Bạn dự định sẽ thi vào trường đại học Kiến trúc ngành Thiết kế nội thất năm tới? Bạn chưa biết điều kiện theo học ngành thiết kế nội thất đại học Kiến trúc Hà Nội là gì? Ở bài viết này sẽ đề cập đến những điều bạn cần chuẩn bị để học ngành này tại trường đại học.

Đang xem: Khóa học thiết kế nội thất đại học kiến trúc

Điều Kiện Học Thiết Kế Nội Thất Đại Học Kiến Trúc Hà Nội

*

Độ tuổi

Để theo học ngành thiết kế nội thất tại đại học Kiến trúc nói riêng và các trường đại học nói chung bạn phải đáp ứng được yêu cầu về độ tuổi đó là đủ 17 tuổi trở lên đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên.

Dù bạn đã tham gia đào tạo tại các trường trung cấp, cao đẳng nhưng đáp ứng điều kiến trên bạn vẫn hoàn toàn có thể thi vào đại học Kiến trúc ngành Thiết kế nội thất.

Yêu cầu về độ tuổi là vậy, tuy nhiên đối với những người n tuổi ngoài 30 vẫn có thể theo học ngành này tại đại học Kiến trúc Hà Nội.

Đăng ký xét tuyển theo hình thức thi tốt nghiệp THPT kết hợp thi môn năng khiếu

Nếu đã học đại học thì chắc chắn phải xét tuyển hoặc thi tuyển. Ngành thiết kế nội thất là ngành nghệ thuật ứng dụng tổng hợp các kiến thức về thẩm mỹ, mỹ thuật và kỹ thuật. Chính vì vậy để theo học ngành này tại trường đại học Kiến trúc bạn bắt buộc phải có điểm tốt nghiệp THPT kết hợp thi môn năng khiếu.

Bạn có thể nghe đến các khối thi như A, B, C, D là những khối thi chính. Tuy nhiên để thi ngành Thiết kế nội thất bạn sẽ thi một khối ngành hoàn toàn khác là H, V.

Xem thêm: Tổng Hợp Bài Hát Hay Nhất Của Khởi My, Album Khoi My

Khối V: tổ hợp môn xét tuyển gồm Toán, Lý và môn năng khiếu Vẽ. Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ lấy kết quả môn Toán và Lý ở kỳ thi THPT quốc gia, còn môn Vẽ được trường tổ chức thi riêng và do trường chấm điểm.Khối H: tổ hợp các môn Văn, Vẽ, Vẽ. Với khối thi này, môn Văn vẫn được trường lấy điểm từ kỳ thi THPT. Còn môn Vẽ được trường tổ chức thi riêng. Riêng với khối H thiên về năng khiếu hơn khối V. Chính vì vậy mà các bạn muốn thi vào ngành Thiết kế nội thất tại Đại học Kiến trúc Hà Nội thì cần phải có năng khiếu về vẽ tay rất nhiều. Vẽ hình họa người và vẽ trang trí màu chính là môn quyết định liệu bạn có đỗ hay không. Chính vì vậy bạn cần phải đầu tư nhiều hơn cho môn thi này.

Như vậy điều kiện để bạn theo học Thiết kế nội thất tại Đại học kiến trúc Hà Nội đó là cần chuẩn bị 2 điều quan trọng:

Kiến thức: các môn Toán, Lý, Văn. Bạn bắt buộc phải có kiến thức các môn học này để tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT và trường sẽ lấy điểm xét tuyển vào ngànhKỹ năng: vẽ tay. Khả năng vẽ hình hoạ, màu trang trí. Cảm nhận được khối, mảng và ánh sáng trên vật thể.

Đọc ngay đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dành cho những ai đang tìm hiểu ngành thiết kế nội thất.

Thời gian đào tạo từ 4.5 năm

Chương trình đào tạo ngành thiết kế nội thất kéo dài 4.5 năm. Do vậy khi quyết định theo học ngành học này bạn phải có điều kiện về thời gian và tài chính. Thời gian học dài đi cùng với tài chính tăng lên, ngoài học phí bạn còn phải chuẩn bị chi phí sinh hoạt cho 4.5 năm học tập.

Hiện nay, ngành thiết kế nội thất tại đại học Kiến trúc Hà Nội còn có các trường đại học Mở, đại học Công nghiệp Mỹ thuật Hà Nội cũng đào tạo ngành thiết kế nội thất và cũng với thời gian học tương tự từ 4 -5 năm. Nếu bạn cảm thấy thời gian này quá dài và bạn không có đủ thời gian cũng như tài chính để theo học tại các trường đại học, bạn có thể tham gia các khóa học nghề Thiết kế nội thất ngắn hạn. Dù chương trình đào tạo ngắn hơn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ lượng kiến thức về ngành cùng với phương pháp đào tạo thực hành thực tế, giúp bạn sau khóa học có kỹ năng thực tế và khả năng thiết kế hoàn chỉnh. Thời gian đào tạo ngắn sẽ cắt giảm được các môn học cơ sở không cần thiết như Thể chất, Giải tích, Toán cao cấp, Triết học, … từ đó giảm bớt chi phí cho bạn.

Xem thêm: Hội Liên Hiệp Khoa Học Kỹ Thuật Việt Nam, Liên Hiệp Các Hội Khoa Học Và Kỹ Thuật Hà Nội

Nếu bạn theo học thiết kế nội thất đại học kiến trúc Hà Nội bạn nên tham khảo bài viết về cẩm nang theo học ngành thiết kế nội thất vì nó giúp ích rất nhiều cho bạn trong xuyên suốt quá trình học.

Không phải ai cũng may mắn và đủ điều kiện và năng lực để theo học một chương trình đào tạo đại học 4-5 năm và chi phí đắt đỏ. Bạn cũng có thể theo ngành thiết kế nội thất bằng con đường học nghề, có rất nhiều trường nghề đào tạo ngành này thế nhưng để lựa chọn một khóa học tốt không phải ai cũng biết và tìm được. thietbihopkhoi.com mách bạn một khóa học thiết kế nội thất có chất lượng hàng đầu tại Hà Nội mà bạn có thể theo học và tự tin hành nghề khi ra trường. Tham khảo thêm thông tin chi tiết khóa học tại đây: https://thietbihopkhoi.com/khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-tai-ha-noi-co-chat-luong-dao-tao-tot-nhat/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *