Thông tin tuyển sinh: https://thietbihopkhoi.com/tin-tuc/thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc-tay-nguyen-nam-2021

Đại học Tây Nguyên

Mã trường: TTN

Cụm trường: TNU

Tên tiếng Anh: Tay Nguyen University

Đào tạo: Công lập

Điện thoại: (0262)3825185

*

Lược sử

Trường Đại học Tây Nguyên được thành lập là một sự kiện có ý nghĩa lịch sử đối với đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Đây là điều kiện thuận lợi để con em các dân tộc thiểu số được đào tạo trình độ đại học và sau đại học ngay trên quê hương mình.

Đang xem: Khoa kinh tế trường đại học tây nguyên

Là một trường đại học đứng chân trên địa bàn, Trường Đại học Tây Nguyên đã đóng góp đáng kể vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh Tây Nguyên. Nhà trường đã đào tạo cho các địa phương Tây Nguyên và cho đất nước hơn 25.000 bác sĩ, cử nhân, kỹ sư các ngành: Y khoa, Sư phạm, Công nghệ thông tin, Nông – Lâm nghiệp, Kinh tế, Giáo dục chính trị… Nhiều người trong số họ đã giữ các cương vị chủ chốt trong các hoạt động lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, các cơ sở sản xuất và cơ quan, đơn vị khoa học kỹ thuật của các tỉnh Tây Nguyên và nhiều vùng trong cả nước.

Xem thêm: Viện Hàn Lâm Khoa Học Viện Khoa Học Xã Hội Tại Đà Nẵng, The Cham Of Vietnam: History, Society And Art

Được sự quan tâm rất lớn của Đảng và Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự động viên của các cấp ủy Đảng, chính quyền của các địa phương khu vực Tây Nguyên, Trường Đại học Tây Nguyên từ một cơ sở đào tạo nhỏ bé nay đã trở thành một trường đại học đa ngành, đa cấp và đa lĩnh vực với đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật khá mạnh, cơ sở vật chất đã từng bước được đầu tư hiện đại. Quy mô đào tạo của Nhà trường ngày càng tăng và ngày càng đa dạng về ngành nghề đào tạo, có khả năng đáp ứng ngày càng nhiều nguồn nhân lực có trình độ khoa học kỹ thuật cao cho các ngành, các cấp ở các địa phương khu vực Tây Nguyên. Với những điều kiện đó, trong tương lai không xa, Tây Nguyên sẽ trở thành một vùng kinh tế trọng điểm của đất nước, một vùng có vị trí chiến lược quan trọng trong tam giác phát triển của khu vực Đông Dương.

Xem thêm: Khoa Quốc Tế Đại Học Quốc Gia, Thông Tin Tuyển Sinh Khoa Quốc Tế

Sứ mệnh: Đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật với trình độ cao về các lĩnh vực Y tế, Giáo dục, Nông, Lâm nghiệp, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Xã hội, Nhân văn, Kỹ thuật, Công nghệ…; Là trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đáp ứng các yêu cầu về nguồn nhân lực, khoa học công nghệ phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội cho các tỉnh Tây Nguyên và các tỉnh thuộc khu vực Nam Trung Bộ, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa các dân tộc Tây Nguyên.

Trường Đại học Tây Nguyên được tổ chức từ 9 khoa, 1 trường THPT, 3 trung tâm, 1 viện và 1 bệnh viện

Khoa Kinh tếKhoa Khoa học TN&CNKhoa Y DượcKhoa Nông lâm NghiệpKhoa Chăn nuôi Thú YKhoa Ngoại NgữKhoa Sư phạmKhoa Lý luận Chính trị
Khoa Dự bị tạo nguồnTrường THPT TH Cao NguyênTrung tâm Ngoại ngữ Tin họcTrung tâm Bồi dưỡng VHCMNVTrung tâm GDQP Tây NguyênViện Công nghệ SH & MTBệnh viện ĐH Tây Nguyên
Tải về tại

*

Tra cứu

Liên hệ

tuyensinhchannel
gmail.com

Tổ chức

Khoa Công Nghệ Thông Tin – Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên – Đại học Quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *