Yêu thích trang trí nội thất khi quan sát quá trình hoàn thiện ngôi nhà, 2 năm sau, chàng trai 9X độc lập trình bày ý tưởng thiết kế nội thất dự án tổ hợp nhà hàng khách sạn.

Đang xem: Top 10 Trung Tâm

Đượclàm công việc yêu thích làthuyết minhý tưởng thiết kếvớikhách hàng đúng như hình dung ban đầu khi chọn ngành thiết kế nội thất, Nguyên Hùng luôn có động lực để làm việc chăm chỉ và sáng tạo mỗi ngày.

Quyết định chuyển hướng qua ngành học

Nhận ra bản thân quan tâm, hứng thú với những công việc liên quan đến thiết kế nội thất, Nguyên Hùng (1990) sống tại Đà Nẵng đã quyết định dừng hẳn nghề IT bảo hành laptop để vào Sài Gòn tham gia khóa học ngắn hạn về ngành nghề thiết kế nội thất.

Xác định thiết kế nội thất sẽ là nghề nghiệp chính, song song giờ học chuyên ngành ở lớp vào các buổi tối, ban ngày Nguyên Hùng chủ động xin vào làm nhóm thi công nội thất để có cơ hội xuống xưởng gỗ, tìm hiểu thông tin vật liệu, giá cả vật dụng nội thất trên thị trường. Chàng trai 9X đã chọn ngành mình yêu thích và được truyền cảm hứng. Kiến thức chuyên ngành từ các giảng viên là những kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất.

*
Nguyên Hùng đang làm việc ở Công ty thiết kế và thi công nội thất Titanium, tập trung phân khúc căn hộ cao cấp, khách sạn, resort, nhà ở.

Hoàn thành khóa học nghề trong vòng 9 tháng, Nguyên Hùngbảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp- công trình thiết kế nội thất đầu tiên của bản thân. Đây là khoảng thời gian đáng nhớ nhất vì Hùng tự mình thực hiện các bước: xác định nhiệm vụ thiết kế; lên ý tưởng; binh bố mặt bằng; dựng hình khối; chọn góc phù hợp, kiểm tra ánh sáng để thể hiện phối cảnh đẹp nhất; binh 3 phương án theo các phong cách khác nhau.

*
Cùng với sự hướng dẫn tận tình của giảng viên, Nguyên Hùng đã thực hiện độc lập đồ án cải tạo nội thất của chính ngôi nhà cha mẹ đang ở.

Công việc mỗi ngày ở vị trí chuyên viên thiết kế nội thất

Sau gần một năm làm việc, Nguyên Hùng đã nỗ lực phát triển kỹ năng làm việc để có thể tham gia các bước liên quan đến một dự án: lên ý tưởng (idea), vẽ phối cảnh thiết kế 3D (concept), hoàn thiện hồ sơ thiết kế, tư vấn, giám sát thi công, quản lý chất lượng và tiến độ dự án.

*
Mỗi ngày, Hùng ngồi trước máy tính hơn 10 tiếng hoặc ở công trình thi công, xưởng vật dụng nội thất, cửa hàng vật liệu… để kịp chạy theo áp lực tiến độ các dự án.

Kinh nghiệm rèn luyện nâng cao năng lực của bản thân

Để được đánh giá là nhân sự quan trọng, có năng lực làm việc tốt như hiện nay, Nguyên Hùng đã đặt ra từng mục tiêu cho bản thân để học hỏi không ngừng. Trước hết là kiến thức chuyên ngành và kỹ năng sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế để tập trung thể hiện ý trưởng. Hùng đã tự đánh giá năng lực khi thử thách thiết kế nội thất một mặt bằng trong thời gian nhanh nhất để ước lượng thời gian hoàn thành, bởi deadline rất quan trọng khi đi phỏng vấn và làm thực tế.

Xem thêm: Nội Dung Khóa Học Ruby On Rails Tại Techmaster, Khóa Học Lập Trình Web Với Ruby On Rails

Tiếp theo, chàng trai 9X sẵn sàng với công việc mới, “liều” để thử thách bản thân dù chưa có đủ trải nghiệm để biết áp lực công việc, trách nhiệm cụ thể, cách làm như thế nào. Cùng với đó, Hùng liên tục cập nhật thông tin thị trường, tham gia hội chợ Vietbuild, hội thảo chuyên ngành.

Ngoài ra, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, mối quan hệ, luyện nói thuyết trình, đọc sách, học ngoại ngữ để giao tiếp… cũng được Nguyên Hùng nghiêm túc rèn luyện.

*
Dự án tổ hợp nhà hàng, khách sạn, tiệc cưới Khe Sanh mà Nguyên Hùng đảm nhận thuyết minh ý tưởng thiết kế nội thất.

“Thầy truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức, hướng dẫn kỹ năng thực hành và nuôi dưỡng tình yêu với nghề từ buổi học đầu tiên làm quen với cơ sở thiết kế nội thất, đi qua các môn vẽ trên máy, đến giai đoạn làm đồ án tốt nghiệp. Chặng đường 9 tháng này, tôi và nhiều bạn trong lớp đã may mắn có được sức ảnh hưởng từ người thầy là kiến trúc sư Nguyễn Lê Hoàng Quân”, Hùng chia sẻ.

*
Hơn 16 năm thiết kế, thi công hoàn thiện nội thất và gần 4 năm giảng dạy tại trung tâm đào tạo kiến trúc CBS (www.cbs.edu.vn) của Nhật Bản, kiến trúc sư Hoàng Quân đã có rất nhiều thế hệ học trò giỏi.

Từ bài tập đơn giản yêu cầu cắt tờ giấy đưa vào một cái hộp, học trò sẽ ghi nhớ kỹ năng sắp xếp theo bố cục, tỷ lệ và bài trí sắp đặt hợp lý nhất. Tinh thần này ứng dụng về sau ở cách trình bày đồ án đẹp, tư duy nghiên cứu tìm cách thể hiện làm nổi bật chủ thể concept gây ấn tượng với khách hàng. Kiến trúc sưHoàng Quân và nhiều kiến trúc sư giỏi đang đồng hành cùng trung tâm CBS tạo ra môi trường học tập phù hợp cho các bạn trẻ đến với con đường thiết kế nội thất.

Khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn 9 tháng cho các bạn trẻ mới bắt đầu, 18-27 tuổi, không xét tuyển đầu vào. Học phí 11 triệu đồng trọn khóa học.

Chương trình đào tạo được quản lý chất lượng bởi CBS Japan và ĐH Bách khoa TP HCM

*

Du học ĐH James Cook Singapore nhận bằng Australia

0 2

James Cook là trường đại học công lập được thành lập năm 1970 tại Australia, thuộc top 4% đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng của Academic Ranking of World Universities.

Xem thêm: Thể Lệ Cuộc Thi Khoa Học Kỹ Thuật Theo Công Văn 1290, Thể Lệ Cuộc Thi

*

Trải nghiệm giáo dục chuẩn Mỹ tại Việt Nam

1 -1

Được trải nghiệm bản thân trong môi trường giáo dục hiện đại của các đại học quốc tế danh tiếng – đặc biệt là Mỹ đang là mong muốn của nhiều bạn trẻ.

*

Qua đời vì ngã khi đang selfie, hot girl Hong Kong vẫn bị chế giễu

0

Trượt chân ngã từ trên cao khi chụp ảnh cùng nhóm bạn, Sofia Cheungi (Hong Kong) không qua khỏi. Dân mạng chỉ trích cô sống ảo bất chấp tính mạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *