Đại học La Trobe được thành lập từ năm 1967, hiện là một trong những trường đại học lớn nhất, phát triển nhanh nhất tại Úc. Năm 2010 Đại học La Trobe có gần 30 ngàn sinh viên đang theo học, trong đó có hơn 2.700 sinh viên quốc tế tới từ 60 quốc gia trên Thế giới.

Đang xem: Khoa liên kết đại học hà nội

GIỚI THIỆU LA TROBE – HANU – LA TROBE UNIVERSITY

*

GIỚI THIỆU LA TROBE – HANU – LA TROBE UNIVERSITY

Được phép của Chính phủ và Bộ Giáo dục – Đào tạo, từ năm 2003 Đại học La Trobe đã thực hiện chương trình liên kết đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Hà Nội (Thanh Xuân). Chương trình giảng dạy, chất lượng đào tạo do Đại học La Trobe trực tiếp quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế. Sau khóa học các sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng chính quy do Đại học La Trobe cấp như học tại hệ thống đào tạo của La Trobe tại Úc.

Khóa đào tạo Cử nhân QTKD đầu tiên được khai giảng vào tháng 3/2004, và cho tới nay Trường Đại học La Trobe – HANU đã tuyển sinh được 31 khóa học ở hệ Cử nhân và 22 khóa học hệ Thạc sĩ. Khóa Thạc sĩ QTKD đầu tiên đã tốt nghiệp vào tháng 10/2005 và khóa Cử nhân QTKD đầu tiên đã tốt nghiệp vào tháng 3/2007. Tổng số sinh viên hiện tại của trường có hơn 400 người.

Hàng năm Đại học La Trobe – HANU có 3 chương trình đào tạo chính, đó là:

1/ Chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh chuyên ngành kép Tài chính & Marketing (3,5 năm). Sau 1,5 năm học đầu các học viên thi đạt các môn, được cấp bằng Diploma có thể lựa chọn đi học ở Úc, hoặc tiếp tục học tại Việt Nam. Trường hợp học viên có nhu cầu đi làm, hoặc có lý do đặc biệt không đi học được có thể xin bảo lưu. Khi quay lại, họ có thể học tiếp theo các lựa chọn trên. Hiện nhà trường đang tuyển sinh khóa DBA28 vào tháng 8/2016.

2/ Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (18 tháng học với 12 môn). Khai giảng tháng 3 và tháng 9 hàng năm, thời gian học vào buổi tối và các ngày cuối tuần. Hiện nhà trường đang tuyển sinh khóa MBA22.

3/ Chương trình Tiếng Anh đầu vào nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh cho học viên để có thể theo học các chương trình của Đại học La Trobe – HANU. Chương trình gồm 2 phần (tiếng Anh cơ bản và luyện thi IELTS, TOEFL).

Đại học La Trobe được thành lập từ năm 1967, hiện là một trong những trường đại học lớn nhất, phát triển nhanh nhất tại Úc. Năm 2010 Đại học La Trobe có gần 30 ngàn sinh viên đang theo học, trong đó có hơn 2.700 sinh viên quốc tế tới từ 60 quốc gia trên Thế giới. Những ngành nghề đào tạo chủ yếu của trường là Y, Khoa học xã hội – Nhân văn, Luật và quản lý, Khoa học công nghệ, Thể thao, Du lịch, Khách sạn… Trường có 7 cơ sở học tập trải dài khắp bang Victoria cùng một hệ thống các cơ sở ở nhiều nơi tại Úc cũng như trên Thế giới. Sau hơn 40 năm phát triển, Đại học La Trobe đã hợp tác với hơn 250 viện nghiên cứu, trường đại học ở hơn 40 quốc gia

ĐẠI HỌC LA TROBE, ÚC – LA TROBE UNIVERSITY

Đại học La Trobe (LTU) là 1 trong các trường đại học hàng đầu và năng động nhất của Australia và trên thế giới. Theo đánh giá của The UK Times Higher Education Supplement Review, 2005, LTU xếp thứ hạng trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ phần mềm và Khoa học máy tính, LTU là trường đại học duy nhất của Úc nằm trong danh sách 10 trường đại học hàng đầu thế giới (theo tạp chí thế giới Journal of Systems and Software). Có nhiều nguyên nhân để bạn chọn Đại học La Trobe cho con đường du học của mình:

*

Uy tín quốc tế

Về nghiên cứu Đại học La Trobe nằm trong top đầu trên thế giới. Đại học La Trobe nằm trong top 2% trong hơn 20,000 trường Đại học.

Năm 2017 đánh dấu sinh nhật lần thứ 50 của Đại học La Trobe. Và năm nay, trường đang kỷ niệm với bảng xếp hạng nghiên cứu tổng thể tốt nhất. La Trobe đã được xếp hạng trong 400 trường đại học hàng đầu thế giới, bởi cả ba cơ quan xếp hạng độc lập chính và chuyển đến vị trí thứ 56 trong Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ. Điều đó làm cho La Trobe trở thành một trong những trường đại học trẻ tốt nhất thế giới.

Năm 2016, lần đầu tiên La Trobe được xếp hạng trong top 50 của QS ở vị trí trên 50, và đạt được thứ hạng cao nhất 336 trong Bảng Xếp hạng Học thuật Các trường Đại học Thế giới được kính trọng. La Trobe cũng đứng ở vị trí 377 trong bảng xếp hạng Trường Đại học dành cho các chương trình Cao học và Tiến sĩ năm 2016.

Một đánh giá nghiên cứu độc lập vào năm 2015 về các mối quan hệ nghiên cứu và kết nối thế giới của La Trobe đã được Chính phủ Liên bang Úc thực hiện, tiếp tục củng cố vị trí của La Trobe trong mười trường đại học hàng đầu của Úc và ba trường hàng đầu ở Victoria Đại học La Trobe cũng đảm bảo vị thế của mình trong số các trường hàng đầu thế giới, trong 100 trường đại học hàng đầu về quản lý khảo cổ học, khách sạn và quản lý giải trí, y tá, xã hội học và các môn học về thể thao.

Vị thế của La Trobe cũng có nghĩa là trường có cơ hội tiếp tục thành công trong nghiên cứu. Melbourne được xếp thứ 5 trong số những thành phố có sinh viên giỏi nhất thế giới, và Úc được xếp hạng thứ tư trên thế giới về sức mạnh của hệ thống giáo dục sau đại học.

Xem thêm:

Đại học La Trobe là một đối tác nghiên cứu đáng tin cậy và có uy tín trong các ngành nghề và đối với chính phủ và tương lai của La Trobe đang trở nên sáng lạng hơn bao giờ hết.

Thành tích học thuật xuất sắc

La Trobe nổi tiếng về các lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu và chất lượng chương trình đào tạo. Đại học La Trobe có hơn 30 trung tâm nghiên cứu, kết nối với hơn 260 trường đại học trên toàn thế giới, là thành viên của nhóm các trường Đại học Nghiên cứu Đổi mới (IRU) của Úc. Đội ngũ giảng viên là những giáo sư có uy tín cao, thường xuyên nhận được các giải thưởng nghiên cứu và liên tục nhận được nguồn ngân sách hỗ trợ cho nghiên cứu. Sinh viên học tại La Trobe có nhiều thuận lợi nhờ vào tỉ lệ giảng viên/ Sinh viên đảm bảo chất lượng giảng dạy.

Một cộng đồng đại học hiếu khách

Đại học La Trobe có hơn 26.000 sinh viên, trong đó hơn 4500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia và 2700 cán bộ, nhân viên. Sự đa dạng này đã tạo ra một môi trường học tập an toàn, tương trợ cho tất cả sinh viên quốc tế. Hệ thống nhiều câu lạc bộ và hiệp hội giúp sinh viên có một cuộc sống sinh viên thú vi tại trường đại học và tận hưởng tất cả những gì mà thành phố Melbourne và bang Victoria ban tặng.

Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp của đại học La Trobe có được trải nghiệm tuyệt vời ở các công ty, tổ chức cộng đồng trên toàn thế giới. La Trobe cũng cung cấp các dịch vụ giới thiệu việc làm nhằm chuẩn bị sinh viên tốt nghiệp một sự nghiệp thành công. Mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu mạnh mẽ với hơn 80.000 thành viên, điển hình như TS Nguyễn Xuân Vang, Vụ trưởng Vụ Phát triển giáo dục Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, TS Geoff, Đại Sứ Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, TS David Morgan Tổng Giám Đốc Ngân hàng Westpac của Úc.

Mạng lưới giáo dục toàn cầu

Đại học La Trobe là nhà sáng lập Mạng lưới Đại học Quốc tế (INU), một sự thỏa thuận giữa các đại học nhằm cam kết với sự quốc tế hóa giáo dục. La Trobe toàn cầu kết nối trong các hoạt động giảng dạy, trao đổi sinh viên và chuyên môn, phát triển quốc tế nhằm cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận mạng lưới giáo dục toàn cầu.

Một đời sống sinh viên tuyệt vời

Đại học La Trobe cho sinh viên những điều thật sự không nơi nào có được; cơ hội học tập trong một cộng đồng đại học Úc đích thực; các phân hiệu bố trí trong một môi trường thiên nhiên kỳ thú, tuyệt đẹp và giao thông từ các phân hiệu đi đến Melourne thuận lợi. Cuộc sống ở đây càng tăng thêm giá trị nhờ vào những dịch vụ hỗ trợ nổi tiếng cho sinh viên quốc tế như: chương trình Ngày hội Chào đón tân sinh viên, hỗ trợ học thuật và kỹ năng tiếng Anh, dịch vụ hướng dẫn sân bay miễn phí.

Thời báo La Trobe (LA Trobe Times) là tờ báo quốc tế o­nline cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về đời sống sinh viên tại trường, các sự kiện, chương trình học bổng và các nghiên cứu quan trọng.

Lịch sử hơn 50 năm thành lập trường

Vào năm 1967, 552 sinh viên đầu tiên gia nhập vào đại học La Trobe, đại học thứ 3 được mở tại bang Victoria. Với chất lượng giáo dục càng ngày nâng cao và uy tín không ngừng tăng lên, trường đã thu hút hơn 26,000 sinh viên theo học trong đó có hơn 3,500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện nay, trường có mạng lưới học xá với hơn 15,000 sinh viên tại học xá Bundoora và hơn 7,000 sinh viên tại các học xá Albury-Wodonga, Beechworth, Bendigo, Mildura, Melbourne City và Shepparton. Tất cả các cơ sở của trường Đại học La Trode đều đặt tại bang Victoria, nơi có những bờ biển hùng vĩ, bãi biển hấp dẫn và những cánh đồng tuyết cùng các phương tiện, cơ sở vật chất tuyệt hảo.

Khẩu hiệu của trường

Khẩu hiệu bằng tiếng Pháp “Qui cherche trouve” (Bất kỳ ai tìm kiếm đều có thể tìm thấy) là một khẩu hiệu nổi tiếng và hiện đại của gia đình La Trobe.

Xem thêm: Khoa Xây Dựng Đại Học Bách Khoa Tp Hcm, Xây Dựng Bách Khoa

Ngày nay, La Trobe đã đạt được những thành công đáng tự hào về lĩnh vực học tập & nghiên cứu xuất sắc. Đến nay đã có hơn 100,000 sinh viên tốt nghiệp từ đại học La Trobe và chính họ , những người thành công đang nắm giữ những vị trí then chốt trong chính quyền, các công ty hàng đầu thế giới… là những người đã làm cho tên tuổi của La Trobe thêm rạng rỡ trong làng học thuật thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *