Bạn sẽ có kiến thức về Incoterms, hợp đồng ngoại thương ứng dụng như thế nào trong thanh toán quốc tế. Ngoài kiến thức trọng tâm như: Công cụ thanh toán quốc tế, phương thức thanh toán quốc tế. Khóa học này còn giúp bạn hiểu về UCP và ISBP áp dụng để làm invoice, packinglist theo LC đúng luật và các tổ chức tài chính thế giới.

Đang xem: Khóa Học Thanh Toán Quốc Tế Chuyên Sâu

Mục đích khóa học: Làm được bộ chứng từ đúng & có khả năng duyệt bộ chứng từ.

*

Thanh Toán Quốc Tế phát triển mạnh mẽ từ thế kỷ 20 khi mà khối lượng giao dịch, giao thương giữa các quốc gia tăng lên. Ngày nay, hầu hết các khoản Thanh toán quốc tế được thực hiện qua hệ thống ngân hàng.

Tuy nhiên, khi giao dịch giá trị lớn. Các doanh nghiệp và ngân hàng phải phối hợp với nhau để làm bộ chứng từ thanh toán hợp lệ, đúng quy định.

Khóa học này sẽ tập trung vào kiến thức và nghiệp vụ giúp người học có cái nhìn hệ thống và thực tế trong công việc là nhân viên Thanh Toán Quốc Tế.

*

Nhân viên xuất nhập khẩu chuyên nghiệp

Để trở thành nhân viên xuất nhập khẩu chuyên nghiệp bạn cần phải nắm được các kiến thức về nghiệp vụ ngoại thương, điều kiện incoterms, thanh toán quốc tế và chuẩn bị bộ chứng từ như invoice, packing list, thủ tục hải quan để thông quan hàng hóa dễ dàng. Trong đó, Thanh toán quốc tế giữa vai trò quan trọng khi bạn thỏa thuận với đối tác để làm hợp đồng mua bán.

Xem thêm: Hiệu Trưởng Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Nếu bạn mới bắt đầu vào làm cho công ty xuất nhập khẩu, thì tức nhiên bạn sẽ chưa được đi thỏa thuận hợp đồng ngoại thương. Với bạn, lúc này là phải nắm rõ các quy định trong thanh toán quốc tế để lập một bộ chứng từ đủ và đúng.

Đặc biệt làm hàng thanh toán LC, không thể không biết các quy định trong UCP và ISPB mà các ngân hàng đang áp dụng.

Tại ngân hàng bạn có rất nhiều vị trí tuyển dụng. Hầu hết bất cứ ngân hàng nào cũng phải có phòng thanh toán quốc tế. Vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế được các ngân hàng săn đón và thường ưu tiên cho những bạn có năng lực, chuyên môn tốt và có kinh nghiệm.

Khi bạn tuyển dụng vào ngân hàng, bạn có thể được sắp xếp vào các vị trí sau để hộ trợ các nghiệp vụ thanh toán quốc tế như: Thanh toán quốc tế, Tài trợ Thương mại, Quan hệ Khách hàng Doanh nghiệp hoặc Giao dịch viên.

Xem thêm: Hoạt Động Khám Phá Khoa Học: Trò Chơi Khám Phá Khoa Học Cho Trẻ Mầm Non

Những vị trí tuyển dụng này nói chung là khó hơn, yêu cầu bạn phải nắm rõ các kiến thức mức độ trung cấp trở lên mới có cơ hội được tuyển dụng.

*

Nhân viên ngân hàng phòng TTQT

*

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *