Mới đây Bộ Công Thương đã có kết luận về việc sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội phải đóng tiền chống trượt để đạt chuẩn đầu ra môn tiếng Anh sau quá trình thanh kiểm tra, xác minh vụ việc.

Đang xem: Khoa ngoại ngữ đại học công nghiệp hà nội

*

Xôn xao “gói chống trượt” tiếng Anh

Trước đó, Báo Lao động phản ánh sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phải đóng tiền chống trượt kỳ thi cấp chứng chỉ đầu ra môn tiếng Anh. Theo đó, giảng viên đến từ khoa Ngoại ngữ của trường sẽ thu tiền rồi dạy sinh viên học thuộc lòng bộ đề thi cho sẵn. Đặc biệt, dù bạn có giỏi đến đâu nhưng không đăng ký khóa học “chống trượt” thì chắc chắn sẽ trượt.

Có hai cách để sinh viên Đại học Công nghiệp tiếp cận với gói thi “chống trượt”.

Đăng ký trên nhóm kín trên facebook có tên “Nhóm thi tiếng Anh đầu ra HAUI”. Tại đây, quản trị viên sẽ gửi thông báo kèm theo ưu đãi là “nộp tiền sớm được giảm 100.000 VNĐ”.Thứ hai, sinh viên liên hệ với khoa Ngoại ngữ của trường để đăng ký.

Nếu trượt, sinh viên sẽ được “bảo hành” ở đợt thi sau. Sau khi đóng tiền, các sinh viên sẽ được luyện thi 6 buổi, tổ chức thành nhiều lớp tại tầng 5 nhà A9. Trên thực tế, phần đa các sinh viên chỉ có mặt tại buổi đầu để đóng tiền và buổi cuối lấy tài liệu, nghe dặn dò.

Xem thêm: Đề Thi Và Bài Giải Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học

Kết quả thanh kiểm tra

Căn cứ nội dung phản ánh, kết quả xác minh, các tài liệu chứng cứ, giải trình của tập thể, cá nhân có liên quan, đối chiếu quy định của pháp luật, Bộ Công Thương đưa ra kết luận như sau:

Về việc tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên không chuyên ngoại ngữ tại Đại học Công nghiệp Hà Nội là sai quy định vì trong Đề án, chương trình học bổ sung kiến thức chưa được Hiệu trưởng phê duyệt.Trưởng khoa Ngoại ngữ đã tự quyết định thành lập lớp, sử dụng danh nghĩa và cơ sở vật chất của nhà trường, đưa ra mức thu không có cơ sở, thu tiền của sinh viên không có phiếu thu.

Khoản tiền đã thu được quản lý tại khoa Ngoại ngữ chưa nộp về Nhà trường theo quy định và tự quyết định một số chi phí, tổ chức kiểm tra không tuân thủ Quy định của trường về thực hiện hoạt động đánh giá kết quả học tập sinh viên.

Đồng thời báo cáo cũng nêu: “Việc phát ngôn của một số giáo viên thiếu trách nhiệm, vi phạm đạo đức nghề nghiệp nhà giáo, quy chế làm việc của trường, lãnh đạo nhà trường chưa kịp thời kiểm tra, giám sát, không có biện pháp xử lý về các vi phạm trên”.

Xem thêm: Học Phí Của Tiếng Anh Chuyên Nghiệp Quốc Tế Đại Học Bách Khoa

Xử lý sai phạm

Bộ Công Thương đã yêu cầu Đại học Công nghiệp Hà Nội chấm dứt việc tổ chức bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên. Đồng thời trường cần có biện pháp khắc phục triệt để các vi phạm, kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm khắc trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân liên quan đã để xảy ra những sai phạm trên.

Trên đây là toàn cảnh vụ việc “chống trượt” tiếng Anh của sinh viên Đại học Công nghiệp và kết quả thanh kiểm tra, xác minh của Bộ Công Thương. Hãy ghé thăm thietbihopkhoi.com mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin mới và bổ ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *