Thiết kế thời trang đang là một trong những nghề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây không chỉ nghề cho các bạn thỏa sức sáng tạo lên những bộ quần áo do mình làm ra. Mà còn là nghề đem lại thu nhập cao hiện nay. “Học thiết kế thời trang nhất bao lâu?” có lẽ rất nhiều bạn có cùng câu hỏi này. Hãy cùng thietbihopkhoi.com tìm hiểu toàn bộ quá trình học thiết kế thời trang nhé!

Menu

3 MỘT THIẾT KẾ THỜI TRANG CẦN TRẢI QUA NHỮNG CÔNG ĐOẠN NÀO?4 HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG MẤT BAO LÂU THÌ CÓ THỂ RA NGHỀ?5 7 LÝ DO NÊN HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG CHUYÊN NGHIỆP TẠI TRUNG TÂM thietbihopkhoi.com

NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG CẦN HỌC NHỮNG GÌ? 

Để trở thành một nhà thiết kế thời trang, một Fashion Designer thì đầu tiên các bạn cần trở thành một người Thợ May. Sẽ không ai hiểu được đứa con tinh thần của mình hơn các bạn. Bởi vì bạn vẽ ra chúng nên bạn sẽ là người hiểu rõ và hoàn thiện nó nhất. Dù đẹp hay xấu, đúng với thiết kế của bạn hay không thì cũng là do bạn. Và để bắt đầu vào công việc thiết kế thời trang thì bạn cần học những nội dung sau:

Vẽ diễn họa thời trang: Vẽ Thiết kế thời trang trên máy tính. Đào tạo vẽ diễn họa: chì và màuCắt vải: Áp mẫu giấy của bản thiết kế rập lên vải và cắt theo chỉ định được ghi trên mẫu giấyHọc Draping: Học kỹ thuật tạo mẫu trên ma nơ canh (mannequin)Học kinh doanh thời trang

Đó là tất cả những gì bạn cần học để trở thành nhà thiết kế thời trang “chính hiệu”.

Đang xem: Khóa học thiết kế thời trang ngắn hạn

Xem ngay trọn bộ Video dạy cắt may do giảng viên của thietbihopkhoi.com chia sẻ

NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG CÓ NHỮNG LĨNH VỰC GÌ? 

Ngành thiết kế thời trang có nhiều lĩnh vực khác nhau mà hiện tại Việt Nam cũng chưa có cơ sở nào đào tạo toàn bộ. Nhưng thietbihopkhoi.com cũng liệu kê dưới đây để các bạn nắm rõ thông tin về ngành học này!

Ready to wear: trang phục ứng dụng hay còn gọi là trang phục đời sống hàng ngàyHaute couture: thời trang cao cấpUnderwear, lingeries: Trang phục đồ lótSportswear: Trang phục thể thaoKnitwear: Trang phục dệt kimAccessories: Thiết kế phụ kiện thời trang như túi xách, giày, mũ…Jewelry: Thiết kế trang sứcFashion production technology: Kỹ thuật sản xuất hàng thời trang giành cho các hãng thời trang lớnFashion Marketing: Kinh doanh thời trang

Thành công một phần là có thể tự chủ được kinh tế của bản thân mình. Vậy nên học thiết kế thời trang thành nghề thì việc quan trọng là kinh doanh thời trang, đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích về bí quyết kinh doanh thời trang được đề cập trong nội dung sau đây

MỘT THIẾT KẾ THỜI TRANG CẦN TRẢI QUA NHỮNG CÔNG ĐOẠN NÀO?

Để hoàn thiện một sản phẩm thời trang có mặt trên thị trường cần phải trải qua những bước cơ bản như sau:

*

Sơ đồ quy trình sản xuất sản phẩm thời trang

#Bước 1: Lên ý tưởng cho trang phục. 

Đây là bước đầu tiên để cho ra một sản phẩm thời trang. Nhà thiết kế sẽ tìm kiếm ý tưởng mới và sáng tạo những ý tưởng đó thành các mẫu thiết kế.

#Bước 2: Phác thảo thiết kế. 

Không dùng ngôn ngữ để diễn tả ý tưởng thiết kế. Mà nhà thiết kế sẽ thể hiện ý tưởng của mình trên bản vẽ mẫu. Mẫu vẽ sẽ thể hiện trang phục có form dáng thế nào, màu sắc, họa tiết ra sao. Những ý tưởng cần truyền đạt rõ ràng để có thể thiết kế và cắt rập được. 

*

Phác họa những ý tưởng thời trang là bước đầu tiên để có sản phẩm thời trang

#Bước 3: Duyệt mẫu thiết kế

Bước này tùy thuộc vào quy mô kinh doanh của công ty, shop thời trang. Đối với các công ty thiết kế thời trang lớn thì sẽ trải qua nhiều lần kiểm duyệt. Sau đó sẽ được đưa vào cắt rập và may mẫu.

#Bước 4: Ghép phụ liệu

Đây là bước chọn vải, phụ liệu đi kèm cho sản phẩm thiết kế. Cần có kỹ thuật vẽ vải, phụ liệu vải. Kỹ thuật in, thêu, nhuộm, đính,…

#Bước 5: Cắt ra mẫu rập

Đây là công việc then chốt để có sản phẩm thời trang thực tế. Từ bản vẽ của nhà thiết kế sẽ đưa đến đội ngũ tạo rập. Họ sẽ tiến hành thiết kế và xây dựng mẫu rập. Nhiều nhà thiết kế tự tay làm rập để có thể thực hiện được đúng ý tưởng của mình. Tuy nhiên không phải nhà thiết kế nào cũng làm được. Có nhiều thương hiệu, nhà thiết kế chỉ cho ra ý tưởng và thực hiện thiết kế rập sẽ là những pattern maker lành nghề.

*

Kỹ thuật cắt rập là bước vô cùng quan trọng trong thiết kế thời trang

#Bước 6: May mẫu

Sau khi đã có mẫu rập sẽ tiến hành tạo mẫu thử, một phiên bản đơn giản nhất của trang phục sẽ được dựng nên bằng loại vải thô/vải mộc. Mẫu có thể được làm trên cơ thể người mẫu hay trên dress form, mẫu rập có thể linh động thay đổi khi cần thiết. 

*

May thử trên mẫu để kịp thời sửa những lỗi sai khi cắt rập

#Bước 7: Duyệt và hiệu chỉnh sai sót trên mẫu rập

Nhà thiết kế sẽ kiểm duyệt lại những sai sót trên mẫu rập và mẫu may trên người mẫu. Đây là bước khá quan trọng trước khi đưa mẫu rập chính xác cuối cùng và đưa vào dây chuyền sản xuất. 

#Bước 8: Giác sơ đồ nhảy size

Khi mẫu nháp đã hoàn chỉnh, người thợ có thể từ kích cỡ mẫu tạo nên các kích cỡ lớn hoặc nhỏ hơn. Sau khi đã có chi tiết các mẫu cắt rập chính xác cuối cùng sẽ tiến hành giác sơ đồ nhảy size trên máy tính. Và các mẫu rập chuyển đến cơ sở sản xuất, xưởng may.

#Bước 9: Kế hoạch sản xuất đại trà và truyền thông quảng cáo

Đối với các thương hiệu thời trang lớn sẽ tổ chức các buổi trình diễn bộ sưu tập của họ. Nhà thiết kế sẽ phải vẽ diễn họa lại mẫu phác thảo của mình khiến cho mẫu thiết kế đó trở lên lộng lẫy và mắt hơn. Các công ty thời trang thương hiệu lớn sẽ sử dụng các mẫu diện họa để quảng cáo, truyền thông cho bộ sưu tập của mình. Để tìm kiếm những khách hàng có nhu cầu mua lại mẫu thiết kế và sản xuất đại trà.

Xem thêm: Công Nghệ Sinh Học Bách Khoa, Ngành Công Nghệ Sinh Học Học Gì

*

Show trình diễn sản phẩm thời trang của các học viên thietbihopkhoi.com

Nhìn chung cần phải thông qua các bước trên mới có thể hoàn thành một sản phẩm. Do vậy cần sự tỉ mỉ, trau truốt, cẩn thận đối với nhà thiết kế. Họ không được nóng vội nhảy qua các bước hay làm qua loa ở bất cứ phân đoạn nào. Và tất nhiên kỹ thuật cắt may cũng rất quan trọng đối với từng sản phẩm. Đó là yếu tố quyết định làm nên phom dáng và hoàn chỉnh bản vẽ trên giấy của các nhà thiết kế. Vậy chắc hẳn các bạn tò mò rằng học thiết kế thời trang mất bao lâu để có thể thành nhà thiết kế thực thụ? Hãy đọc ngay nhưng chia sẻ dưới đây của thietbihopkhoi.com nhé!

HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG MẤT BAO LÂU THÌ CÓ THỂ RA NGHỀ?

Chọn cách học thiết kế thời trang phù hợp với bạn:

Học thiết kế thời trang không bao giờ là dễ dàng cả. Có rất nhiều cách để có thể có các kiến thức và kỹ năng cho ngành. Các bạn có thể lựa chọn học tại các trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành này. Hay các trung tâm công lập về thiết kế thời trang, hay đơn giản là tự học thiết kế thời trang qua Internet. Tuy nhiên, các bạn muốn học chuyên sâu thì nền tảng tốt nhất để theo ngành nghề thiết kế thời trang. Là học lấy bằng cử nhân về thời trang ở một trường đại học uy tín. Đó là lựa chọn an toàn và tối ưu đối với những bạn có đam mê về thời trang. 

*

Nhưng một điều đáng lưu ý đó là trước khi đăng ký vào trường học thiết kế thời trang, các bạn nên có một kinh nghiệm thực tế về may mặc. Đó đơn giản là vẽ hay cách diễn giải ý tưởng lên bản vẽ. Nếu bạn có năng khiếu nhất định thì hãy không ngừng phát triển nó. 

Thời gian của khóa học thiết kế thời trang thông thường kéo dài:

Các chương trình đào tạo của trường cao đẳng, đại học đều kéo dài từ 3 đến 4 năm. Hay khóa học thiết kế thời trang trên Internet thì cũng có 1 lộ trình khoảng 6 tháng – 12 tháng. Nhưng bạn có thể chủ động thời gian học hơn. 

*

Việc bạn học có thể học thiết kế thời trang bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tiếp thu, năng khiếu. Do đó mỗi người sẽ có thời gian học hoàn thiện kỹ năng khác nhau. Chỉ là nhanh hay chậm mà thôi! 

HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG RA TRƯỜNG SẼ LÀM GÌ? 

Trong xã hội thì viêc học thiết kế thời trang đang được đánh giá là ngành có cơ hội phát triển cao, nhiều việc làm. Ngành học phù hợp với các bạn có gi thời trang, yêu thích mỹ thuật có đam mê sáng tạo, thiết kế,…Và nhiều bạn thắc mắc không biết học thiết kế thời trang xong sẽ làm việc gì? Làm ở đâu? Vậy thì thietbihopkhoi.com sẽ tổng hợp cho các bạn các vị trí, công việc các bạn có thể làm được sau khi học thiết kế thời trang nhé!

Chuyên viên thiết kế thời trang chuyên nghiệp cho các công ty thời trang, doanh nghiệp may mặc,…Sáng tạo các ý tưởng thời trang mới hợp xu thếLà chuyên gia hướng dẫn về thiết kế thời trangLàm giám sát quy trình sản xuất của xưởng may thời trangStylist, tư vấn thời trang cho mọi đối tượng, kéo về đối tác cho công tyLàm việc trong các thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước và thế giới,…Tự mở cho mình một cửa hàng, thương hiệu thời trang thiết kế của riêng mình.Thành lập công ty thiết kế, tư vấn thời trang,…

7 LÝ DO NÊN HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG CHUYÊN NGHIỆP TẠI TRUNG TÂM thietbihopkhoi.com

1. Học viên được học nghề với sự hướng dẫn tận tình và tâm huyết từ A – Z đảm bảo thành nghề

2. Học viên được sử dụng các công cụ học (giấy, phấn, vải, thước, kéo,…) tốt nhất tại thietbihopkhoi.com mà không phải trả thêm bất cứ khoản chi phí nào

3. Học viên không cần phải lo lắng về thời gian học của mình, có rất nhiều ca học từ sáng đến tối dành cho các bạn. Cùng đội ngũ các nhà thiết kế chuyên làm việc và chịu trách nhiệm trước tay nghề của từng học viên.

4. Học viên sẽ được thực tập ngay tại thietbihopkhoi.com, trực tiếp may đo lên các bạn học viên khác và trong giờ học đều được thực hành chứ không chỉ lý thuyết xuông. 

*

Sản phẩm của các học viên thietbihopkhoi.com trong quá trình học cắt may chuyên nghiệp

5. Không chỉ được học may thành nghề và học thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Học viên còn được trang bị các kiến thức, kinh nghiệm trong việc kinh doanh thời trang. Hoặc được giới thiệu việc làm hoặc làm tại cửa hàng

6. Học phí rẻ nhất thị trường

7. Khóa học dài nhất kéo dài trong 6 tháng và đảm bảo thành nghề sau khi hoàn thành khóa học dài hạn.

KHÔNG CẦN HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG CHUYÊN SÂU NHƯNG HỌC VIÊN thietbihopkhoi.com KHIẾN MỌI NGƯỜI “MÃN NHÃN” VỚI BÀI TỐT NGHIỆP

Hơn cả một khóa học mà đó là sự đồng hành, sự trải nghiệm. Và cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn thử thách trong hơn 6 tháng miệt mài học tại thietbihopkhoi.com. Mỗi người trước khi đến với thietbihopkhoi.com, họ có những định hướng, công việc khác nhau và rồi họ gặp nhau tại thietbihopkhoi.com. Nơi gắn kết mọi đam mê, đưa họ sống lại với những giấc mơ, hoài bão còn giang dở. 

Chưa từng học qua ngành thiết kế, mà các bạn học viên của thietbihopkhoi.com đã khiến khách mời và ban giám khảo bất ngờ. Sau khi xem những bộ sưu tạo của học viên thietbihopkhoi.com làm các bạn hãy xem xét và thử học thiết kế thời trang tại thietbihopkhoi.com nhé! Chắc chắn sẽ không làm các bạn phải thất vọng đâu.

*

Bộ sưu tập “SIMPLICITY YET LUXUIOS” của học viên thietbihopkhoi.com

*

Bộ sưu tập “ROMANCE WITHOUT WORDS” với ý tưởng thiết kế mang hơi thở lãng mạn hòa quyện giữa trữ tình cổ điển và hiện đại tân thời.

Xem thêm: Thông Báo Khai Giảng Khóa Học Điện Tâm Đồ ” Khóa 14, Khóa Học Trực Tuyến

*

The Magic Of Flower mang theo mình niềm hi vọng về một tình yêu thuần khiết, lãng mạn như chính tên gọi của chính BST

*

Bộ sưu tập “Eurásia” là gây ấn tượng sự kết hợp giữa 2 nền văn hóa Á với 1 màu đen huyền bí đầy quyền lực mang đậm tinh thần cổ điển Tây Âu

*

Với tông màu chủ đạo là màu đen huyền bí, xen lẫn họa tiết thổ cẩm đính cườm. Cùng với kỹ thuật may chắc chắn khiến BTS “Sắc” trở nên thu hút lạ thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *