Khi bạn vừa có năng khiếu hội họa lại mê chơi game thì ngành thiết kế game hoàn toàn phù hợp với bạn. Sự phát triển của công nghệ hiện đại kéo theo sự phát triển ngành thiết kế game 3D sống động. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn đặc điểm của ngành học tương lai thiết kế game 3D và khóa học thiết kế game 3D tại thietbihopkhoi.com thietbihopkhoi.com.

Đang xem: Khóa học thiết kế đồ họa 3d

1. Thiết kế game 3D

1.1 Thiết kế game 3D là gì?

*

Khóa học thiết kế game 3D chuyên nghiệp

Thiết kế game 3D hiểu đơn giản là các designer thiết kế các nhân vật và môi trường xung quanh, và tạo chuyển động – diễn hoạt theo ý tưởng của nhân viên lập trình phát triển game. So với thiết kế 2D, thì thiết kế 3D giúp đối tượng thiết kế nằm trong không gian tọa độ 3 chiều, mang đến những góc nhìn, chiều sâu. Các đối tượng thiết kế thể hiện được hiệu ứng đổ bóng vật lý nên chân thực vô cùng. 

1.2 Áp dụng phối cảnh 3D vào thiết kế game

*

Thiết kế nhân vật game áp dụng phối cảnh 3D sống động

Đồ họa 3D sử dụng các phần mềm đồ họa như Autodesk Maya, 3DS Max, After Effect,… để dựng lên không gian 3 chiều. Kỹ thuật đồ họa 3D đòi hỏi người thiết kế phải có tư duy không gian và am hiểu hình học để tái hiện sinh động các đối tượng vật thể. Việc áp dụng phối cảnh 3D trong các cảnh game có hiệu quả nâng cao chiều sâu khi thiết kế nhân vật, bố cục khung hình, môi trường, xây dựng những chuyển động nhân vật và tương tác cảnh vật. Ví dụ, game Assassin’s Creed Pirates là loại game hành động có các thiết kế đồ họa 3D sinh động thể hiện nhân vật game là những tên cướp biển chuyên nghiệp và tái hiện nhiều khung cảnh đẹp như vùng biển Caribbean hùng vĩ, các hòn đảo và núi chân thực.

1.3 Thiết kế nhân vật cho game 3D

Để cho ra đời một game hoàn chỉnh thì ngoài kịch bản hay, phối cảnh đẹp thì việc thiết kế nhân vật đẹp trong game 3D đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Thiết kế nhân vật game 3D là con người

Game tạo nhân vật 3D là con người thì khi thiết kế cần lưu ý tỷ lệ cân đối của hình tượng nhân vật, tỷ lệ của những tay đô con cơ bắp tất nhiên sẽ khác biệt hoàn toàn với những nhân vật nữ xinh đẹp. Việc chú trọng đến tỷ lệ và sự phù hợp khi tạo hình nhân vật game sẽ tạo được sự cân đối trong mắt người chơi, tránh phản cảm.

Xem thêm: Đề Án Nghiên Cứu Khoa Học – Quy Trình Thực Hiện Nghiên Cứu Khoa Học

*

Thiết kế nhân vật game 3D là con người cần chú tâm đến tỷ lệ thiết kế

Thiết kế nhân vật game 3D thì phục trang cũng là điểm cần chú tâm, những ý tưởng thiết kế trang phục độc đáo, bắt mắt sẽ là điểm hấp dẫn người chơi. Bên cạnh ngoại hình và phục trang, thì nhân vật game 3D còn nổi bật với các hiệu ứng giao tiếp tương tác giữa các nhân vật với nhau để tạo nên sự thích thú cho trò chơi. Những ngôn ngữ giao tiếp, hoạt cảnh linh hoạt của các nhân vật game mang đến sự chân thực cho thế giới game.

Thiết kế nhân vật game 3D là động vật, thực vật, xe cộ,…

*

Thiết kế nhân vật game là động vật

Không chỉ là nhân vật con người, các nhân vật trong game có thể là động vật, thực vật, xe cộ,… được nhân cách hóa mang những đặc điểm, tính cách và chuyển động đa dạng. Game 3D gán cho những sự vật này những tính cách, diễn biến tâm lý và chuyển động như con người.  Thiết kế nhân vật 3D mang tính hài hước, có thể được tạo hình trái ngược với thực tế để đem đến tiếng cười, sự ấn tượng cho người chơi. 

*

Những chuyển động linh hoạt trong thiết kế game 3D

Chuyển động của nhân vật có thể đa dạng, nhưng cần đảm bảo nguyên tắc chuyển động phù hợp với thiết kế ngoại hình, con vật béo nặng nề chắc chắn sẽ không thể di chuyển nhanh nhẹn trừ khi bạn có ý đồ gì khác cho nhân vật.

2. Khóa học thiết kế game 3D tại thietbihopkhoi.com thietbihopkhoi.com

2.1 Giới thiệu về khóa học thiết kế game 3D tại thietbihopkhoi.com thietbihopkhoi.com

*

Các bạn trẻ rất hứng thú với khóa học thiết kế game 3D tại thietbihopkhoi.com thietbihopkhoi.com

Khóa học thiết kế game 3D tại thietbihopkhoi.com thietbihopkhoi.com đào tạo học viên theo chương trình đào tạo tiêu chuẩn quốc tế. Với giáo trình thường xuyên hiện đại hóa để phù hợp với nhu cầu tuyển dụng việc làm của các công ty game, học viên sẽ được đào tạo cả kiến thức chuyên môn lẫn các kỹ năng thiết kế game 3D chuyên nghiệp. Khóa học thiết kế game 3D ở thietbihopkhoi.com thietbihopkhoi.com sẽ giúp các bạn trẻ phát triển tư duy thẩm mỹ, tính sáng tạo trong thiết kế và hệ thống hóa các bước phát triển game chuyên nghiệp.

Xem thêm: Khoa Luật Đại Học Kinh Tế Tp Hcm, Trường Đại Học Kinh Tế

*

Tốt nghiệp khóa học thiết kế game 3D, học viên sẽ thiết kế được những sản phẩm thiết kế 3D

Khóa học thiết kế game 3D ở thietbihopkhoi.com thietbihopkhoi.com có khung chương trình học từ cơ bản đến nâng cao, giúp các học viên tiếp cận đầy đủ với tư duy 3D và cách tạo ra sản phẩm thiết kế 3D. Trải qua các môn học chuyên sâu về thiết kế game:

Xây dựng ý tưởng thiết kế và minh họa cho gameDựng mô hình 3D cho gameChất liệu cho gameThiết kế các cấp độ gameBiên tập, chỉnh sửa âm thanhĐồ án thiết kế game 3D

*

Thiết kế nhân vật game 3D

Khóa học thiết kế gamee 3D là sự lựa chọn của nhiều bạn sinh viên đang theo học các trường đại học ngành thiết kế đồ họa, mỹ thuật, đa phương tiện,… Hoặc ngay cả những người đã đi làm ngành thiết kế đồ họa, hay trái ngành có thể tham gia các khóa học thiết kế game 3D vì đam mê, vì thăng tiến nghề nghiệp. Các học viên của thietbihopkhoi.com thietbihopkhoi.com sẽ được học bài bản về đồ họa 3D, việc lên ý tưởng thiết kế và thực hiện các thiết kế nhân vật game 3D, phối cảnh trong game 3D,…  Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn những đặc điểm cơ bản của ngành học thiết kế game 3D – ngành học tiềm năng của tương lai. Nếu bạn yêu thích và muốn rèn luyện trở thành một nhà thiết kế game chuyên nghiệp thì hãy đăng ký khóa học thiết kế game 3D ở thietbihopkhoi.com thietbihopkhoi.com để được đào tạo bài bản về kiến thức và kỹ năng thiết kế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *