Giới thiệuCơ sở vật chấtĐào tạoHệ đại họcHệ sau đại họcNCKH & CGCNNCKH Giảng viênNCKH Sinh viênHọc bổngTuyển dụngThư việnHình ảnh – Video
Giới thiệuCơ sở vật chấtĐào tạoHệ đại họcHệ sau đại họcNCKH & CGCNNCKH Giảng viênNCKH Sinh viênHọc bổngTuyển dụngThư việnHình ảnh – Video

*

Ngành Kỹ thuật Xây dựng – Chuyên ngành Tin học Xây dựng

*

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo truyền thống 130 – 180 tín chỉ, ngànhKỹ thuật xây dựng – Chuyên ngành Tin học xây dựngđược xây dựng với chuẩn đầu ra theo cách tiếp cận tiến tiến của thế giới.

Đang xem: Khoa kỹ thuật xây dựng đại học bách khoa

CHUẨN ĐẦU RA

Sau khi tốt nghiệp, Kỹ sư ngànhKỹ thuật Xây dựng – chuyên ngành Tin họcXây dựngcủa trường Đại học Bách khoa –Đại học Đà Nẵng có năng lực (khả năng):

1. Có khả năng áp dụng kiến thức về Toán, khoa học, kỹ thuật gắn với ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực xây dựng nhằm phân tích, thiết kế, thi công, quản lý vận hành và giải quyết hiệu quả các vấn đề kỹ thuật mới, phức tạp về công nghệ, đáp ứng các tiêu chuẩn và các yêu cầu về sức khỏe, an toàn, môi trường, kinh tế – xã hội;2. Có khả năng tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, tư duy khởi nghiệp;3. Có khả năng thích nghi và tự định hướng nghề nghiệp chuyên sâu, ứng xử chuyên nghiệp;4. Có khả năng làm việc nhóm; có kỹ năng truyền đạt tri thức;5. Sử dụng thành thạo ngoại ngữ trong lĩnh vực xây dựng; có trình độ ngoại ngữ TOEIC 600 hoặc tương đương;6. Có kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin cơ bản theo quy định hiện hành (hiện tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT); có kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong các vấn đề chuyên sâu thuộc lĩnh vực xây dựng;7. Có kỹ năng tổ chức, quản trị; có khả năng ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin để quản lý và cải tiến có hiệu quả các hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân ngànhKỹ thuật Xây dựng – chuyên ngành Tin họcXây dựngcủa trường Đại học Bách khoa –Đại học Đà Nẵng có năng lực (khả năng):

1. Có khả năng áp dụng kiến thức về Toán, khoa học cơ bản, công nghệ và kỹ thuật trong phân tích, thiết kế, thi công, vận hành, đánh giá và nghiên cứu một số vấn đề trong lĩnh vực xây dựng và ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành xây dựng;2. Có tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, tư duy khởi nghiệp;3. Có đạo đức, trách nhiệm nghề nghiệp, ứng xử chuyên nghiệp;4. Có khả năng làm việc nhóm; có khả năng giao tiếp hiệu quả;5. Có khả năng sử dụng ngoại ngữ trong lĩnh vực xây dựng; có trình độ ngoại ngữ TOEIC 450 hoặc tương đương;6. Có kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin cơ bản theo quy định hiện hành (hiện tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT); có kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong các vấn đề cơ bản thuộc lĩnh vực xây dựng;7. Có khả năng hình thành ý tưởng và ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng quy trình thiết kế, lập kế hoạch, quản lý điều hành hoạt động trong lĩnh vực xây dựng phù hợp với bối cảnh của doanh nghiệp, xã hội, môi trường.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO

Sinh viên có thể hoàn thành chương trình đào tạongành Kỹ thuật Xây dựng – chuyên ngành Tin học Xây dựng trong thời gian từ 4 đến 5.5 năm. Thời gian để hoàn thành khối kiến thức đại cương và khối kiến thức cơ sở ngành từ 2.5 đến 3 năm. Khối kiến thức chuyên ngành và đồ án tốt nghiệp sẽ được hoàn thành trong 1.5 đến 2.5năm.

Xem thêm: Học Bách Khoa Có Vất Vả Không, Thông Tin Hữu Ích Không Thể Bỏ Qua

TỶ LỆ CÓ VIỆC LÀM

Sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng – chuyên ngành Tin học Xây dựngcó 100% cơ hộiviệc làm sau thời gian tốt nghiệp (thống kê tháng 12/2019).

VỊ TRÍ VIỆC LÀM, MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại:

– Các Sở, Ban ngành, Ban quản lý, đơn vị quản lý nhà nước về lĩnh vực xây dựng; – Các tổng công ty, tập đoàn,đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công trong lĩnh vực xây dựng; – Các công ty phát triển phần mềm, các đơn vị, bộ phận phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin; – Các công ty kiểm toán, tư vấn tài chính, bảo hiểm, ngân hàng,…

Xem thêm: Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Cơ Bản Cho Người Chưa Có Kiến Thức Kỹ Năng

*Mức lương trung bình: 7 triệu – 10 triệu

CƠ HỘI HỌC TẬP NÂNG CAO SAU KHI RA TRƯỜNG

Theo học ngành Kỹ thuật xây dựng – chuyên ngành Tin học Xây dựng các bạn sẽ có cơ hội được tiếp tục học Cao học tại Khoa hoặc các cơ sở đào tạo Cao học chuyên ngành Kỹ thuật Xây dựng trong và ngoài nước. Với khả năng độc lập nghiên cứu, tiếp thu các kiến thức về Xây dựng và Tin học, ý tưởng nghiên cứu, kỹ năng mềm tốt sẽ giúp bạn tự tin nộp hồ sơ xin học bổng tại các trường Đại học ở Châu Âu, châu Á, châu Mỹ… dưới sự giúp đỡ và tư vấn của các giảng viên giàu chuyên môn và nhiệt huyết.

CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Ngoài các tiết học chính khóa theo chương trình đào tạo, Sinh viên ngành Tin học xây dựng còn có cơ hội tham gia vào các sân chơi học thuật thú vị, nơi hội tụ và phát huy đam mê học tập, nghiên cứu cũng như phát triển và hoàn thiện các kỹ năng mềm cần thiết. Đã có rất nhiều sinh viên đạt giải về Nghiên cứu khoa học cấp Khoa, cấp Trường. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh Niên Khoa luôn là cầu nối lan tỏa các hoạt động tình nguyện như Mùa hè xanh và giới thiệu sinh viên tham gia các câu lạc bộ: Câu lạc bộ Tiếng Anh, Câu lạc bộ Bóng đá, và các hoạt động văn hóa văn nghệ Thầy Trò.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA SINH VIÊN NGÀNH TIN HỌC XÂY DỰNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA – ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *