GS.TS Phạm Quang Vinh, Giám đốc Trung tâm Huyết học truyền máu (HHTM) cho biết: Năm 2014, Khoa HHTM BV Bạch Mai được thành lập sau khi Viện Huyết học truyền máu Trung ương tách ra hoạt động độc lập. Trải qua 14 năm tái thành lập và phát triển, đến nay Trung tâm HHTM thực sự lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Trung tâm có 128 cán bộ chuyên khoa dày kinh nghiệm trong công tác phục vụ người bệnh, trong giảng dạy đào tạo và chỉ đạo tuyến gồm các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa, kỹ thuật viên, điều dưỡng. Từ một đơn vị chỉ thực hiện các kỹ thuật cơ bản, Trung tâm HHTM đã hình thành các đơn vị chuyên sâu, thực hiện được các kỹ thuật chuyên môn hiện đại như các kỹ thuật về di truyền, di truyền phân tử, các kỹ thuật đông máu hiện đại và ghép tế bào gốc…

*

Trao Quyết định thành lập Trung tâm cho Lãnh đạo Trung tâm HHTM- BV Bạch Mai

Cơ sở ghép tế bào gốc của Trung tâm là địa chỉ để nhiều đơn vị bạn trong cả nước đến tham quan, học tập. Đến nay Trung tâm đã thực hiện ghép được 56 bệnh nhân.

Đang xem: Khoa huyết học bệnh viện bạch mai

Xem thêm: Trung Tâm Khoa Học Và Văn Hóa Nga, Русский Дом В Ханое/ Nhà Văn Hóa Nga Tại Hà Nội

Xem thêm: Top 10 Khóa Học Tiếng Anh Online Tốt Nhất Việt Nam, Học Tiếng Anh Trực Tuyến (Online)

Bên cạnh đó, Trung tâm đã triển khai áp dụng các kỹ thuật bảo đảm an toàn truyền máu, các kỹ thuật di truyền, sinh học phân tử chuyên sâu, tích cực áp dụng các phác đồ điều trị bệnh máu có hiệu quả, luôn duy trì việc cung cấp máu cần thiết cho các khoa lâm sàng, đặc biệt trong dịch sốt xuất huyết, cấp cứu sản khoa…tuy thầm lặng nhưng đã đóng góp không nhỏ vào thành công chung của bệnh viện.

Sau 14 năm tái thành lập, Trung tâm HHTM đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ trong công tác chuyên môn, cứu sống được nhiều bệnh nhân nặng mắc bệnh hiểm nghèo. Trung tâm cũng thực hiện nhiều đề tài khoa học cấp nhà nước, cấp bộ và cấp cơ sở…Tập thể Trung tâm đã được nhận Huân chương lao động hạng 3 và nhiều bằng khen của Bộ trưởng Bộ y tế. Nhiều cá nhân được nhận huân chương lao động, bằng khen và giấy khen, nhận được sự tín nhiệm của bạn bè đồng nghiệp và bệnh nhân. Trung tâm cũng đã được công nhận là đơn vị đạt chuẩn chất lượng ISO 15189 về quản lý chất lượng phòng xét nghiệm bệnh viện.

Thay mặt lãnh đạo bệnh viện, GS.TS Phạm Minh Thông – Phó giám đốc BV chúc mừng thành công và sự phát triển không ngừng của Trung tâm trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Trung tâm HHTM cần phát triển hơn nữa để thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm sau: (1) Triển khai và áp dụng các kỹ thuật, các phương pháp điều trị hiện đại để phục vụ bệnh nhân, hỗ trợ các chuyên khoa khác. (2) Cung cấp đầy đủ nhu cầu máu và chế phẩm máu cho bệnh viện, tiến tới tự chủ nguồn máu và có thể hỗ trợ cho các bệnh viện vệ tinh của Bạch Mai. (3) Phát triển mạnh chỉ đạo tuyến, là cơ sở thực hành và đào tạo chuyên khoa của Đại học Y, của Trường Cao đẳng Y Bạch Mai…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *