Người đứng đầu bộ máy kế toán đó là kế toán trưởng. Trong khi công tác kế toán chính là một công cụ để quản lý kinh tế tài chính. Quy mô sản xuất kinh doanh của tổ chức , doanh nghiệp càng lớn và phát triển thì nội dung công tác kế toán càng mở rộng và càng quan trọng, và vị trí , vai trò của kế toán càng được nâng cao. Khi đó trách nhiệm quyền hạn của người đứng đầu bộ máy kế toán của tổ chức hay doanh nghiệp ngày càng quan trọng. Chính vì lẽ đó nhu cầu tuyển dụng kế toán trưởng cho tổ chức hay doanh ngiệp của mình là bắt buộc phải có, Với quy mô doanh nghiệp ngày càng tăng thì nhu cầu nhân sự cho kế toán trưởng vô cùng lớn.

Đang xem: Khóa kế toán trưởng đại học kinh tế

 

 TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ TP.HCM

TRUNG TÂM DỊCH VỤ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO 

********

 KHÓA HỌC KẾ TOÁN TRƯỞNG

Giảm 20% (cơ sở Quận 3), 20% (cơ sở Gò vấp) khi học phí khi học viên đăng ký ghi danh trước ngày khai giảng 

Giảm 30% học phí khi nhóm 5 học viên đăng ký ghi danh trước ngày khai giảng  

 

 

Mục tiêu khóa học kế toán trưởng:

 

*

Cập nhật những điều chỉnh, bổ sung trong hệ thống kế toán Việt Nam.Cập nhật những thay đổi trong Luật kế toán về nghề kế toán & vai trò của người làm công tác kế toán trong một doanh nghiệp hay một tổ chức. Cơ sở lý luận và ý tưởng nền tảng trong luật kế toán Việt Nam trên cơ sở cải tổ theo hướng hội nhập với các thông lệ kế toán quốc tế. Hiểu được tình hình hoạt động của một doanh nghiệp từ góc độ tài chính, mà khởi điểm là các báo cáo tài chính. Bản chất khoa học của hệ thống kế toán và quy trình kế toán.Củng cố kiến thức pháp luật về kinh tế, luật thuế và lập báo cáo thuế.Nắm vững tính chất, mục đích, nội dung, phạm vi, nhiệm vụ các loại kiểm toán và các nội dung kiểm toán: kiểm toán nội bộ, kiểm toán độc lập và kiểm toán nhà nước.Phân tích cơ cấu tài chính, rủi ro tài chính và dự báo tài chính ngắn hạn và dài hạn của doanh nghiệp.Phân tích cơ cấu chi phí, rủi ro kinh doanh và dự báo chi phí của doanh nghiệp.Lập kế hoạch kinh doanh, kế hoạch vốn lưu động và kế hoạch ngân sách của doanh nghiệp.Nắm vững kỹ thuật chiết khấu dòng tiền và các ứng dụng của nó trong việc thẩm định các dự án đầu tư.

 

Đối tượng tham gia khóa học kế toán trưởng

 

Những người có đủ tiêu chuẩn theo “Quy chế về tổ chức bồi dưỡng và cấp chứng chỉ Bồi dưỡng Kế toán trưởng” có nhu cầu dự khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng.Những người đang làm công tác kế toán, kế toán trưởng (chưa có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng theo quy định hiện hành) trong các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp…Những người hành nghề kế toán theo quy định của Pháp luật kế toán.Các đối tượng khác có nhu cầu nâng cao kiến thức về kế toán trưởng cũng được xem xét tham dự khóa học.

Xem thêm: 20+ Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học Quản Trị Kinh Doanh Mba, Gợi Ý Các Đề Tài Quản Trị Kinh Doanh

 

Điều kiện tham gia lớp học kế toán trưởng:

 

Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành Tài chính, Kế toán, Kiểm toán đã có thâm niên công tác kế toán thực tế trên 2 năm đối với đại học và 3 năm đối với trung cấp và cao đẳng (tính từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp).Các đối tượng khác chưa đủ các điều kiện trên có nhu cầu nâng cao kiến thức cũng được xem xét tham dự khóa học liên hệ trực tiếp để được tư vấn thêm.

Xem thêm: Mẫu Nhà Đẹp 1 Tầng Giá Rẻ Xây Dựng Nhiều Nhất 2020, Mẫu Nhà Giá Rẻ: Mẫu Nhà Đẹp Chỉ Từ 500 Triệu

 

Nội dung đào tạo kế toán trưởng:

Theo quy định của BỘ TÀI CHÍNH

Theo Thông tư của bộ tài chính Hướng dẫn thực hiện việc tổ chức bồi dưỡng và cấp Chứng chỉ học kế toán trưởng, bao gồm 11 chuyên đề:

 

Thời gian học lớp kế toán trưởng: 3 tháng

Học phí trọn khoá đào tạo kế toán trưởng: 1.400.000 Đồng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *