Bắt đầu từ năm học mới 2018, Khoa Kinh tế học, trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) đã có được thỏa thuận liên kết với trường Đại học Lincohn, Anh.

Đang xem: Khoa kinh tế đại học kinh tế quốc dân

Thỏa thuận liên kết cho phép NEU mở chương trình Cử nhân Kinh tế học và Tài chính (BSC Economics and Finance) với tổng thời gian đào tạo 3 năm, ngôn ngữ đào tạo là tiếng Anh, theo đúng chuẩn Anh quốc (ngắn hơn 1 năm so với các chương trình liên kết khác ở Việt Nam).

Sinh viên theo học chương trình này được lựa chọn đạo tạo ở các ngành học ngoài kinh tế và tài chính, như ngân hàng – tài chính hay kinh tế kinh doanh…

*

Tham gia chương trình, các học viên sẽ có cơ hội học chương trình liên thông 4 năm để học thạc sĩ kinh tế – tài chính với thời gian ít hơn so với chương trình thạc sĩ thông thường.Sinh viên NEU đăng ký học chương trình này sẽ học 3 năm ở Anh để nhận bằng cử nhân và sau đó là thạc sĩ. Sinh viên có thể lựa chọn dừng lại ở cử nhân sau 2 năm học, nếu muốn. Như vậy, học viên sẽ xin visa luôn cho 3 năm thay vì 2 năm.

Với thiết kếlinh hoạt như vậy,chương trìnhphù hợp để học viên có đủ kiến thức, sau khi kết thúc khóa đào tạocó thể lựa chọn đi làm doanh nghiệp hoặc học sau đại học hoặc học thạc sĩ nghiên cứu tiến sĩ. Đồng thời, sinh viên có cơ hội tham gia vào Quỹ đầu tư do sinh viên quản lý để lấy kinh nghiệm được tài trợ bởi công ty Quản lý tài sản hàng đầu Vương quốc Anh.

Chương trình được thiết kế theo dạng sinh viên học theo tín chỉ và môn học giúp cho nhiều sinh viên từ các ngành khác nhau học chung môn nên cơ hội kết nối, trao đổi văn hóa và làm việc nhóm.

Nhằm bước đầu quảng bá và tạo điều kiện cho sinh viên tham gia đăng ký và theo học chương trình năm 2018 trong 1 năm đầu tiên ở NEU. Sinh viên sẽ được miễn giảm học phí lên tới 33% cho 2 năm học ở Đại học Lincoln, Anh. So với mức sinh hoạt chung của nước Anh thìLincoln có chi phí sinh hoạt khá rẻ so với các thành phố khác.

Trong thời gian tham gia khoá học tại Đại họcLincoln. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện chăm lo mọi mặt đời sống sinh viên. Sinh viên được phân công giáo viên hỗ trợ cá nhân (personal tutor) ngay khi nhập học cho tới khi kết thúc khóa học.

Xem thêm: Phim Khoa Học Viễn Tưởng Là Gì ? Top 10 Bộ Phim Hay Nhất Phim Khoa Học Viễn Tưởng Là Gì

Làng sinh viên/ký túc xá của trường khá hiện đại và nằm ngay cạnh trường, trong trung tâm thành phố, thuận tiện cho việc mua sắm, đi lại.

Đại họcLincoln là một trong những trường có thứ hạng tốt (Guardian Guide 2019 thứ hạng 22); luôn nằm trong top các trường đại họccó mức độ hài lòng của sinh viên cao (năm 2018 là vị trí 23); đạt chuẩn GOLD TEF Teaching Excellence Framework (chỉ có một số ít trường đạt chuẩn này).

Tỷ lệ sinh viên có việc làm hoặc học tiếp sau đại học sau 6 tháng cao, trung bình của LIBS là 96% – 100%.

Chương trình giảng dạy của trườngnhấn mạnh kết hợp với doanh nghiệp ngành (industry engaged teaching) và giảng dạy dựa trên kết quả nghiên cứu khoa học (research driven teaching).

Nhiều giảng viên của trườnglà những người làm thực tiễn nắm giữ các vị trí quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp, chính phủ trước khi trở thành giảng viên.

Xem thêm: Cách Viết Một Đề Cương Nghiên Cứu Khoa Học Chi Tiết Nhất, Cấu Trúc Một Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học

Tỷ lệ sinh viên nội địa của trường chiếm 90% ở cấp độ đại học.

*

GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân làm việc với đại diện trường Đại học Lincohn, Vương quốc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *