Rất nhiều bạn trẻ định hướng sự nghiệp theo nghề tester để có những cơ hội việc làm với mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt. Chính vì vậy mà ngày càng nhiều người tìm kiếm các khóa học tester tại các trung tâm uy tín để theo đuổi đam mê. Bài viết dưới đây cung cấp các thông tin hữu ích về khóa học tester hay còn gọi là khóa học kiểm thử phần mềm cho các tester tương lai.

Đang xem: Khóa Học Tester Tại Tphcm Và Những Điều Cần Lưu Ý

1, Tester là gì

Test hay còn gọi là kiểm thử phần mềm là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Tester là những người thử nghiệm các sản phẩm mới, đảm bảo chất lượng phần mềm, kiểm tra các lỗi sai sót hay các vấn đề liên quan đến chất lượng phần mềm trước khi bàn giao cho khách hàng.

Tester được chia làm 2 hướng chính là:

Manual testing (kiểm thử thủ công): Việc kiểm thử phần mềm cơ bản được làm theo phương pháp thủ công bằng tay của con người mà không có bất kỳ sự trợ giúp của công cụ tự động nào. Tester đánh giá chất lượng của phần mềm bằng cách tuân theo các điều kiện được viết trong testcase.

Manual testing không yêu cầu nhiều kiến thức về lập trình và code nhưng phải nắm khá vững về các định nghĩa, kỹ thuật test manual và khả năng tư duy tốt. Ví dụ như tester sẽ kiểm thử chức năng thêm vào giỏ hàng của một website thương mại điện tử. Lúc này họ sẽ thực hiện các bước giống như người dùng của hệ thống, thực hiện tuần tự các bước và phân tích kết quả nhận được.

Automation testing ( kiểm thử tự động): Tester sẽ viết code để thực hiện việc kiểm tra một cách tự động, giúp việc kiểm thử hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn. Đây thường là lựa chọn của các bạn đang làm Developer mà muốn chuyển sang làm Tester, hoặc các bạn làm manual lâu năm muốn học hỏi thêm cái gì đó mới mẻ và nâng cao trình độ của mình.

Automation testing không đòi hỏi tester nắm sâu về các kiến thức test manual nhưng lại có kiến thức chuyên sâu về các automation tools & frameworks cũng như có thể làm việc được trên nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như Java, C#, AutoIT, Python, C++

2, Tại sao nên học khóa học tester, khóa học kiểm thử phần mềm

Trang bị đầy đủ kiến thức

Các khóa học tester mà thietbihopkhoi.com xây dựng sẽ trang bị cho bạn đầy đủ các kiến thức cần thiết để trở thành một tester chuyên nghiệp. Hoàn thành xong khóa học, học viên sẽ nắm bắt được các khái niệm về kiểm thử, quá trình, phương pháp và nguyên tắc kiểm thử.

Tất cả các kiến thức sẽ được xây dựng một cách có hệ thống từ cơ bản đến nâng cao, rèn luyện kỹ năng kiểm thử thông qua các tình huống thực tế.

thietbihopkhoi.com tin chắc rằng, tất cả các học viên đều có thể làm kiểm thử phần mềm một cách chuyên nghiệp và thích nghi nhanh với công việc này khi làm việc tại các tập đoàn phần mềm đa quốc gia. Tất nhiên bạn cũng có thể tự học kiểm thử phần mềm để trở thành một tester chuyên nghiệp.

Nhu cầu nhân lực cao

Ngày càng có nhiều sản phẩm ứng dụng, phần mềm được ra mắt đồng nghĩa với việc nguồn nhân lực tester cũng đòi hỏi cả về số lượng lẫn chất lượng. Trong tương lai, với sự phát triển của công nghệ thông tin thì cơ hội việc làm cho các tester cũng đa dạng hơn.

Vì vậy mà khi hoàn thành khóa học tester tại Hà Nội, Đà Nẵng, TpHCM học viên dễ dàng tìm kiếm cho mình một môi trường làm việc phù hợp với mức lương tốt. Bạn có thể tham gia các khóa học tester miễn phí mà thietbihopkhoi.com tổ chức để tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp cho mình trong tương lai.

*

Khóa học tester cho người mới bắt đầu

Lộ trình học tập phù hợp

Giảng viên của thietbihopkhoi.com sẽ định hướng cho người học đặc biệt là những người mới bắt đầu lộ trình học tập phù hợp để có thể đạt được kết quả nhanh nhất.

Lộ trình khóa học tester cho người mới bắt đầu giúp bạn nắm được kiến thức và thực hành thành thạo trong thời gian ngắn. Ngay cả khi bạn học tester online thì vẫn phải tuân thủ lộ trình học mà các chuyên gia xây dựng.

Được chia sẻ kinh nghiệm từ giảng viên lâu năm

Thật tuyệt vời khi chúng ta được học tập với những giảng viên có bề dày kinh nghiệm và có nhiều thành công trong sự nghiệp giáo dục. Không chỉ là những kiến thức chuyên môn về các kỹ thuật kiểm thử phần mềm mà giảng viên còn chia sẻ những kinh nghiệm từ các dự án thực tế, những kỹ năng mềm vô cùng quan trọng cho quá trình làm việc tại các doanh nghiệp hiện nay đặc biệt là các tập đoàn đa quốc gia.

Giảng viên của thietbihopkhoi.com có 50% là người nước ngoài đã từng tốt nghiệp tại các đại học danh giá hàng đầu thế giới. Với phương pháp giáo dục tiên tiến và không ngừng đổi mới sáng tạo, giảng viên sẽ mang đến môi trường học sôi động và kiến thức bổ ích lý thú trong từng tiết học.

Với hệ thống khóa học tester hà nội, khóa học tester đà nẵng, khóa học tester tại tphcm trải dài trên khắp cả nước, thietbihopkhoi.com hy vọng sẽ mang nền tảng kiến thức khóa học tester tới tất cả các bạn học sinh, sinh viên trên đất nước Việt Nam

3, Nội dung khóa học tester

Môn học kiểm thử phần mềm cung cấp tất cả các kiến thức cơ bản và cần thiết với thời lượng học tập vừa phải để học viên sau khi hoàn thành khóa học có đầy đủ tố chất của một tester chuyên nghiệp. Nội dung khóa học tester tại Đà Nẵng, Hà Nội, TpHCM được chia làm 9 phần:

Phần 1: Các khái niệm cơ bản về kiểm thử

Trong phần học này, thietbihopkhoi.com sẽ cung cấp các kiến thức:

Mô hình phát triển phần mềm

Các lý do cần phải kiểm thử phần mềm

Kiểm thử phần mềm là gì?

7 nguyên tắc kiểm thử phần mềm quan trọng và cần thiết

Quy trình kiểm thử phần mềm chính xác và nhanh nhất

Phần 2: Lên kế hoạch và viết kịch bản kiểm thử

Phân tích yêu cầu của khách hàng

Lập Kế hoạch kiểm thử

Các bước kiểm thử phần mềm

Thực hành trên dự án

Phần 3: Các kỹ thuật kiểm thử và viết kịch bản kiểm thử Test Case

Các kỹ thuật kiểm thử

Thực hành viết kịch bản kiểm thử

Phần 4: Thực thi kiểm thử và báo cáo kết

Kiểm thử phần mềm

Báo cáo kết quả kiểm thử

Phân tích kết quả kiểm thử

Phần 5: Thực hành trên ứng dụng Web

Phân tích yêu cầu

Lập kế hoạch kiểm thử

Viết kịch bản kiểm thử

Thực hiện kiểm thử

Báo cáo và đánh giá kết quả

Phần 6. Thực hành trên ứng dụng Window

Phân tích yêu cầu

Lập kế hoạch kiểm thử

Viết kịch bản kiểm thử

Thực hiện kiểm thử

Báo cáo và đánh giá kết quả

Phần 7. Thực hành trên ứng dụng SmartPhone

Phân tích yêu cầu của khách hàng sau đó lập kế hoạch kiểm thử. Tiếp đến là viết kịch bản kiểm thử và thực hiện kiểm thử các ứng dụng đó. Cuối cùng là báo cáo và đánh giá kết quả.

Phần 8. Kiểm thử tự động (Automation Testing)

Giới thiệu cơ bản về Automation Testing và thực hành trên các bài tập dự án thực tế.

Phần 9. Kiểm tra cuối khóa và định hướng nghề nghiệp

Học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ trải qua kỳ kiểm tra cuối khóa để đánh giá năng lực. Đồng thời, trung tâm còn tổ chức các buổi hướng nghiệp giúp người học định hướng nghề nghiệp để có thể đi làm ngay trong các công ty về phần mềm.

4, Khóa học tester bao nhiêu tiền

Khóa học đào tạo tester được thiết kế cho nhiều đối tượng người học gồm những người không chuyên về công nghệ thông tin, có nguồn kiến thức hạn chế về lĩnh vực này và những người đã có kinh nghiệm và kỹ năng ở lĩnh vực này, muốn phát triển chuyên sâu.

Mỗi trung tâm đào tạo sẽ có các mức học phí khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời lượng, nội dung, khu vực, loại hình khóa học cụ thể là khóa học tester dành cho người mới bắt đầu hay khóa học chuyên sâu…

Tại thietbihopkhoi.com, học phí được áp dụng cho khóa học tester được đánh giá là phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng người học từ các chuyên viên tester đến sinh viên và học sinh.

Khi xây dựng học phí cho bất kỳ một khóa học nào đó, thietbihopkhoi.com luôn có cuộc khảo sát nhỏ để đánh giá nhu cầu người học và khả năng chi trả của họ, từ đó làm cơ sở để đưa ra mức học phí thích hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên.

Ngoài ra, những học viên có thành tích học tập xuất sắc và học viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ có các chính sách hỗ trợ học phí để động viên tinh thần học tập của các bạn. Hơn nữa, trung tâm thường xuyên có các khóa học tester free vì vậy các bạn hãy thường xuyên truy cập vào website của thietbihopkhoi.com để săn đón các chính sách học phí tốt nhất nhé!

5, Khóa học tester mất bao lâu

Thời gian của khóa học nghề tester kéo dài khoảng 42 giờ. Tại thietbihopkhoi.com, thời lượng học cho mỗi buổi là 2h/buổi. Mỗi tuần sẽ học từ 2 đến 3 buổi. Sau khoảng 2 tháng thì học viên sẽ hoàn thành khóa học.

Xem thêm: Nơi Bán Nhận Biết Và Tách Chất Ra Khỏi Hỗn Hợp Cực Hay, Có Đáp Án

Thời gian học tester mất bao lâu tùy thuộc vào nội dung giảng dạy của từng trung tâm. Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ cho các bạn là hiện nay một số trung tâm xây dựng chương trình học dài với nhiều nội dung không cần thiết để thu mức học phí cao. Vì vậy người học cần lựa chọn kỹ lưỡng để đạt được kết quả học tập cao nhất.

Với lịch học tester Hà Nội, đà nắng, TpHCM một cách hợp lý, bạn hoàn toàn yên tâm vừa có thể học hay đi làm nhưng vẫn có thể tham gia khóa học tester

6, Khóa học tester ở đâu uy tín nhất Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng

Rất nhiều bạn đang tìm kiếm khóa học tester ở đâu Hà Nội tốt hay học tester ở đâu tại TP HCM, Đà Nẵng, học kiểm thử phần mềm ở đâu?

Bạn đang tìm kiếm một trung tâm học tester uy tín, chất lượng với mức học phí và thời gian học tập phù hợp. Hãy tham khảo khóa đào tạo tester tại thietbihopkhoi.com ngay nhé!

thietbihopkhoi.com là một trong số ít các trung tâm có cơ sở đào tạo rộng rãi trên cả nước với mô hình phòng học thông minh và chương trình đào tạo tiên tiến. Đến với thietbihopkhoi.com, bạn thu hoạch được những gì sau khóa học?

Kiến thức chuyên sâu

Với nội dung đào tạo liên tục đổi mới, cập nhật các xu hướng công nghệ phần mềm trên thế giới, học viên sẽ được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc, chuyên sâu và những minh họa thực tế về kiểm thử phần mềm. Cùng với đó là sự hướng dẫn học kiểm thử phần mềm dễ hiểu, logic của các giảng viên giàu kinh nghiệm.

Trang bị đầy đủ kiến thức để dự thi chứng chỉ ISTQB

ISTQB là chứng chỉ thẩm định chất lượng của kiểm thử phần mềm có giá trị toàn cầu. Để có được chứng chỉ ISTQB, bạn cần phải trải qua một kỳ thi tương đối khắt khe. Với bề dày kinh nghiệm, các giảng viên của thietbihopkhoi.com sẽ truyền tải những kiến thức cần thiết, đầy đủ để học viên tự tin tham gia kỳ thi.

Kiến thức thực tiễn tốt

Ngoài các kiến thức lý thuyết, người học sẽ được rèn luyện kiểm thử từ những dự án thực tế. Mỗi dự án sẽ có những độ khó và độ phức tạp khác nhau để người học đúc kết các kinh nghiệm sâu sắc.

Cùng với đó, các chuyên gia luôn tích cực chia sẻ những kinh nghiệm từ quá trình làm việc của chính họ. Vì vậy mà học viên của thietbihopkhoi.com có kiến thức thực tiễn rất tốt, dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Rất nhiều bạn trẻ đặt ra câu hỏi học tester có khó không? Thực tế chỉ cần bạn tìm kiếm được trung tâm tốt với những giảng viên chất lượng, hướng dẫn tận tình thì việc trở thành một tester chuyên nghiệp không có gì quá khó khăn.

Tự tin ứng tuyển nhiều vị trí

Với lượng kiến thức và kỹ năng thực tiễn mà thietbihopkhoi.com cung cấp, người học có thể đảm nhiệm các vị trí khác nhau như tester, QA trong các công ty công nghệ trong và ngoài nước.

thietbihopkhoi.com có trung tâm đào tạo học tester ở Hà Nội, Sài Gòn và Đà Nẵng đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn trẻ 3 miền Bắc Trung Nam.

Không chỉ là nơi đào tạo mà trung tâm còn là cầu nối để kết nối các học viên ở các khu vực khác nhau trên cả nước để giao lưu, trao đổi, chia sẻ kiến thức, kỹ năng và cơ hội việc làm.

Chính vì thế nếu bạn đang phân vân học làm tester ở đâu thì đừng ngại ngân đăng kí ngay một khóa học tester tại thietbihopkhoi.com nhé

7. Các khóa học tester miễn phí

Ngoài việc tham gia khóa học tester tại trung tâm bạn còn có thể tham khảo các khóa học tester miễn phí trên mạng. Với sự phát triển phổ biến của internet hiện nay, bạn chỉ cần sử dụng thành thạo chút tiếng anh là có thể tha hồ tìm thấy kho tàng kiến thức về tester trên mạng.

Một số khóa học tester hay bạn có thể tham khảo như:

+ https://www.tutorialspoint.com/software_testing/index.htm

Đây là một khóa học tester online khá hay với đầy đủ toàn bộ kiến thức từ cơ bản tới nâng cao. Giúp bạn hiểu được toàn bộ kiến thức. Với các ví dụ đơn giản giúp người học dễ hiểu hơn

+ https://www.toolsqa.com/software-testing-tutorial/

+ https://www.guru99.com/software-testing.html

+ https://www.qualitestgroup.com/solutions-overview/software-testing-services/training/emerging-software-technologies/sql-for-software-testers

Đây là khóa học sql cho tester, bổ sung các kiến thức cơ bản về SQL cho tester

8, Tài liệu khóa học Tester Cơ Bản

Ngoài việc học tại trung tâm, người học có thể tự học tester thông quá việc tìm hiểu thêm các tài liệu bên ngoài để nâng cao kiến thức của mình. Dưới đây là danh sách các tài liệu học mà học viên có thể tham khảo:

Nền tảng của Software Testing

Cuốn sách này là tài liệu học tester cho người mới bắt đầu. Sách cung cấp kiến thức cơ bản Testing, Test Cases và quản lý Test Cases theo cách thức đơn giản, dễ hiểu, là giáo trình phù hợp nhất cho những ai mới làm quen về tester.

*

Khóa học tester miễn phí

Agile Estimating and Planing

Giáo trình học tester hướng dẫn bạn phương pháp lập kế hoạch Test Cases mà bạn thường xuyên gặp phải trong Agile Testing. Bạn sẽ biết cách tạo nên một kế hoạch Testing hoàn chỉnh và những công cụ hữu ích thường xuyên sử dụng trong Agile Development. Với những ai có đam mê và muốn theo đuổi lĩnh vực Agile Testing thì đây là cuốn sách học tester quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Hướng dẫn thực hành Testing trong DevOps

Cuốn sách hướng dẫn cách sử dụng Automatic Testing trong Agile Development.

Selenium Testing Tools Cookbook

Đối với các Web Automation Tester thì Selenium Testing Tools Cookbook là cuốn sách đầu tiên và là quan trọng nhất. Nội dung cuốn sách giải thích các quy trình testing liên quan đến việc xây dựng Automated Test.

Bug Advocacy 

Bug Advocacy là cuốn sách vô cùng cần thiết cho những ai học kiểm thử giúp họ giải quyết các lỗi phần mềm trong thực tế tốt hơn. Nội dung cuốn sách đề cập đến các lỗi thường gặp, các giải pháp phần mềm thông dụng và cách xử lý tránh lặp lại các lỗi.

Software Testing – Ron Patton

Đây là một trong những tài liệu tự học về tester được rất nhiều người yêu thích. Cuốn sách cung cấp nội dung vô cùng thiết thực về phương pháp tìm ra các vấn đề phần mềm một cách nhanh nhất. Bạn có thể bắt tay vào kiểm tra các ứng dụng website, khả năng sử dụng, chức năng và rất nhiều các thứ khác ngay sau khi đọc và hiểu toàn bộ kiến thức của sách cung cấp.

Thực hiện Automated Software Testing: Làm thế nào để tiết kiệm thời gian và chi phí thấp hơn mà vẫn nâng cao chất lượng?

Cuốn sách cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về Automatic Testing. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số khóa học automation test online để dễ hiểu hơn khi đọc tài liệu

Bài học kinh nghiệm về Software Testing 

Có rất nhiều các ví dụ thực tế và phương án giải quyết trong cuốn sách giúp bạn tránh những sai lầm thường găp khi bắt đầu công việc QA Tester.

9, Cách học khóa học tester hiệu quả

Trước khi tham gia khóa học tester bạn nên tìm hiểu về nghề tester cũng như học tester cần những gì để chuẩn bị tốt nhất cho khóa học.

Dưới đây là một số lời khuyên để học khóa học tester hiệu quả:

Thực hành test bất kỳ ứng dụng nào

Ngoài việc đọc các tài liệu tự học tester, thực hành thường xuyên và liên tục là cách nhanh nhất để bạn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của mình. Hãy test với bất kỳ ứng dụng nào cho dù bạn kiểm tra 100% không có lỗi sai nhưng vẫn kiên trì việc này để rèn luyện kiến thức mỗi ngày.

Phân tích thông qua kết quả test

Kết quả test có thể pass hoặc fail. Nếu kết quả fail, bạn sẽ phải phân tích vấn đề để tìm ra nguyên nhân và đưa ra phương án giải quyết. Việc này giống như bạn tự học làm tester tại nhà để nâng cao kiến thức cho mình.

Học từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau 

Ngày nay, việc tiếp cận các tài liệu học tập không quá khó khăn. Hãy học từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau một cách có chọn lọc để bổ sung kiến thức cho mình từ các tài liệu học tester cơ bản đến các tài liệu có độ khó tăng dần.

Xem thêm: Các Bước Làm Nghiên Cứu Khoa Học, Quy Trình Thực Hiện Nghiên Cứu Khoa Học

Để ý đến các chi tiết nhỏ nhất

Tester là công việc vạch lá tìm sâu nên càng để ý các chi tiết dù là nhỏ nhất thì bạn càng dễ dàng xác định các suy luận phức tạp trong công việc. Đôi khi chỉ vì những lỗi sai nhỏ nhặt đó khiến cho phần mềm bị lỗi.

Hãy liên hệ đến Hotline của thietbihopkhoi.com và truy cập vào website https://thietbihopkhoi.com/ để cập nhật các thông tin quan trọng về khóa học tester nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *