Mới đây, các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã đề xuất ý tưởng phóng 23 tên lửa Trường Chinh 5 để làm chệch hướng quỹ đạo của thiên thạch nguy hiểm, có khả năng va chạm với Trái Đất.

Đang xem: Giải Mã Bí Ẩn Vũ Trụ Hiện Đại Về Sao Hỏa

Chúng ta đều biết rằng, Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) di chuyển rất nhanh. Nhưng cụ thể nhanh như thế nào thì không dễ hình dung chút nào.

Vào rạng sáng ngày 25/6, người yêu thiên văn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng siêu trăng thứ ba trong năm 2021.
Mới đây, NASA đã công bố bức ảnh chụp cho thấy trung tâm Dải Ngân hà là một vùng khí hỗn độn, chứa lỗ đen khổng lồ Nhân Mã A*.
Vào ngày 26/5 (thứ 4) tuần này, hiện tượng nguyệt thực toàn phần sẽ xuất hiện tại một số nơi trên thế giới.
Tên lửa 21 tấn của Trung Quốc di chuyển 28.000 km/giờ, đang mất kiểm soát và có thể rơi xuống Trái Đất trong vài ngày tới
Trường Chinh 5B (Long March 5B) bắt đầu bay tự do quanh Trái Đất và mất kiểm soát thay vì rơi xuống biển theo tính toán. Theo dự đoán, xác tên lửa này có thể sẽ rơi xuống Trái Đất bất kỳ lúc nào trong vài ngày tới.
Các nhà nghiên cứu từ Đại học California, Los Angeles đã xác định được độ dài 1 ngày trên sao Kim sau 15 năm quan sát.
Ngoài mưa sang băng, người dân Việt Nam sẽ có cơ hội quan sát siêu trăng hồng bằng mắt thường vào khoảng 22h tối 27/4. Đây là siêu trăng to và sáng nhất trong năm nay.

Xem thêm: Trường Đại Học Kiến Trúc Cần Thơ, Trường Đại Học Kiến Trúc Tp

Mới đây, NASA đã mở lại trang đăng kí gửi tên người Trái Đất lên Sao Hỏa. Tất cả mọi người ở tại mọi quốc gia trên thế giới đều có thể đăng ký miễn phí thông qua hình thức trực tuyến.
Đây không phải là một bức ảnh bình thường bởi mỗi chấm trắng trong bức ảnh là một lỗ đen siêu lớn và chúng đang nuốt chửng vật chất ở trung tâm của một thiên hà cách chúng ta hàng triệu năm ánh sáng.
Nhân loại đang trong cuộc chạy đua khám phá sao Hỏa. Nhưng tại sao sao Hỏa lại là hành tinh được khám phá nhất trong lịch sử loài người trong khi sao Kim thực sự gần Trái đất hơn?
Sao thiên lang hay còn gọi là Thiên Lang tinh, tên tiếng Anh là Sirius, là ngôi sao sáng nhất trên bầu trời.
Mặc dù chúng ta hay gọi nó là “Sao” Mộc, nhưng thực tế nó không thể trở thành một ngôi sao dù có khối lượng rất lớn, gấp 2,5 lần tổng các hành tinh còn lại trong hệ Mặt Trời.
Dưới đây là tên và thời điểm diễn ra những hiện tượng thiên văn đáng chú ý trong năm 2021 có thể quan sát và theo dõi được ở Việt Nam do Hội thiên văn Việt Nam đưa ra.
Hành tinh đôi Đông chí: Sao Mộc và Sao Thổ ở gần nhau nhất trên bầu trời, sự kiện thiên văn 794 năm mới xuất hiện 1 lần
Bầu trời đêm trong tháng 12 năm nay được dự báo sẽ trở thành một “bữa tiệc buffet” thịnh soạn với những người yêu thích quan sát thiên văn.
Vào 0h59 ngày 17/12 theo giờ Hà Nội, khoang của tàu vũ trụ chứa mẫu đất đá 1,2 tỷ năm tuổi của Mặt Trăng đáp xuống Nội Mông, kết thúc nhiệm vụ Hằng Nga 5 của Trung Quốc.

Xem thêm: Tạp Chí Khoa Học Việt Nam – Lần Đầu Xếp Hạng Chỉ Số Ảnh Hưởng Của Các

Mời các bạn chiêm ngưỡng những bức ảnh vũ trụ gây ấn tượng trong năm 2020, trong số đó có ảnh chụp toàn cảnh sao Hỏa, bản đồ chi tiết nhất của dải Ngân Hà…
Làng Công nghệ Tấn công mạng Chuyện công nghệ Công nghệ mới Trí tuệ nhân tạo (AI) Anh tài công nghệ Bình luận công nghệ Quiz công nghệ Công nghệ Ứng dụng Hệ thống Game – Trò chơi iPhone Android Linux Đồng hồ thông minh Chụp ảnh – Quay phim macOS Phần cứng Thủ thuật SEO Kiến thức cơ bản Raspberry Pi Dịch vụ ngân hàng Lập trình Dịch vụ công trực tuyến Dịch vụ nhà mạng Nhà thông minh Khoa học

*

Khoa học vui

*

Khám phá khoa học

*

Bí ẩn – Chuyện lạ

*

Chăm sóc Sức khỏe

*

Khoa học Vũ trụ

*

Khám phá thiên nhiên

*

Môi trường

*

Y học

*

Khảo cổ học

*

Phát minh khoa học

*

Câu chuyện Khoa học

*

Khoa học công nghệ

*

Ảnh đẹp Khoa học Điện máy Tivi Tủ lạnh Điều hòa Máy giặt Quạt các loại Máy hút mùi Bình nước nóng, Máy nước nóng Máy công cụ Cuộc sống Kỹ năng Món ngon mỗi ngày Làm đẹp Nuôi dạy con Chăm sóc Nhà cửa Kinh nghiệm Du lịch DIY – Handmade Tết Trung thu Cưới hỏi Halloween Mẹo vặt Giáng sinh – Noel

*

Tết 2021 Valentine Quà tặng Giải trí Là gì? Nhà đẹp

*

Video

*

Công nghệ

*

Cisco Lab

*

Microsoft Lab

*

Video Khoa học Ô tô, Xe máy

*

Tổng hợp Tiện ích
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *