Học QA,QC là học về cách quản lý và kiểm soát chất lượng – tiêu chuẩn để đánh giá một hệ thống trong việc thực hiện có đạt chất lượng theo quy chuẩn và xác nhận kết quả kiểm tra.

Đang xem: Đào Tạo Qa/Qc Manager Online

*

QA (Quality Assurance): Đảm bảo chất lượng là tập hợp các hoạt động được lập ra nhằm đảm bảo tiến trình phát triển và duy trì phù hợp để chắc chắn một hệ thống sẽ đáp ứng các mục tiêu của nó. Cán bộ QA có trách nhiệm lập kế hoạch chất lượng theo từng đơn hàng, hướng dẫn và giám sát QC thực thi.
QC (Quality Control): Kiểm soát chất lượng là tập hợp các hoạt động được tạo ra để đánh giá sản phẩm đang được tiến hành. Nhân viên QC có trách nhiệm theo dõi, đo lường các chỉ tiêu chất lượng của các bán thành phẩm trong các công đoạn sản xuất xem có đạt các chuẩn chất lượng theo quy chuẩn và xác nhận kết quả kiểm tra.
HACCP (Harzard Analysis and Critical Control Points) là Hệ thống Quản lý mang tính phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm thông qua nhận biết mối nguy, thực hiện các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát tại các điểm tới hạn.
OHSAS 18001 (Occupational Health and Safety Assessment Series) là Tiêu chuẩn về Hệ thống Quản lý An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp được chấp nhận trên toàn cầu.
ISO 9001 là Hệ thống Quản lý Chất lượng cơ bản có thể được sử dụng trong mọi ngành nghề với mọi quy mô ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. ISO 9001 đưa ra các yêu cầu được sử dụng như một khuôn khổ cho một hệ thống quản lý chất lượng. Tiêu chuẩn này cũng được sử dụng cho việc đánh giá chứng nhận phù hợp và chứng nhận phù hợp đối với hệ thống quản lý chất lượng của một tổ chức.
ISO 14001 được xây dựng nhằm tạo ra một hệ thống quản lý để giúp các tổ chức giảm bớt những tác động tiêu cực của mình tới môi trường. Tiêu chuẩn này cung cấp một khung chuẩn cho các tổ chức nhằm chứng minh những cam kết của mình về các vấn đề môi trường:
ISO 22000 là tiêu chuẩn do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) xây dựng tập trung vào an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn này có liên hệ với tiêu chuẩn ISO 9000. Tên đầy đủ là ISO 22000 Food Safety Management Systems – Requirements for any Organization in The Food Chain: Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm – yêu cầu đối với các tổ chức trong chuỗi thực phẩm.

*

Là một trong những viện hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn quản lý chất lượng toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế như: ISO 9001, ISO 14001, OHSAS 18001, ISO 22000, HACCP, SA8000, GAP, các mô hình quản lý: Lean Management, 6 Sigma, JIT, Kaizen, 5S…

Xem thêm: Share Khóa Học Guitar Hiển Râu ~ 4, Khoá Học Guitar Đệm Hát 30 Ngày Cùng Hiển Râu

– Cung cấp cho học viên các kỹ năng toàn diện về lý thuyết lẫn các kỹ thuật thực hành cần thiết cho việc thực hiện đánh giá Hệ thống Quản lý Chất lượng theo cách nhìn của bên thứ ba, đồng thời kiểm soát hệ thống chất lượng toàn diện.
– Kiến thức vững vàng về nguyên tắc, các kỹ năng, kỹ thuật đánh giá và kiểm soát Hệ thống Quản lý Chất lượng nhằm tìm kiếm những lỗi xảy ra, từ đó đưa ra giải pháp hiệu quả để cải tiến doanh nghiệp đảm bảo chất lượng và thỏa mãn tối đa đối với khách hàng.
– Cung cấp những kinh nghiệm cho sinh viên năm thứ ba và năm cuối vững bước tự tin khi phỏng vấn xin việc ở vị trí Đánh giá và Kiểm soát chất lượng thành công.
Chứng chỉ do Viện Nghiên cứu Quản trị Kinh doanh cấp theo form quốc tế, song ngữ, có giá trị toàn quốc và sử dụng vô thời hạn, chứng nhận đủ năng lực làm việc.
Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo chất lượng trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn, đang làm việc tại các công ty/tổ chức quốc tế: NQA, AQA, ILO… Các khóa trên được giảng dạy bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm và được cấp chứng chỉ có giá trị toàn quốc sau khóa học.
– Tất cả những người chịu trách nhiệm cho việc thực hiện và hiệu năng các biện pháp QC. Sản xuất, bảo dưỡng, lập kế hoạch, nhân viên dịch vụ kỹ thuật cũng như những người tham gia trong quá trình cải tiến.

Xem thêm: Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Điểm Chuẩn 2019, Điểm Chuẩn Đại Học Chính Quy Năm 2019

*

• Thực hiện ISO 14001 trong tổ chức như thế nào để phù hợp với môi trường và liên quan đến yêu cầu của luật pháp.
• ISO 14001 giúp cho doanh nghiệp VN gia tăng chấp nhận sản phẩm và dịch vụ xuất khẩu như thế nào?
• Làm thế nào để thực hiện kiểm soát rủi ro an toàn sức khỏe nghề nghiệp của người lao động theo yêu cầu?
Nội dung này cũng được hiển thị tại: http://chocuoituan.vn/sanpham/4500/1186/20/Khoa-hoc-QA-QC-hieu-qua.html

Trung tâm Truyền thông Quảng cáo Tuổi Trẻ

Số 60A, Hoàng Văn Thụ, Phường.9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

0283.997.4587

Công ty Cổ Phần Truyền Thông Phan Quang

343/42 Sư Vạn Hạnh, Phường.12, Quận 10, TP.HCM. (Xem bản đồ)028.6264.9264 – 0285.4052.777

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *