Bạn đang cần giải nghĩa về thông tin ​Nhân điện là gì? Một ngành Khoa học hay thực chất là sự u mê?? Xin hãy cùng thietbihopkhoi.com tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các quí vị Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để cùng giải nghĩa về những thắc mắc của bạn nhé!

1. Khám phá nguồn gốc của thuật ngữ Nhân Điện

Nhân điện theo hàm ý Hán Việt chính là điện lực có ở bên trong con người. Để dễ hình dung thì chúng ta có thể nhắc đến nguồn năng lượng, Linh thể lực. Có vẻ đang tồn tại những định nghĩa mơ hồ ở đây vì nhân điện đề cập đến những gì thuộc về nguồn lực bên trong một con người. Vậy nếu như bạn có sự nghiên cứu về nhân loại ở một cái nhìn vĩ mô thì sẽ biết được rằng, thuật ngữ này có cơ sở từ vấn đề cấu tạo cơ thể con người từ rất nhiều triệu năm trở về trước.

Đang xem: Phương pháp thiền nhân điện đúng cách và tăng cường sức

*

Nhân điện là gì?

Quay về lịch sử nhân loại vừa để khám phá đôi điều kỳ diệu về cuộc sống và nguồn gốc loài người lại vừa hiểu sâu sắc giá trị trong thuật ngữ nhân điện, có một phần tri thức bạn nên cập nhật, đó là khi nhân loại cách đây nhiều thế kỷ, cơ thể con người dường như không bị chi phối quá nhiều vào trái đất.

Lúc này, cơ thể của loài người cũng hết sức đặc biệt khi được cấu tạo bởi một loại tế bào cực kỳ nhẹ, có thể làm cho tâm linh tương thông và cơ thể tráng kiện vô cùng. Chính điều này tạo ra năng lực nhân điện cho cơ thể con người.

*

Làm rõ khái niệm nhân điện

Nhân điện càng không phụ thuộc vào từ trường trái đất thì càng dồi dào và đem đến tuổi thọ lâu dài cho con người, thậm chí cũng giúp con người có thể đạt được huyển năng. Khả năng này sẽ dần tan biến và mất đi hoàn toàn khi cơ thể con người tích tụ quá nhiều sân si, tham lam, ích kỷ. Phần hồn nhẹ bẫng không thể ra vào được cơ thể nữa.

Không ít người mơ tưởng đến việc muốn được quay trở lại năng lực nhân điện, huyền vi thuở sơ khai loài người. Khi đó, con người phải tịnh tâm tu dưỡng để mở ra con đường cho phép bạn có thể ra vào thế giới Tâm linh.

Vậy nhân điện với câu chuyện nguồn cội nhân loại này là gì?

2. Đi tìm bí ẩn nằm sâu bên trong nhân điện

Quả thực với nội dung trên, có thể thấy nhân điện được hiểu theo giá trị tinh thần, cụ thể là sự tâm linh mà không tồn tại yếu tố vật chất nào trong đó. Bạn có thể nhìn thấy các khía cạnh của thuật ngữ này trên các phương diện tinh thần khác nhau, dựa trên quan niệm xưa và nay.

2.1. Nhân điện có nghĩa là cội nguồn

Trong quan niệm bất thành văn của Phương Đông, vạn vật đồng nhất lý, tức thể hiện sự đồng nhất, hài hòa của Âm Dương, Bĩ Cực. Tất cả những sinh vật sống trên thế giới từ con người là động vật bậc cao cho đến các loài côn trùng, thú vật, thảo mộc hay kim thạch,… đều có cùng một cấu tạo như nhau. Nguyên tố cấu tạo đó gọi là Thái Cực.

*

Nguồn gốc của Nhân điện

Nếu bạn là người có am hiểu về thuyết vũ trụ, thuyết âm dương thì đều biết rằng trong Thái Cực có hai loại là điện Dương và điện Âm. Có chút tò mò với quan niệm này, ở Phương Tây, những nhà nghiên cứu về nhân loại tìm ra và sử dụng thuyết Ion để bày tỏ những quan điểm riêng của mình, cũng gần giống với thuyết vạn vật đồng nhất lý của Phương Đông. Với thuyết học Phương Tây thì con người có thể nhận thấy có sự chuyển động của yếu tố âm dương thông qua luồng điện.

Ý nghĩa của sự chuyển động này làm nên sự sống cho vạn vật. Trong đó có những nhóm sự sống khác nhau được phân chia theo năng lượng chuyển động khác nhau của âm dương. Nhóm có luồng điện mạnh mẽ và linh động sẽ bao gồm con người, các sinh vật công trùng và thú vật. Những loại khác được phân biệt rạch ròi luồng điện âm dương như sau:

– Kim khí ở trạng thái có sự linh động rất ít và cần đến sự tác động của lực mạnh như pin hoặc dòng điện chạy qua mới có thể hoạt động.

– Thảo mộc có điện khi xanh tốt, mất điện khi héo úa.

Xem thêm: Trọn Bộ Truyện Tranh Thần Đồng Đất Việt Khoa Học (Tập 132), Thần Đồng Đất Việt Khoa Học

– Đất có luồng điện cực kỳ thấp và ở dạng không linh động.

*

Nhân điện đưa con người trở về nguồn gốc tâm linh

Khi tất cả các vật chất đang tồn tại trên trái đất bị hủy hoại, tức là vạn lý bị hủy, luồng điện sẽ tự động tan biến đi. Tuy nhiên nó không hoàn toàn biến mất hết mà sẽ chuyển thành luồng diện tĩnh. Đối với riêng nhóm đầu tiên có con người, thú vật, do có sự linh động cao nhất cho nên khi mất đi luồng điện thì luồng điện sẽ được chuyển thành diện tĩnh hay còn gọi là phần hồn.

Như vậy, xuất phát từ nguồn năng lượng điện, dù là điện tĩnh hay động thì cuối cùng đó vẫn là nguồn gốc của vạn vật trên trái đất. Đó là lý do vì sao từ xưa tới nay, con người vẫn luôn khẳng định rằng Điện luôn là Nhân, nó hiện hữu mọi lúc mọi nơi và tạo ra sự sống.

Với lý giải này, hiểu nhân điện là gì một cách tỉ mỉ buộc bạn phải có kiến thức về các thuyết học nhân loại và hiểu biết về con người trong vũ trụ. Ngoài ra, ở một phương diện khác, nhân điện vẫn được giải mã.

2.2. Nhân điện là tình thương và lòng nhân ái

Để có được định nghĩa này, bạn cần phải am hiểu sâu sắc lĩnh vực ngôn ngữ học, đặc biệt là chữ Nho và Hán Tự.

Khi hai chữ này được chiết tự ra và viết theo chữ Nho thì điều gì sẽ xảy ra để bạn tìm thấy giá trị, ý nghĩa của thuật ngữ?

Bên trái của từ Nhân Điện chính là chữ Nhân, có lỗi viết dựng đứng, biểu tượng cho hình người đang di chuyển ở tư thế đang đứng dậy. Cạnh chữ nhân, ở phía bên phải là chữ Nhị, ý nói đến số lượng 2. Chữ nhị được cấu tạo bởi 2 dấu gạch ngang biểu trưng cho Âm – Dương. Trong con người có lòng nhân, tình thương đứng cạnh âm dương ý muốn nói tình thương yêu, nhân đạo của con người là cái nguyên lý vốn có của Trời Đất.

*

Nhân điện có phải là lòng thương?

Đến chữ điện, ở bên phải có một đường được viết từ trên cao xuống, kết nối 7 gạch ngang với nhau. Điều đó ý muốn nói đến 7 đại huyệt trên cơ thể con người nằm dọc theo xương sống của con người. Nhờ 7 đại huyệt này mà con người có thể hút vào luồng điện từ phía trên kết nối với trái đất. Sự kết nối này người ta nói rằng đó chính là sự kết nối giữa Dương điện từ với âm điện từ, kết nối từ ở phía trên cho đến sâu trong lòng đất.

Nhìn chung, với việc chiết tự kỹ lưỡng cả hai chữ Nhân và Điện ra thì chúng ta có được ts nghĩa như sau:

– Khi con người có khả năng chuyển mình, tự đứng dậy để học lấy cái lý vốn có của Trời Đất thì lúc đó con người sẽ tạo ra được một luồng khí thông với Luồng Điện ban đầu theo một chiều từ trên xuống dưới. Trong đó cái từ trên là Tâm Điền, cái ở dưới là Nhân Từ.

*

Ý nghĩa nào tồn tại trong thuật ngữ nhân điện?

Điều này cho thấy, bên trong mỗi một con người có sự hội tụ một điểm. Điểm này theo như cách nói của Khoa học thì là Điện, theo cách định danh của tu học sẽ gọi là Linh thể hay Điển, là Hào Quang, Siêu giác. Cũng chính điểm này có tính Trường sinh bất diệt.

Xem thêm: Trang Tín Chỉ Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng, Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Bách Khoa

Một thuật ngữ vừa được lý giải bởi khoa học lại vừa được nhìn nhận trên khía cạnh tâm linh. Chính vì thế mà việc hiểu Nhân Điện là gì khó khăn hơn. Như những gì đã được biết ở nội dung trên quả thực Nhân Điện là một điều gì đó rất huyền bí. Những ai duy vật khó có thể chấp nhận được những lý lẽ Nhân Điện được đưa ra bởi cái nhìn tâm linh. Nhiều người đã lợi dụng khía cạnh này của Nhân Điện để tạo nên thuyết nhân điện cứu chữa bệnh cho con người và tuyệt nhiên không tuân thủ theo các phác đồ khoa học cho nên điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *