Khoa công nghệ thông tin Khoa dược Khoa điện-điện tử Khoa giáo dục quốc tếKhoa kế toánKhoa khoa học thể thaoKhoa khoa học ứng dụngKhoa khoa học xã hội và nhân văn Khoa kỹ thuật công trìnhKhoa lao động và công đoàn Khoa luậtKhoa môi trường và bảo hộ lao độngKhoa mỹ thuật công nghiệpKhoa ngoại ngữKhoa quản trị kinh doanhKhoa tài chính-ngân hàngKhoa toán-thống kê
Viện hợp tác quốc tế và nghiên cứu phát triển Viện khoa học tính toán Viện nghiên cứu di truyền và giống Viện tiên tiến khoa học vật liệuViện chính sách kinh tế và kinh doanh
TT an toàn lao động và công nghệ môi trườngTT chuyên gia Hàn QuốcTT công nghệ thông tin ứng dụngTT đào tạo phát triển xã hộiTT đào tạo và phát triển các giải pháp kinh tế TT giáo dục quốc phòng an ninh TT hợp tác Châu Âu TT hợp tác doanh nghiệp và cựu sinh viênTT nghiên cứu và đào tạo kinh tế ứng dụngTT ngôn ngữ sáng tạoTT tư vấn và kiểm định xây dựngTT ứng dụng và phát triển mỹ thuật công nghiệpTT Việt Nam học và tiếng Việt cho người nước ngoàiTT thông tin học thuật và nghiên cứuTT quan trắc môi trường
Thư viện

*

Đại học Tôn Đức Thắng

Main navigation vi

Giảng viên/Viên chức
Sinh viên
Cựu sinh viên
Tìm

Khoa

Breadcrumb

Khoa Mỹ thuật công nghiệp

*

Thông tin liên hệ
D701-Trường Đại học Tôn Đức Thắng -19 Nguyễn Hữu Thọ P.Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 37 760 662
Khoa Mỹ thuật công nghiệp
http://ifa.thietbihopkhoi.com

Trải qua 14 năm phát triển, Khoa mỹ thuật công nghiệp đã khẳng định được uy tín và chất lượng đối với xã hội trong đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực các ngành thuộc lĩnh vực Mỹ thuật ứng dụng, đáp ứng được nhu cầu phát triển bền vững của xã hội.

Đang xem: Khoa mỹ thuật công nghiệp đại học tôn đức thắng

1. Hệ thống & bậc đào tạoThiết kế đồ họaThiết kế nội thấtThiết kế thời trangThiết kế công nghiệp2. Đội ngũ chuyên môn: 

Tổng số: 33 người

Trong đó:

3 giáo sư, 2 giảng viên, 3 tiến sĩ, 2 nghiên cứu sinh, 14 thạc sĩ.Giáo sư, chuyên gia nước ngoài: 6 người.

60% giảng viên là chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ người nước ngoài và người học – tốt nghiệp tại nước ngoài trong lĩnh vực nghệ thuật và mỹ thuật ứng dụng.

Một số chuyên gia tiêu biểu:

Giáo sư Rudolf SchäferĐại học nghệ thuật & thiết kế Halle (Cộng hòa liên bang Đức)

*

GS. Rudolf Schäfer đang giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Đại học nghệ thuật & thiết kế Halle. GS. Rudolf Schäfer đã phát hành 5 cuốn sách chuyên sâu về nhiếp ảnh; đã tổ chức 14 triển lãm cá nhân và 27 triển lãm nhóm tại Châu Âu; đã có 8 bảo tàng tại Châu Âu và Hoa Kỳ sưu tầm các tác phẩm của giáo sư.Thông tin về GS có thể tìm thấy ở trang: http://www. burg-halle.de/design/kommunikationsdesign/ photography/personen/p/rudolf-schaefer/

Giáo sư Ulrich Klieber

*

Đại học nghệ thuật & thiết kế Halle (Cộng hòa liên bang Đức)

GS. Ulrich Klieber – Nguyên hiệu trưởng Đại học nghệ thuật & thiết kế Halle (Cộng hòa liên bang Đức); hiện đang giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực nghệ thuật thị giác tại Đức, Luxembourg và một số nước châu Á như: Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc… GS. Klieber đã phát hành 10 cuốn sách chuyên sâu về nghệ thuật và tổ chức hàng trăm triển lãm cá nhân tại Châu Âu.Thông tin về GS có thể tìm thấy ở trang: http://www. burg-halle.de/kunst/grundlagen/bildnerische-grundlagen/personen/p/ulrich-klieber/ và https:// www.amazon.com/Ulrich-Klieber/e/B00456ETNE

3. Hoạt động đào tạo

Chương trình đào tạo: được xây dựng và chuẩn hóa theo chương trình của các đại học được xếp TOP 100 thế giới trong ngành thiết kế và nghệ thuật.

Tài liệu học tập và nghiên cứu: trên 2.000 nhan đề tại Thư viện; mỗi môn học ít nhất 4 tài liệu tham khảo chính. Các tài liệu tham khảo chính đều là các tài liệu được dùng giảng dạy tại các trường đại học thuộc TOP 100 trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế.

Chương trình liên kết đào tạo: chương trình Dual Degree liên kết đào tạo hình thức 2+2 bậc đại học ngành Thiết kế công nghiệp với Đại học Ming Chi, Đài Loan (sinh viên được nhận 2 bằng tốt nghiệp của cả 2 trường khi đủ điều kiện về học vụ).

Chương trình dành cho sinh viên quốc tế: chương trình 1 học kỳ ngành thiết kế đồ họa (giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh).

Chương trình Internship quốc tế: dành cho sinh viên bậc đại học; sau đại học và nghiên cứu sinh (hiện có 1 nghiên cứu sinh người Bỉ đang thực tập tại Khoa).

Chuẩn đầu ra bậc đại học: TOEIC 500 điểm trở lên; bơi tối thiểu liên tục 50 m; có chứng chỉ giáo dục thể chất và quốc phòng; tích lũy đủ số tín chỉ theo qui định; đạt kỳ kiểm tra kỹ năng thực hành chuyên môn; lễ phép, kỷ luật và làm việc nhóm tốt.

*

Đặc thù của hệ thống giáo dục tại Khoa:

100% sinh viên được học kiến thức nghề nghiệp thực tế do các chuyên gia có kinh nghiệm đến từ các công ty thiết kế uy tín tại khu vực phía Nam giảng dạy.100% sinh viên được tham quan, kiến tập tại các doanh nghiệp có uy tín đã ký kết hợp tác với Khoa.Tổ chức thường xuyên talkshow, workshop với sự tham gia hướng dẫn của các giáo sư cố vấn, chuyên gia nước ngoài có uy tín.Chương trình thực tập tốt nghiệp nước ngoài cho sinh viên năm cuối tại Đại học Shute, Đại học Ming Chi (Đài Loan).

Xem thêm:

Sinh viên được đăng ký để thực tập công việc tại Khoa; trợ giảng cho các thày-cô.

Sinh viên có thể tham gia thiết kế các công trình thiết kế nội thất, đồ họa, tạo dáng, thời trang tại Trường và các công trình do trung tâm mỹ thuật ứng dụng trực thuộc Khoa đảm nhận ngoài xã hội, giúp sinh viên có thu nhập đồng thời là nơi làm việc thực tế đúng chuyên môn ngay khi đang theo học.

Thành tựu trong đào tạo:

100% sinh viên đều có việc làm trong vòng 12 tháng kể từ khi ra Trường và làm đúng chuyên môn đã học.100% sinh viên sau tốt nghiệp đều đủ năng lực làm việc tại các công ty thiết kế hàng đầu ở phía Nam.Trên 30% sinh viên tham gia các cuộc thi thiết kế sản phẩm có uy tín trong nước và quốc tế, trong đó có rất nhiều tác phẩm, sản phẩm của sinh viên đoạt những giải thưởng cao, danh tiếng; được các doanh nghiệp sử dụng.

Đến nay Khoa đã đào tạo cho xã hội: 1.054 cử nhân thiết kế.

Sinh viên tiêu biểu:

Võ Ngọc Nhi

*

Khoá 2006-2010; làm việc tại Hoa Kỳ, tham gia thiết kế đồ họa phim “bom tấn” của Hollywood: Fast & Furious 7

Trần Dương Duy Hải

*

Khóa 2005-2009; giám đốc thiết kế công ty túi da Ponagar

Mai Thị Thúy

*

Khoá 2012-2016; Á quân cuộc thi thiết kế giày Châu Á năm 2016

4. Hoạt động nghề nghiệp

Hằng năm giảng viên, sinh viên tham gia thiết kế và thi công các hạng mục công trình ngoài xã hội và cho chính Đại học Tôn Đức Thắng.

Trung tâm mỹ thuật ứng dụng trực thuộc Khoa MTCN cũng là đơn vị thiết kế và thi công các hạng mục như: thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa, thiết kế trang trí… cho Thư viện Đại học Tôn Đức Thắng – Thư viện số 1 của đất nước hiện nay.

Khoa MTCN tham gia hoạt động tại các Hiệp hội nghề nghiệp và là thành viên của một số hiệp hội như: Hiệp hội mỹ nghệ và chế biến gỗ TPHCM (HAWA), Hiệp hội design TPHCM…

5. Hợp tác quốc tế & hoạt động quốc tế hóa

Hợp tác đào tạo và trao đổi giảng viên hàng năm trong giảng dạy và nghiên cứu giữa Khoa với các trường đại học uy tín trên thế giới như: Đại học mỹ thuật và thiết kế Halle, Đại học Ming Chi, Đại học Shute (Đài Loan).

Nhiều giáo sư, chuyên gia uy tín của nước ngoài đến làm việc tại Khoa. Khoa cũng đang mở rộng chương trình trao đổi giảng viên, chuyên gia với các đại học đối tác ở nước ngoài hằng năm.

6. Cơ hội & tương lai của người học

Năm 2016: tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 12 tháng sau tốt nghiệp đã đạt 92%. Từ năm 2017, Khoa cam kết với phụ huynh, người học và xã hội: 100% người học từ Khoa ra Trường đều có việc làm trong vòng 12 tháng.

Xem thêm: Danh Sách Đề Tai Nghiên Cứu Khoa Học Tiểu Học Hay Nhất, Danh Sách Đề Tài Các Cấp Bộ Môn Giáo Dục Tiểu Học

Trường và Khoa có chương trình học bổng để đào tạo sinh viên tốt nghiệp loại giỏi trở lên học sau đại học để trở thành giảng viên hoặc nghiên cứu viên; cung cấp cho người học thêm cơ hội phát triển bản thân và xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *