Mỗi năm, vào dịp tháng 6, chùa Tứ Kỳ – TP. Hà Nội lại tổ chức Khóa tu đạo đức mùa hè cho các em học sinh. Khóa tu đã nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của rất đông quý phụ huynh. Sáng sớm ngày 18/6, các bậc phụ huynh và em học sinh từ các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, ngoại thành Hà Nội có mặt tại chùa từ rất sớm để làm thủ tục nhập học. Các em khóa sinh được anh chị Huynh trưởng ân cần đón về Nhóm tu của mình và bắt đầu làm quen với các thời khóa trong ngày.

Đang xem: Khóa Học Tu Ở Chùa Hà Nội – Địa Chỉ Cho Trẻ Tập Tu

Đối với các em khóa sinh, khóa tu đạo đức mùa hè là một trải nghiệm mới và đầy bổ ích. Thời khóa trong ngày sẽ bắt đầu từ 5h00 sáng đến 21h00 tối, với sự kết hợp khéo léo đan xen giữa: Tụng kinh, ngồi thiền, kinh hành, tập khí công, các bài học đạo đức và các kỹ năng sống khác,…nhằm giúp các em được trau dồi cả về đạo đức, rèn luyện các kỹ năng và phát triển toàn diện thể chất lẫn tinh thần.

Khóa tu đạo đức không chỉ là niềm hi vọng của các bậc phụ huynh mà còn là tâm huyết lớn lao của Thầy Trụ trì, tất cả các quý Thầy Cô và sự cống hiến hết mình của rất đông các anh chị Huynh trưởng từ mọi miền Tổ quốc. Với mong ước, khóa tu là nhịp cầu gieo duyên cho các em biết tin yêu đạo Phật, đồng thời ươm mầm cho thế hệ trẻ – tương lai của đất nước Việt Nam, các em sẽ có đủ đạo đức, trí tuệ và tài năng để cống hiến phụng sự cho đất nước.

Xem thêm: Cử Nhân Tài Năng Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Điểm Sáng: Chương Trình Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Hôm nay, Thầy Thích Tâm Khôi chia sẻ với các em khóa sinh bài đạo đức “Hiếu Kính Cha Mẹ”. Từ những lời dạy sâu sắc của quý Thầy, các em có cơ hội nhìn lại mình, thầm sám hối những lỗi lầm đã khiến cha mẹ phiền lòng và bày tỏ lời tri ân đến cha mẹ.

Cũng trong buổi sáng, các em được học bài kỹ năng sống như cách lau dọn vệ sinh sạch sẽ, xếp dép cẩn thận. Thầy cũng nhấn mạnh rằng, khi các em thận trọng chỉn chu trong từng việc nhỏ như quét nhà, quét sân, lau dọn thiền đường, đặc biệt là việc cúi xuống xếp lại từng đôi dép của mọi người cho thẳng hàng, ngay ngắn, đẹp đẽ… sẽ giúp các em học được sự tinh tế, chu toàn và thành công hơn trong mọi công việc về sau.

Xem thêm: Khóa Học Đào Tạo Đồ Họa – Trung Tâm Tin Học – Đh Khoa Học Tự Nhiên Tp.Hcm

Sang thời khóa buổi chiều, các em được tọa thiền, đi kinh hành và tham gia hoạt động ngoại khóa đầy ý nghĩa khác. Trong suốt khóa tu một tuần, các em sẽ học cách tự lập như tự rửa bát, giặt quần áo, quét dọn thiền đường, nhà vệ sinh, tham gia lịch lao tác của mỗi Nhóm tu. Và đây chính là cơ hội để các em thêm gắn bó đoàn kết, yêu thương, hỗ trợ các bạn và các anh chị Huynh trưởng.

Khóa tu đạo đức mùa hè 2019 tại chùa Tứ Kỳ chính là nơi nuôi dưỡng những ước mơ hướng thượng của các em, giúp các em có thêm hành trang vững chắc về cả đạo đức, trí tuệ lẫn mọi kỹ năng cần thiết cho tương lai của mình. Để khi kết thúc khóa tu, trở lại cuộc sống, các em là những người con ngoan trò giỏi, biết sống phụng sự cống hiến cho đất nước đẹp giàu./

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa hè:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *