Chiều 14/7, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố điểm sàn xét tuyển hồ sơ năm 2017.

Đang xem: Khoa học xã hội và nhân văn tuyển sinh 2017

Ngày 14/7, PGS.TS Võ Văn Sen – hiệu trưởng ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) ban hành văn bản về điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2017.

Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh năm 2017 của trường là 15,5 điểm cho các khối thi, tổ hợp môn.

Ngưỡng điểm trên là tổng điểm 3 môn thi THPT quốc gia năm 2017, không nhân hệ số, chưa tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng. Ngày 1/8, trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển.

*
TS Phạm Tấn Hạ tư vấn xét tuyển vào Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Trao đổi vớiZing.vn, TS Phạm Tấn Hạ – phó hiệu trưởngĐại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) – cho rằng một số ngành hot luôn có điểm chuẩn cao như Báo chí, Quan hệ quốc tế, Ngữ văn Anh, Nhật Bản học… Năm nay, khả năng điểm chuẩn sẽ tăng nhưng không nhiều.

Ông Hạ cho biết ngành Báo chí – Truyền thông đang nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh. Vài năm gần đây, điểm chuẩn ngành học này cao nhất trường.

Ông Hạ cho rằng thí sinh yêu thích nghề báo nhưng có điểm thi không khả quan hoàn toàn có thể chọn học một ngành khác trong trường, đồng thời đăng ký học song song ngành Báo chí – Truyền thông.

Năm 2016, điểm chuẩn của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn dao động từ 16,5-25 điểm.

Thí sinh tham khảo điểm chuẩn của trường năm 2016 tại đây.

Trước đó, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố danh sách tuyển thẳng năm 2017. Theo đó, có 360 thí sinh được tuyển thẳng, 320 em trúng tuyển theo phương án tuyển sinh của ĐH Quốc gia TP.HCM và 40 em thuộc diện xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh xem danh sách tuyển thẳng ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn tại đây.

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn nhận hồ sơ từ 17 điểm

Sáng 14/7, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Xem thêm: Trường Đại Học Khoa Học Công Nghệ, Trường Đại Học Khoa Học Và Công Nghệ Hà Nội

Minh Nhật

điểm chuẩn đại học 2017 Đại học ĐH KHXH&NV TP.HCM điểm chuẩn điểm sàn điểm trúng tuyển

*

Thay đổi nguyện vọng quyết định đỗ hay trượt đại học

1 1 29

Từ ngày 15/7, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng bằng hai hình thức, giúp tăng cơ hội đỗ đại học. Đại diện Bộ GD&ĐT khuyên thí sinh nên cân nhắc kỹ khi thay đổi nguyện vọng.

*

ĐH Y Hà Nội công bố danh sách tuyển thẳng năm 2017

1 1 337

Sáng 14/7, ĐH Y Hà Nội công bố danh sách 76 thí sinh được tuyển thẳng. Với những thí sinh thi THPT quốc gia, lãnh đạo trường cho biết điểm chuẩn năm nay có thể cao hơn năm ngoái.

*

Cơ hội nhận học bổng khi xét tuyển từ 18 điểm tại UEF

0

Trao học bổng cho thí sinh trúng tuyển là một trong những chính sách khuyến tài nổi bật và được đánh giá cao của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF).

*

7 cách đơn giản dạy trẻ quản lý thời gian

0

Việc dạy trẻ quản lý thời gian hiệu quả bắt đầu bằng những hoạt động gần gũi trong ngày. Phụ huynh cần làm đúng cách để tạo hứng khởi và tăng tính tự giác cho trẻ.

*

Vì sao nhiều thí sinh không biết Xuân Quỳnh là nam hay nữ?

0

Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh chia sẻ không biết Xuân Quỳnh là nam hay nữ và nhầm Ấn Độ ở châu Phi. Vào phòng thi, sĩ tử bất ngờ “quên sạch” kiến thức đơn giản.

01:55

*

Điều gì xảy ra nếu loài mèo ăn bạc hà mèo?

0

Các nhà khoa học của BBC đã thử nghiệm cho mèo ăn catnip (bạc hà mèo). Chúng hầu hết đều phản ứng như lăn lộn, gầm gừ hoặc trở nên hung dữ trong khoảng 10 phút.

02:12

*

Điều gì xảy ra nếu lười khổng lồ vẫn tồn tại?

0

Loài lười khổng lồ có kích thước lớn hơn rất nhiều so với con cháu thời hiện đại. Con lớn nhất có thể cao tới 7 m và nặng hơn 6.300 kg.

*

2 ngày cân não ở điểm thi có thí sinh TP.HCM mắc Covid-19

0 100

Nam sinh ở điểm thi THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM) đau ngực, tay chân co quắp, la hét, mất kiểm soát. Những ngày sau đó của trưởng điểm thi căng thẳng tột độ.

*

Nhiều đại học hoãn kỳ thi riêng do Covid-19

0

Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Đại học Xây dựng hoãn kỳ thi tuyển sinh riêng để phòng, chống dịch.

*

Thêm 4 trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm chuẩn

0

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc tế, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Kinh tế – Luật là các trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm chuẩn theo phương thức ưu tiên xét tuyển.

Xem thêm:

Bộ GD&ĐT không công nhận hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

0 4632

Bộ GD&ĐT không công nhận ông Nguyễn Trường Thịnh làm hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 theo đề nghị của Hội đồng trường này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *