Dù là diễn đạt trước nhóm nhỏ hay thuyết trình trước nhiều người, việc thực hành tốt kỹ năng nói trước đám đông là yêu cầu vô cùng quan trọng. Cách thức bạn thể hiện mình trước đám đông sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cách mọi người suy nghĩ về bạn. Đây là lý do tại sao kỹ năng này luôn là đề tài nhận được đông đảo sự quan tâm. May mắn thay, với sự chuẩn bị và luyện tập kỹ lưỡng, bạn có thể dễ dàng vượt qua sự lo lắng và thể hiện xuất sắc.

Đang xem: Khóa học thuyết trình trước đám đông

Kỹ năng nói trước đám đông là gì?

Nói trước đám đông (public speaking) là kỹ năng mềm đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt, nhiệt tình và biết tương tác với người nghe. Trong đó, diễn giả đóng vai trò thuyết trình trước mặt một nhóm người.

Đó có thể là những bài phát biểu trước một nhóm nhỏ nhân viên, cho đến thuyết trình trước đông đảo khán giả tại hội nghị hoặc sự kiện quốc gia. Chúng ta cần phải có khả năng nói chuyện thoải mái trước đám đông – bất kể quy mô như thế nào.

Khi đề cập đến kỹ năng nói trước đám đông, có 7 yếu tố cần lưu ý sau:

Người nói.Thông điệp.Phương thức.Người nghe.Phản hồi.Ý nghĩa.Tình huống.

Xem thêm: Các Bước Làm Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học, Các Bước Làm Bài Nghiên Cứu Khoa Học

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tổng kết

Đôi khi, tình huống công việc hoặc cuộc sống đòi hỏi bạn sẽ cần phải nói trước đám đông. Mặc dù nghe có vẻ đáng sợ, nhưng lợi ích của việc nói tốt trước đám đông rất đáng để cân nhắc hơn so với bất kỳ nỗi sợ hãi nào. Sau đây là bí quyết để trở thành một diễn giả chuyên nghiệp:

Lên kế hoạch chi tiết.Thực hành thường xuyên.Tương tác với khán giả.Kiểm soát giọng nói.Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể.Suy nghĩ tích cực.Đối phó với nỗi lo lắng.Xem lại bản ghi hình các bài phát biểu.

Kỹ năng nói trước đám đông là cơ sở giúp bạn có được việc làm mong muốn, thăng chức, nâng cao hình ảnh bản thân trong nhóm/ doanh nghiệp, cũng như truyền cảm hứng cho người khác. Càng luyện tập nói chuyện trước mặt người khác bao nhiêu, bạn càng trở nên thành thục và tự tin hơn bấy nhiêu.

Xem thêm: Trung Tâm Ngoại Ngữ Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Tp.Hcm Thủ Đức

Tham khảo ngay thông tin lớp học kỹ năng nói chuyện trước đám đông của ITD

Video giới thiệu khóa học Power Speaking của ITD

Tham khảo

ITD Vietnam Center for Management Development (thietbihopkhoi.com) là chi nhánh tại Việt Nam của ITD World – với hơn 35 năm kinh nghiệm đào tạo Coaching, Lãnh đạo và Quản trị Nhân sự cho các tập đoàn đa quốc gia tại hơn 80 nước trên thế giới.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 028 3825 8487, email itdvietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *