Theo Wikipedia, Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO– Search Engine Optimization) là một quá trình tối ưu nội dung văn bản và cấu trúc website để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Có thể hiểu đơn giản SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí TOP 10 (trang đầu) trong các trang kết quả của các Search Engine.

Đang xem: Khóa Học Seo Online Miễn Phí Và Chất Lượng

Tiếp thị trên công cụ tìm kiếm (Search Engine Marketing, viết tắt là SEM) chính là sự kết hợp của SEO và PPC- tức Pay Per Click hay Dịch vụ quảng cáo Google. Làm PPC thì đơn giản, chỉ cần đăng ký và trả tiền. Hơn nữa PPC chỉ là giải pháp ngắn hạn. Nếu tính đến dài hạn, bạn buộc phải làm SEO. Nếu làm SEO tốt, thậm chí bạn không cần chạy quảng cáo mà lượt traffic vẫn cực kỳ ổn.

thietbihopkhoi.com xin giới thiệu tới độc giả 11 Website Học SEO Miễn Phí Và Chất Lượng. Tham khảo và chia sẻ cho các SEOer khác nhé!

1. Moz

Moz là website cực kỳ uy tín để học SEO. Hiện tại, Moz có hơn 37k khách hàng thân thiết và tạo dựng được cộng đồng SEO với hơn 600k thành viên để cùng học và chia sẻ kinh nghiệm về SEO. Moz có một số chương trình cũng như công cụ học miễn phí bên cạnh một vài chương trình mất phí. Nhưng với độ uy tín của Moz thì khoản tiền đầu tư này cũng không hề đắt.

2. Webmaster World

*

Giao diện của Websmaster World không được bắt mắt lắm nhưng chất lượng thì cực kỳ ổn. Bạn có thể tìm thấy các bài viết chi sẻ kinh nghiệm về SEO nổi bật ở mục Hot Threads hay Hot Threads this week. Chuyên mục Free SEO Tools giới thiệu tất tần tật các công cụ cần thiết để làm SEO với chi phí 0đ. Cuối cùng, Webmaster World còn là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và SEOer với các thông tin việc làm được đăng công khai và không phải trải qua bất cứ giai đoạn trung gian nào.

3. SEO by the sea

*

SEO by the sea là website đơn giản mà tuyệt vời để trau dồi thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm làm SEO. Về cơ bản có 2 mục bạn cần chú ý là Blog và Resources. Mục Blog thường xuyên update các bài chia sẻ kiến thức và kinh nghệm học và làm SEO từ các SEOer nổi tiếng và uy tín. Mục Resources giới thiệu các đầu sách hay về SEO. Chỉ cần chăm chỉ theo dõi hai chuyên mục này là trình độ tay nghệ của bạn cũng tăng đáng kể đấy.

4. SEO Book

SEO Book tiếp tục là một website học SEO cực kỳ chất lượng với mức giá 0đ. Bạn có thể thu nạp thêm kiến thức từ các bài chia sẻ trong mục Blog và Community, hay từ các tài liệu hướng dẫn học SEO trong mục Training. Sau đó, áp dụng chính những kiến thức này vào thực tế cùng với các công cụ SEO miễn phí mà SEO Book cung cấp. Chưa bao giờ việc học SEO lại đơn giản và tiện lợi như khi có SEO Book phải không nào!

5. Search Engine Land

Search Engine Land là kho kiến thức khổng lồ cho những ai muốn theo đuổi công việc làm SEO. Bài viết tại đây được phân loại theo các chuyên mục cực kỳ chi tiết như SEO, SEM, Mobile, Retail, Google,… với nhiều tác giả nổi tiếng và uy tín. Nhìn chung, Search Engine Land được đánh giá cao nhờ số lượng, chất lượng và cả tính cập nhật của mỗi bài viết.

Xem thêm: Sách Giáo Khoa Sinh Học 12, Sách Giáo Khoa Sinh Học Lớp 12

6. Google’s SEO Guidelines

Còn gì tuyệt vời hơn khi học SEO từ chính hướng dẫn của Google. Website này cung cấp những thông tin căn bản nhất về SEO cũng như giới thiệu một số nguồn tài liệu miễn phí của Google. Tuy nhiên có nhược điểm là thông tin ở đây khá căn bản và không đa dạng lắm. Nếu muốn có một cái nhìn phong phú và đa dạng hơn về SEO, bạn nên thảm khảo thêm các website khác.

7. Search Engine Guide

Search Engine Guide được chia mục đơn giản và rõ ràng gồm: Search Engine Marketing, List of Search Engine và SEO tools. Thiết kế giao diện của Search Engine Guide không bắt mắt lắm nhưng nhìn chung vẫn là một website uy tín đối với SEOer.

8. Search Engine Journal

*

Cũng như các website trên, Search Engine Journal cung cấp các bài báo chia sẻ quan điểm, kiến thức và kinh nghiệm về SEO được phân thành các chuyên mục: SEO, News, PPC, Content, Social, Advertise. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng bài viết khi nhìn vào lượt đọc và lượt share trên website này. Nên nếu có ý định theo đuổi công việc làm SEO thì đừng bỏ qua website này nhé.

9. Marketing Land

Đúng như tên gọi, website này không chỉ giới hạn trong lĩnh vực SEO mà còn bao quát tất cả những khía cạnh của Marketing. Xét cho cùng thì để hiểu rõ về SEO bạn cũng cần gắn nó với các khía cạnh khác của Marketing phải không nào. Chính vì vậy àm Marketing Land là website không thể bỏ qua đối với SEOer nói riêng và Marketer nói chung.

10. Search Engine Watch

*

Search Engine Watch tập trung vào các bài viết chuyên sâu về SEO. Không màu mè hay cầu kỳ về giao diện, website này chinh phục người dùng nhờ chất lượng và tần suất bài viết.

Xem thêm: Top 10 Phim Khoa Học Viễn Tưởng Hay Nhất 2016 Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

11. Backlinko

*

Backlinko chỉ có duy nhất một mục là Blog bao gồm các bài viết của chính founder website. Điểm cộng lớn nhất là Backlinko xây dựng được một cộng đồng lớn và rất năng động để chia sẻ những thắc mắc và câu hỏi về SEO thông qua các bình luận cuối mỗi bài viết.

——————————–

Bản quyền bài viết thuộc vềthietbihopkhoi.com

Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn “Theo thietbihopkhoi.com””

—————————-

Hợp Tác Cùng thietbihopkhoi.com Truyền Thông Miễn Phí – Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/thietbihopkhoi.com-Partnership

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *