đoán hình ảnh hiện đại để hỗ trợ quá trình điều trị: máy điện cơ, điện não, máy chụp cộng hưởng từ (MRI)…

Kinh nghiệm đi khám

Để được khám với các bác sĩ Nội Thần kinh – Bệnh viện Chợ Rẫy, bạn có thể đăng ký khám tại:

Khu khám bệnh I (khám thường),ngay cổng chính 201B Nguyễn Chí Thanh đi vào. Quầy đăng ký khám nằm ở tầng trệt, khám bệnh từ thứ 2 – sáng thứ 7.Phòng khám chuyên gia, tại lầu 1 của Khu khám bệnh I, phòng khám có quầy đăng ký khám ngay bên ngoài lầu 1, người bệnh chọn khám chuyên gia cần đi thẳng đến đây để đăng ký khám. Bệnh nhân khám Nội Thần kinh có thể đến khám từ thứ 2 – thứ 6.

Xem thêm: Thông Tư 23/2015 Bộ Khoa Học Công Nghệ, Phạm Vi Áp Dụng Của Thông Tư Số 23/2015/Tt

Khu khám bệnh II (khám dịch vụ),tại số 620 Nguyễn Chí Thanh (đối diện cổng chính bệnh viện), khám bệnh từ thứ 2 – sáng thứ 7.

Hiện tại, người bệnh có thể đăng ký khám trước với bác sĩ tại Khu khám bệnh I và Phòng khám chuyên gia qua tổng đài 1080. Khi đi khám cần đến trước 15 phút để làm thủ tục khám, nếu qua giờ hẹn, lịch sẽ tự động bị hủy, người bệnh đăng ký khám như thông thường.

Bệnh viện Chợ Rẫy rất đông bệnh nhân, nếu được người bệnh nên đặt hẹn trước qua tổng đài 1080 để chủ động thời gian đi khám và giảm thiểu thời gian chờ khám.

Khu nhận bệnh, Khoa Khám bệnh I, Bệnh viện Chợ Rẫy – Ảnh: thietbihopkhoi.com

4. Phòng khám chuyên khoa Thần kinh 

Cơ sở 1 (PK Hưng Dũng): 525/15 Sư Vạn Hạnh nối dài, Phường 12, Quận 10, TP HCMCơ sở 2 (PK Quỳnh Nga): Số 242 đường số 1 khu dân cư Nam Hùng, An Lạc, Bình Tân, TP HCMThời gian: từ thứ 2 – thứ 7

Phòng khám chuyên khoa Thần kinh có 2 cơ sở giúp bệnh nhân thuận tiện khi đi khám, cơ sở 1 là Phòng khám Hưng Dũng, cơ sở 2 là Phòng khám Quỳnh Nga. 

Được thành lập từ hơn 10 năm nay, Phòng khám là địa chỉ tin cậy cho các bệnh nhân mắc các bệnh chuyên về thần kinh: tai biến mạch máu não, động kinh, rối loạn giấc ngủ, đau đầu, rối loạn thần kinh thực vật, đau dây thần kinh…

Phòng khám Thần kinh có các bác sĩ chuyên khoa giỏi, có hơn 10 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám cho người bệnh. Các bác sĩ hợp tác từ các bệnh viện lớn trong thành phố như: Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Hồng Đức, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương… Một số bác sĩ tiêu biểu như:

BS chuyên khoa I Nguyễn Bích Hà

Bác sĩ có 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị bệnh thần kinhBác sĩ Khoa Nội Thần kinh, Bệnh viện Nhân dân 115 (2000 – 2016)Tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa, bác sĩ chuyên khoa I Nội Thần kinh, Đại học Y dược TP HCM

BS chuyên khoa I Trần Minh Trần

Bác sĩ chuyên khoa Nội Thần kinhNhiều năm kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh lý nội thần kinhNguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức

Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Quỳnh Nga

Giảng viên Bộ môn Thần kinh, Đại học Y Dược TPHCMHơn 10 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh lý thần kinhBác sĩ khoa Nội Thần kinh, Bệnh viện Nhân dân 115Tham gia các khóa đào tạo về Thần kinh học tại Đài Loan

Với mũi nhọn và các bác sĩ lành nghề trong lĩnh vực nội Thần kinh và nội khoa, phòng khám đã triển khai hình thức khám thông tuyến quận huyện bảo hiểm y tế đối với các bệnh nhân thuộc TP HCM từ tháng 6/2017. 

Bác sĩ thăm khám tại Phòng khám Thần kinh Hưng Dũng 

Kinh nghiệm đi khám

Phòng khám làm việc từ thứ 2 – thứ 7 hàng tuần. Tuy nhiên, người bệnh cần đặt lịch trước, tránh trường hợp bác sĩ nghỉ khám, có thể đăng ký qua thietbihopkhoi.com để được hỗ trợ tốt nhất. 

Khi đặt khám trước, người bệnh sẽ nhận được hướng dẫn đi khám chi tiết, những điều lưu ý cần chuẩn bị trước, trong và sau quá trình đi khám.

Phòng khám đa khoa Vietlife tập trung đầu tư phát triển thế mạnh về các bệnh lý Thần kinh, Cột sống, Cơ xương khớp. Có thể nói, đây là một trong những phòng mạch tư nhân uy tín hàng đầu về Thần kinh tại TP HCM.

Bên cạnh đó, Phòng khám Vietlife cung cấp dịch vụ chẩn đoán hình ảnh Cộng hưởng từ MRI chất lượng cao, giúp chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về Thần kinh. Hệ thống trang thiết bị hỗ trợ chuyên sâu:

Máy chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 TeslaChụp cắt lớp vi tính CT-scanMáy chụp Xquang…

Phòng khám Vietlife có các bác sĩ thần kinh giỏi, nhiều kinh nghiệm trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân. Điển hình có: BS Chuyên khoa I Hứa Thị Tú Sơn

Bác sĩ điều trị khoa Nội thần kinh – Bệnh viện Nhân dân 115Bác sĩ phụ trách phòng điện cơ, Bệnh viện Nhân dân 115 (2000 – 2016)Tốt nghiệp bác sĩ, bác sĩ chuyên khoa I trường Đại học Y Dược TP HCMPhòng khám Vietlife Sư Vạn Hạnh

Kinh nghiệm đi khám

Các bác sĩ tại phòng khám thường khám từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7.Bạn đọc có thể đặt hẹn trước qua thietbihopkhoi.com để được ưu tiên khám, tiết kiệm thời gian.Khi đặt hẹn trước, thông tin bệnh nhân sẽ được phòng khám ghi nhận, không phải khai lại thông tin khi đến làm thủ tục.

Bệnh viện Nhân dân 115 là bệnh viện hạng I tuyến Thành phố. Khoa Nội thần kinh của bệnh viện thực hiện khám và điều trị các bệnh lý thần kinh bằng nội khoa, thực hiện các kỹ thuật đo điện não, điện cơ. Khoa có thế mạnh trong khám và điều trị các bệnh lý rối loạn vận động như parkinson, liệt chi,….

Khoa hiện có trang thiết bị cơ bản khám nội thần kinh, ngoài ra khoa kết hợp với Khoa Chẩn đoán hình ảnh để hỗ trợ chẩn đoán chuyên sâu các bệnh lý.

Kinh nghiệm đi khám

Để khám với các bác sĩ Nội Thần kinh tại Bệnh viện 115, người bệnh có thể đăng ký bằng cách:

Đến trực tiếp Khoa Khám bệnh, Khoa Khám theo yêu cầu, Khoa Nội Thần kinh hoặc Phòng khám VIP-Doanh nhân của bệnh viện để đăng kí khám. Tại Phòng khám Vip-Doanh nhân sẽ có các bác sĩ là Trưởng khoa trực tiếp thăm khám, chi phí khám và dịch vụ sẽ cao hơn so với khám theo yêu cầu.Đăng ký khám trước qua tổng đài 1080 hoặc tổng đài của bệnh viện, có thể đăng ký tại tất cả các khu khám của bệnh viện và cần đăng ký trước ít nhất 1 ngày (24 giờ) trước giờ đi khám.Khi đăng ký khám trước, người bệnh sẽ được hẹn giờ khám, giảm thiểu thời gian chờ đợi. Khi đi khám cần đến trước giờ hẹn khoảng 15 phút để làm thủ tục khám.Nếu đăng ký khám trước tại Khoa Khám theo yêu cầu, người bệnh cần đến quầy số 3 hoặc số 4 tại khoa để làm thủ tục khám.

Đây là bệnh viện tư nhân và là bệnh viện chuyên khoa Thần kinh đầu tiên trên cả nước, được đầu tư hệ thống trang thiết bị chẩn đoán và điều trị hiện đại:

Máy chụp CT- Scanner 64 lát2 máy chụp MRI 1.5 Tesla2 máy chụp Xquang kỹ thuật số3 máy C-arm hỗ trợ phẫu thuậtMáy điện cơ, điện não, máy siêu âm xuyên sọ,… Hệ thống định vị trong phẫu thuật thần kinh, hệ thống ống kính vi phẫu thuật 

Bệnh viện Ngoại Thần kinh Quốc tế có đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn đến từ các bệnh viện lớn trên địa bàn và liên tục được hỗ trợ từ các bác sĩ Ngoại Thần kinh tại Bệnh viện Chợ Rẫy để đảm bảo thực hiện điều trị cho người bệnh tốt nhất. Bên cạnh đó, bệnh viện thường xuyên hợp tác với các bác sĩ từ Nhật Bản, Hàn Quốc trong thực hiện điều trị các ca khó.

Xem thêm: Giới Thiệu Viện Khoa Học Và Kỹ Thuật Môi Trường Và Xã Hội, Viện Khoa Học Và Công Nghệ Môi Trường

Mặc dù là bệnh viện tư nhân, nhưng bệnh nhân có thể thanh toán chi phí bằng bảo hiểm y tế kể cả một số dịch vụ có chi phí lớn. Vì vậy, người bệnh nên mang theo thẻ bảo hiểm y tế khi đi khám để được hướng dẫn.

Kinh nghiệm đi khám

Người bệnh có thể đăng ký khám với bác sĩ Ngoại Thần kinh trực tiếp tại bệnh viện từ 6h30 – 17h00 hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 7. Ngoài ra, có thể đăng ký trước qua tổng đài của Bệnh viện trước ít nhất 1 ngày. 

Quầy đăng ký khám, Bệnh viện Ngoại Thần kinh Quốc tế – Ảnh: Người dùng chia sẻ

Thời điểm hiện tại, khi dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp tại TPHCM nói riêng và trên cả nước nói chung, nếu bạn đọc cần tư vấn, gặp bác sĩ sớm, có thể lựa chọn khám với bác sĩ Thần kinh từ xa để được tư vấn trước về phương án điều trị. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *