Học sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh này như nào vậy?Có App đi kèm với sách nhưng sao mình không đăng nhập được?Nghe audio của từ vựng ở đâu đó?Sao mình học mấy ngày mãi không nổi 1 Unit

Bài viết này sẽ mang tính chất hướng dẫn lại quá trình từ lúc nhận sách cho đến khi học xong sách cùng đội ngũ của Step Up. Bạn hãy đọc kỹ và cùng thực hiện ngay nhé!

Những điều bạn cần làm trước khi thực sự bắt tay vào hành trình chinh phục cuốn sách Hack Não

1. Đọc chi tiết thư cảm ơn đi kèm của Step Up để được hướng dẫn các bước cụ thể khi học sách

2. Check mail đăng ký sách để nhận các thông tin từ Step Up về lộ trình học sách

3. Tìm hiểu, đọc cẩn thận 10 trang đầu tiên của cuốn sách

4. Tải App Hack Não đồng thời đăng nhập tài khoản học.

Đang xem: Thông Tin Bạn Cần Quan Tâm Về Khóa Học Online Step Up Englishcenter Step Up!

5. Tham gia group Học Viên Sách Hack Não 1500 Từ Tiếng Anh trên Facebook

Tìm hiểu trọn bộ dịch vụ hậu mãi của Step Up khi bạn đăng ký mua sách Hack Não

Cuốn sách Hack Não sẽ không tương tự cũng như giống với bất kỳ cuốn sách nào trên thị trường, không chỉ về mặt nội dung, hình thức mà còn về chính quá trình học sách.

Thay vì bạn phải tự học như tất cả cuốn sách khác, hay thậm chí tư tưởng “thích thì học, chán thì bỏ” tuy nhiên Step Up nói KHÔNG. Đội ngũ chuyên viên của Step Up sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn tùy theo số lượng sách bạn đặt bộ 3 cuốn hoặc 1 cuốn.

1. Chuyên viên của Step Up đồng hành cùng bạn học sách

Dù cho các bạn có đăng ký 1 hay 3 cuốn, thì sau 7 ngày nhận sách, các bạn sẽ được chuyên viên của Step Up chủ động liên hệ với bạn thông qua zalo (hoặc facebook, số điện thoại) để hướng dẫn, theo dõi quá trình học của bản thân. Trường hợp bạn chưa có chuyên viên hỗ trợ liên hệ, hãy chủ động inbox với fanpage hoặc website của Step Up để được giải quyết trong thời gian sớm nhất nhé.

Vậy có sự khác biệt nào giữa việc bạn mua một cuốn và ba cuốn? Có chứ. 

Với 1 cuốn: Bạn sẽ được chuyên viên hỗ trợ, hướng dẫn 1 tuần đầu để tự học theo lộ trình bằng chính sức lực, trình độ của mình.

Với 3 cuốn: Chuyên viên sẽ hỗ trợ, kèm cặp bạn trong suốt quá trình bạn học sách cho tới trang cuối cùng. 

Bạn sẽ được:

– Kiểm tra, theo dõi tiến độ học tập hàng tuần

– Chỉnh sửa cách phát âm sao cho chuẩn người bản ngữ nhất.

– Tạo động lực, khích lệ tinh thần để bạn sẵn sàng chinh phục cuốn sách một cách dễ dàng.

Thế nhưng Step Up sẽ giới hạn thời gian kèm cặp trong khoảng từ 4-6 tháng.

*

App Hack Não

2. Xem livestream hướng dẫn phát âm và ngữ pháp hàng tuần

*

Học viên sách Hack Não 1500 từ

“Xem ở đâu?” Câu trả lời chính xác nhất là group học viên sách Hack Não với gần 200.000 thành viên.

Tại đây, bạn sẽ được xem livestream giảng dạy trực tiếp của giáo viên hàng tuần với 2 buổi/tuần để có thể tương tác với giáo viên. Hay đồng thời xem lại các bài đã livestream trước đó. Không chỉ hướng dẫn chi tiết cách học từ vựng, hàng tuần giáo viên sẽ có bài hướng dẫn về cả phần học ngữ pháp mở rộng để bạn nắm chắc kiến thức cũng như nền tảng đảm bảo bạn có thể ứng dụng được toàn bộ kiến thức bạn đã học.

Đồng thời, group chung này chính là nơi các bạn chia sẻ cách học, viết truyện chêm, kết quả học sách, chia sẻ của các bạn đã học sách thành công,…để đảm bảo bạn không cô đơn trong quá trình học sách. Và tất nhiên, group cũng là nơi Step Up sẽ giải đáp mọi vấn đề từ A-Z của bạn.

Mười vạn câu hỏi vì sao cùng sách Hack Não

Sau khi tham gia đầy đủ các group, học cùng giáo viên và App, nhưng tất nhiên sẽ có vô vàn câu hỏi vì sao cùng sách. Dưới đây là tổng hợp các câu hỏi mà hơn 1 năm qua các bạn học sách hỏi đội ngũ Step Up. Cùng xem bạn có câu hỏi tương tự không và tìm câu trả lời nhé!

Làm thế nào để phát âm chuẩn?

Mình đọc giống như tiếng Việt vậy! Mình nói người khác không hiểu! Mình không biết phát âm!

Câu trả lời là đây:

– Tham khảo chi tiết cách phát âm các âm tiết của bảng IPA trong khóa học online để hiểu rõ về cấu tạo âm tiết trong từng từ. IPA chính là gốc để bạn phát âm tiếng Anh.

Xem thêm: Khái Quát Về Cuộc Cách Mạng Khoa Học Kỹ Thuật Lần 2, Khái Quát Về Cuộc Cách Mạng Khoa Học

Nghe audio, xem video trong App Hack Não, bắt chước khẩu mình miệng về cách phát âm. Thu âm lại để so sánh với bản gốc

– Sử dụng các ứng dụng có sẵn như Siri của iOS, Google Assistant của Android, hoặc app Elsa Speak để luyện phát âm.

Quan trọng đó là bạn dám phát âm, mở khẩu hình miệng để nói chứ không phải nói thầm trong đầu.

*

Mình bị mất động lực thì phải làm sao?

– Nếu động lực đi mất: Hãy xác định động lực học của bạn là gì? Đừng cố chấp lấy những cái nhỏ nhặt vụn vặt làm động lực, bởi vì nó là nhất thời cũng như sẽ không bền vững. Hãy nghĩ đơn giản rằng đó là vì bản thân, vì tương lai của bạn. Bạn có biết tiếng Anh bây giờ gần như là yêu cầu bắt buộc, là ngôn ngữ thứ hai. Có tiếng Anh thì cơ hội của bạn sẽ rộng mở, tương lai tươi sáng. Còn không có tiếng Anh thì tương lai của bạn sẽ mù mịt biết bao nhiêu.

– Nếu bạn lười: Đấy là do chính bản thân bạn. Vấn đề từ bạn thì chỉ chính bạn mới giải quyết được. Bạn cần nghiêm khắc với bản thân, đặt ra kế hoạch học tập và thực hiện theo một cách đều đặn. Mỗi khi muốn từ bỏ hãy nghĩ tới lý do mình bắt đầu, nghĩ tới tương lai phía sau này mà phấn đấu.

Đơn giản hơn, hãy xem chặng 1 của khóa học Online để tìm lại động lực cho chính mình

Làm sao để học nhanh nhớ lâu? Mình toàn bị quên từ, sai chính tả, học không vào, không áp dụng được

Chắc hẳn khi vào group, mỗi ngày bạn sẽ thấy các post nói về thành tích học tập như: “Mình học 3 unit trong 1 ngày, hay mình học xong cuốn sách sau 25 ngày,…kèm theo các kết quả khi thực hành cùng App”. Bạn cũng sẽ nôn nóng, tham vọng học nhanh như họ, thậm chí nhanh hơn. Thì Step Up khẳng định với bạn rằng: “Không học nhanh mà hãy học chắc. Chắc từ việc viết chính tả của từ cho tới nhớ nghĩa, vận dùng từ đó. Đây là cuốn sách giúp bạn tự học, mở mang kiến thức tiếng Anh chứ không phải là một cuộc đua, cuộc chiến hơn thua với ai cả”.

Hãy nhớ lại rằng ngày xưa bạn học nói tiếng Việt thế nào? Có phải chúng ta nghe, quan sát người lớn hằng ngày rồi mới bi bô tập thao. Bố mẹ bạn hướng dẫn “Nói a đi con” thì có phải mãi bạn mới nói đúng được. Rồi lớn hơn 1 chút, bố mẹ, thầy cô dạy đọc, viết từng chút một, từ nào quên thì đọc, viết, nói lại. Rồi chúng ta giao tiếp với nhau, nói chuyện, đọc sách, xem phim….Phải mất gần 10 năm bạn mới có thể thông thạo được tiếng Việt đấy. Giờ học tiếng Anh cũng y chang vậy thôi. Nhưng có 1 cái chúng ta hơn rất nhiều so với trẻ con đó chính là chúng ta đã biết chữ (tiếng Anh cũng là acb nhé) và hơn thế nữa. Bạn có tư duy, có công cụ, có kỷ luật,…hơn rất nhiều 1 đứa trẻ lên 3. Vậy tại sao bạn không đi từng bước, chậm mà chắc thay vì phải nhìn sang con nhà người ta và bạn cũng phải làm được như vậy. 

Nếu bạn viết sai chính tả: Hãy viết đi viết lại thật nhiều, nắm rõ mảnh ghép đầu tiên trong 8 mảnh ghép từ vựng tiếng Anh

Nếu bạn bị quên từ: Hãy thực hành cùng App, hãy nghe audio, hãy xem lại âm thanh tương tự, hãy tra nghĩa của từ

Bạn học xong từ đơn lẻ nhưng không áp dụng được: Hãy nghe thật nhiều từ đó được sử dụng trong văn cảnh nào, hãy nói theo các mẫu câu, hãy luyện viết,…Thật sự bạn đã đặt bút xuống để viết lại cách sử dụng của từ, bạn đã mở miệng ra để nói các từ đó như thế nào?…

Có thể 30s bạn đã nhớ được nghĩa của từ nhưng hỡi ôi, đến khi viết thì nhớ nhớ quên quên, hôm nay nhớ mai lại hỏi lại từ này là gì, hình như đã gặp đâu đó rồi,…Điều nguy hiểm nhất đang cản trở thành công của bạn không thực sự nằm ở những điều bạn chưa biết mà ở những gì bạn tưởng mình đã biết nhưng thật ra lại chẳng biết gì cả. Vậy đó thay vì học nhanh hãy học chắc, học sâu.

Học sách xong có giao tiếp được không? Ứng dụng các từ đã học như thế nào để nói được tiếng Anh?

Để giao tiếp tốt nghĩa là bạn cần kết hợp 3 phần:

Kỹ năng giao tiếp + Vốn ngôn ngữ + Phản xạ.

Kỹ năng giao tiếp của bạn thế nào? Liệu bạn có tim đập chân run khi mình nói tiếng Anh? Có toát mồ hôi khi biết mình sắp phải nói tiếng Anh? Hãy rèn luyện cho mình kỹ năng giao tiếp với người khác một cách thoải mái nhất, cũng như tiếng Việt vậy.

Với vốn ngôn ngữ: Chính là kho từ vựng, cấu trúc, ngữ pháp của bạn khi nói. Vốn ngôn ngữ sẽ giúp bạn diễn đạt ý của mình một cách trôi chảy, dễ hiểu và gia tăng sự tự tin trong giao tiếp. Hãy bắt đầu với việc sử dụng các từ vựng, cấu trúc trong giao tiếp hằng ngày với các chủ đề đơn giản: gia đình, sở thích,…mà chẳng cần tìm nơi nào xa vời.

Rèn luyện phản xạ: Phản xạ chính là tốc độ sử dụng tiếng Anh của bạn. Mức độ căn bản nhất của phản xạ là dịch ngược: Tức mỗi câu bạn nói ra sẽ mất trên 10s để chuẩn bị ngữ pháp và dịch ngược các từ khóa trong đầu. Mức cao hơn chính là suy nghĩ bằng tiếng Anh, bạn nói mà gần như sẽ phải suy nghĩ, tìm từ vựng và ghép câu. 

Bạn thấy đó. Sẽ không thể nói là hôm nay tôi học được 30 từ, tôi nhớ cách viết thì đồng nghĩa tôi có thể sử dụng 30 từ này để nói chuyện với người khác. Bạn cần phải nhớ nghĩa, ghép câu từ, luyện tập phản xạ bằng nhiều cách khác nhau: luyện nghe audio, nhại lại tiếng Anh, tập suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh,…Cuốn sách đã cho bạn phần nền tảng là từ vựng và phát âm, vậy thì chính bạn phải cần phát triển lên thì mới có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh.

Xem thêm: Thứ Trưởng Bộ Khoa Học Công Nghệ, Các Đồng Chí Thứ Trưởng Bộ Khoa Học Và Công Nghệ

Sách Hack Não có dạy ngữ pháp không?

Khi học sách, hẳn bạn sẽ không thấy cụ thể ngữ pháp trong sách được trình bày chỗ nào đúng không? Thực ra nếu bạn là người chủ động, bạn sẽ học được ngữ pháp thông qua phần truyện chêm bằng tiếng Anh. Ngoài ra, trong group học tập chung, giáo viên sẽ có buổi livestream hàng tuần hướng dẫn chi tiết về phần ngữ pháp tiếng Anh mỗi tuần 1 chủ điểm khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể nâng cao ngữ pháp của mình tại group học tập chung.

Chương trình hoàn tiền sách là như thế nào nhỉ?

Step Up có chương trình khuyến khích học viên học xong sách trong 30 ngày sẽ được hoàn trả lại tiền mua sách. Chi tiết về chương trình này như sau:

Sau khi nhận sách thành công, bạn sẽ có thử thách học sách trong 30 ngày. Làm theo các bước sau để nhận học sách miễn phí nhé:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *