Trang chủ » Chuyên đề » Coaching & Mentoring » Phát triển bản thân: Mục tiêu tối thượng của đời người

Đang xem: Khóa học phát triển bản thân

Một trong những quyết định sáng suốt và đúng đắn nhất bạn có thể đưa ra cho chính mình là nỗ lực phát triển bản thân không ngừng. Có rất nhiều điều mà mỗi chúng ta đều mong muốn cho chính mình – nâng cao chất lượng cuộc sống, thành công hơn, sống tốt hơn, phát huy toàn bộ khả năng của mình. Đó là lý do vì sao ta luôn đặt ra các mục tiêu phát triển cá nhân trong cuộc sống.

Mặc dù quá trình phát triển đầu đời và những trải nghiệm trong gia đình, ở trường học, v.v. sẽ tác động đến chúng ta khi trưởng thành, phát triển bản thân là một hành trình không có điểm dừng. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một số nội dung hữu ích để giúp bạn suy nghĩ về sự phát triển cá nhân – cũng như cách bạn có thể hành động để hiện thực hóa mục tiêu và tiềm năng trọn vẹn của mình.

Nội dung

Phát triển bản thân là gì?

Phát triển bản thân (personal development) là quá trình diễn ra suốt đời.

Xem thêm: 10+ Bài Tiểu Luận Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Chọn Lọc

Xem thêm: Điểm Chuẩn Trường Đại Học Y Khoa Vinh Điểm Chuẩn : Cao Nhất 25,4 Điểm

Trong đó, mỗi cá nhân luôn không ngừng đánh giá kỹ năng và phẩm chất của họ, xem xét ý nghĩa cuộc sống, đặt mục tiêu để phát triển tiềm năng bản thân trọn vẹn. Những điều kể trên có thể đạt được thông qua giáo dục, lời khuyên từ một chuyên gia cố vấn, do chính nỗ lực của mình, v.v…

*
*
*
*
*
*
*

2. Đọc

Lợi ích của đọc sách, báo, tài liệu… không chỉ dừng lại ở cập nhật thông tin, mở rộng kiến thức và vốn từ vựng. Đây còn là cơ hội quý giá giúp kích thích trí não, cải thiện kỹ năng tư duy phản biện. Hãy thử đặt mục tiêu đọc ít nhất một bài báo giáo dục hoặc động lực mỗi ngày, hoặc một cuốn sách mỗi tháng – và bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy mình tiến nhanh như thế nào trong hành trình phát triển bản thân sau đó!

Khi nói đến sách phát triển bản thân, có rất nhiều lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. Dưới đây, chúng tôi xin gợi ý những cuốn sách phát triển bản thân hay nhất dành cho mọi đối tượng:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *